overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member Cha_O_Lin's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    เมืองพระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า

    Default ขอเรื่องTOT หน่อยเหอะ โมโหมากๆ

    คือเรื่องมีอยู่ว่า การโหลดบิทของผมเนี่ยทุกวันนี้มันก็ช้าจะตายอยู่แล้ว ผมใช้เน็ต 3เมก ครับ
    ว่าจะไปอัพเป็น4เมกอยู่แล้วแต่เจอแบบนี้เลิกดีกว่า มาดูกันครับว่าผมโหลดบิทได้เท่าไหร่จาก 3เมก



    จากรูปนะครับจะเห็นว่ามันวิ่งยังไม่ถึง 1เมกเลย แล้วเมื่อวานช่างจากTOT มาดูให้เค้าบอกว่า
    มันจะมีบางเวลาทีปล่อยโหลดบิทอิสระครับ ถ้าแบนวิทไม่เต็ม ผมเนี่ยเปิดเครื่องโหลดมา 3 วันละ
    ไม่ปิดเลย มันไม่เห็นจะฟรี ห่...(า) อะไรเลยบางทีแม่..(ง)ก็ไม่โหลดซะงั้นวิ่ง 0.1-0.2KB และบางทีดูเหมือนว่ามันจะบล็อคเว็บผมไปด้วยเลย เพราะเข้า Google ช้ามากแล้วก็โหลดFile จากเว็บไทยก็วิ่ง 150-200 ผมก็ไม่รู้ว่าจะถามใครเลย โทรไปหาหนักงานเค้าบอกว่า "แล้วจะให้ทำยังไงละค่ะ" อ้ายเวง กรุจะไปรู้เมิงไหมละ ไอ้ที่ผมโทรไปถามไม่เพราะอะไรหรอกครับ โหลดช้าผมไม่ว่าหรอก เสือ(ก)มีบางช่วงไม่โหลดเป็นชั่วโมงเลยถ้าไม่เชื่อผมดูจากการของ µTorrent ได้เลยครับว่ามันหยุดโหลดเองนานขนาดไหนแล้วความเร็วสูงสุดของผมเนี่ยเท่าไหร่

    อ้ายเวงTOT เมิงทำกรุเจ็บ เดี๋ยวเดือนหน้าหมดสัญญาละ จะหันไปซบอก 3BB ดีกว่า

    ปล.ถ้าผมพูดไม่ไพเราะก็ขอโทดด้วยนะครับ มันโมโหจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ดีนะที่โหลดได้
    บางที่โหลดไม่ได้ด้วยซ้ำ

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เมื่อก่อนคอนโดผมมีแต่สายของ ToT ผมยังไม่ใช้เลยครับ ยอมเสียแพงไปใช้ CS-Lox เอา
    พอดีก่อนขอเน็ตเคยเห็นเน็ต ToT ของข้างห้องแล้วอนาถใจไม่กล้าใช้

  4. #4
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Default

    ทีโอที ตอนนีเค้ามีการบล๊อคการใช้งานในส่วนของ Bit นะครับซึ่งการที่คุณจะไปอับเป็น แพคเกจอะไรมา หรือจะไวแค่ไหนนั้นก็ไม่มีผมครับ เหมือนกันหมด จะโดนบีบ แบนวิดด์ให้เหลือเท่าที่เห็นนั่นแระครับ แต่มันจะมีช่วงเวลาที่โหลดได้ก็คือ ตี 2 - 8 โมงเช้ามั้งครับ ถ้าจำไม่ผิด

  5. #5
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    1. คุณลอง limit upload อยู่ที่ 35 แล้วลองใหม่อีกทีครับ
    2. โหลดเพิ่มอีกซัก 4-5 งานดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ข้อดีของ TOT คือออกนอกไม่ต่างกับภายใน

    แต่ถ้าท่านไม่ออกนอกบ่อยๆ ก็ย้ายซะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ขอออกตัวก่อน ผมไม่ใช่คนของ TOT แต่อยากบอกว่า บางครั้งมันต้องทำใจ เพราะนี่เมืองไทย!!!

    ก่อนอื่น ท่านทราบหรือไม่ว่า การโหลดบิทแบบปกติแบบเมืองนอกเค้าทำกัน ใช้ในเมืองไทยไม่ได้

    พูดง่ายๆ อัพโหลดเต็มสปีด พร้อมดาวน์โหลดเต็มสปีดนั้น เป็นไปไม่ได้ เท่าืีที่ท่านได้นั้น เรียกว่า ปกติแล้วครับ

    ผมกล้าพูดเพราะผมกล้าพูดอีกเช่นกัน ว่าผมเป็นพวกแรกๆที่ใช่บิทโหลดไฟล์ต่างๆในเมืองไทย ตั้งแต่เวบบิทไม่มีเป็นดอกเห็ดเช่นปัจจุบัน

    และยูสเซอร์กลุ่มแรกๆเค้าจะรู้กันอยุ่แล้วว่า ถ้าจะดาวน์โหลดให้เต็มสปิดนั้น ถ้าเนทความเร็วเกินกว่า 1M ห้ามปล่อยอัพโหลดเต็มสปีดเป็นอันขาด

    ยิ่งความเร็วดาว์นโหลดยิ่งเยอะ อัพโหลดได้ยิ่งต่ำ เช่น ถ้าสมมุติ สมัยก่อน 512/256 1024/512 พวกนี้ ไม่มีปัญหาการเปิดเต็มสปีดทั้ง อัพและดาวน์

    แต่ถ้าความเร็วเกินกว่านั้นล่ะ 1.5M ขึ้นไป ถ้าท่านเปิดอัพโหลดเต็มสปีด ก้อจะได้ประมาณนั้นแหละ ของผมเองก้อ 3.5/512 เวลาโหลดก้อจะตั้งอัพโหลดไว้ที่ 25k นอกซะกจางานโหลดหมดแล้วก้อจะอัพเต็มสปีด ก้อประมาน 60k

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    utorrent 2.0 ลองเซตค่าดูยังคับ ลองดูกระทู้แถวๆนี้ มีบอกอยู่
    ส่วนถ้าเซตแล้ว แต่ผลยังเหมือนเดิม ก็คงต้องทำใจ เพราะ TOT มันขึ้นชื่ออยู่แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    แทบไม่มีผลครับ เอาง่ายๆ เทสสปีดดิครับ เทสเลยไม่ต้องโหลดไรนะ
    เอากันให้ตายไปข้าง เทสไปเลย อาทิตย์นึง รับรองเอาหัวเป็นประกัน
    ไม่เต็ม สปีด 3 เมกหรอกครับ ไปดูโพสอื่นๆในบอร์ดนี้สิครับ ไม่มีทางถึง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by killerdark View Post
    แทบไม่มีผลครับ เอาง่ายๆ เทสสปีดดิครับ เทสเลยไม่ต้องโหลดไรนะ
    เอากันให้ตายไปข้าง เทสไปเลย อาทิตย์นึง รับรองเอาหัวเป็นประกัน
    ไม่เต็ม สปีด 3 เมกหรอกครับ ไปดูโพสอื่นๆในบอร์ดนี้สิครับ ไม่มีทางถึง
    +1 ครับ ใช่เลย เทสสปีดไม่มีทางถึง และอีกอย่างนึงที่พลาดไม่ได้เลย

    การ tweak network มีผลมากกับการโหลดบิท ตัวอย่างของผมเอง ถ้าไม่ทำอะไรเลย

    เนท3.5M เทสสปีดได้ราวๆ 2.5-3M ไม่ว่าจะ tweak หรือไม่ก้อตาม แต่ถ้าโหลดบิท

    ไม่ tweak จะได้ราวๆ 280-310k ถ้า tweak 330-360k ในกรณีที่เซทค่าอัพโหลดไว้ที่ 25k

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by chok_chai View Post
    ขอออกตัวก่อน ผมไม่ใช่คนของ TOT แต่อยากบอกว่า บางครั้งมันต้องทำใจ เพราะนี่เมืองไทย!!!

    ก่อนอื่น ท่านทราบหรือไม่ว่า การโหลดบิทแบบปกติแบบเมืองนอกเค้าทำกัน ใช้ในเมืองไทยไม่ได้

    พูดง่ายๆ อัพโหลดเต็มสปีด พร้อมดาวน์โหลดเต็มสปีดนั้น เป็นไปไม่ได้ เท่าืีที่ท่านได้นั้น เรียกว่า ปกติแล้วครับ

    ผมกล้าพูดเพราะผมกล้าพูดอีกเช่นกัน ว่าผมเป็นพวกแรกๆที่ใช่บิทโหลดไฟล์ต่างๆในเมืองไทย ตั้งแต่เวบบิทไม่มีเป็นดอกเห็ดเช่นปัจจุบัน

    และยูสเซอร์กลุ่มแรกๆเค้าจะรู้กันอยุ่แล้วว่า ถ้าจะดาวน์โหลดให้เต็มสปิดนั้น ถ้าเนทความเร็วเกินกว่า 1M ห้ามปล่อยอัพโหลดเต็มสปีดเป็นอันขาด

    ยิ่งความเร็วดาว์นโหลดยิ่งเยอะ อัพโหลดได้ยิ่งต่ำ เช่น ถ้าสมมุติ สมัยก่อน 512/256 1024/512 พวกนี้ ไม่มีปัญหาการเปิดเต็มสปีดทั้ง อัพและดาวน์

    แต่ถ้าความเร็วเกินกว่านั้นล่ะ 1.5M ขึ้นไป ถ้าท่านเปิดอัพโหลดเต็มสปีด ก้อจะได้ประมาณนั้นแหละ ของผมเองก้อ 3.5/512 เวลาโหลดก้อจะตั้งอัพโหลดไว้ที่ 25k นอกซะกจางานโหลดหมดแล้วก้อจะอัพเต็มสปีด ก้อประมาน 60k

    คุณเจ้าของกระทู้ ช่วยลองดาวน์โหลดอย่างเดียว แล้วไม่อัพหน่อยสิครับ ผมอยากรู้ว่า ทฤษฏีเค้าใช้ได้จริงหรอ?

  12. #12
    OverclockZone Member 060238901's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    TOTได้แต่ทำใจครับ
    รอครบปีเปลี่ยนดีกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    TOT เป็นงี้นานแล้วครับ อัพความเร็วไปก็เท่านั้น

    บ้านเพื่อนใช้ 4M แต่โหลดเท่า 1 M สมัยก่อนตอนราคาแพงๆเลย

  14. #14
    OverclockZone Member kibrain's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009
    Location
    บางพลี-ศรีราชา

    Default

    บางแสน เน็ท TOT เสียมา2 อาทิตย์แล้วยังไม่ทำให้ผมเลยต้องใช้ GPRS มือถือไวกว่าอีก

  15. #15
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    ของผมดาวโหลดประมาณเท่าท่านเลยครับ โชคดีที่ผมทำใจไว้ล่วงหน้าแล้ว
    ของท่านอาจจะโหลดดีกว่าผมด้วยซ้ำครับ มันอยู่ที่ใจครับ ผมเลยไม่ค่อยเดือดร้อนอะไรมาก

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ผมเอาของผมมาให้ดู เปนทรู 3.5M ใช้มาตั้งแต่สมัยพระเจ้าเหา รุ่นแรกๆ อยู่***งชุมสาย 800 เมตร

    แต่ไม่ใช่ว่าจะดีซักเท่าไหร่ บางครั้งก้อเห่ยๆ จนสุดท้าย อัพเกรดแบบสุดๆ โดยใช้สายไฟ 2*1.5 sq.mm. มาเดินแทนสายโทสับ

    แต่ปัจจุบันมันก้อได้เท่านี้ ซึงไม่แตกต่างกับตอน 3M ซักเท่าไหร่ ยกเว้น

    รูปแรก เริ่มจากโหลดปกติ ดูกราฟความเร็วเอาครับ จำกัดอัพโหลดไว้ที่ 25 k

    รูปสอง ปล่อยค่าอัพโหลด unlimit

    รูปสาม กลับมาจำกัดค่าอัพโหลดอีกครั้ง

    ปล. อย่าจับประเด็นเรื่อง seeder ใน torrent นะครับ รูปแรกจะไม่เหมือน รูปสองและสาม เนื่องจากไฟล์ที่ทำการโหลดอยู่นั้น มันไม่สามารถอัพโหลดให้เกิน 25k ได้ จึงต้องทำการอัพไฟล์ที่โหลดเสร็จแล้ว เพื่อเพิ่มค่าอัพโหลด
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (97.4 KB, 13 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (100.5 KB, 8 views)
    • File Type: jpg 3.JPG (103.0 KB, 7 views)

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    อ้อ อีกเรื่องนึง ผมเองก้อมีน้องที่ใช้ tot อยู่เหมือนกัน เค้าก้อโหลดได้ปกตินะครับ

    3M ก้อมาประมาน 300k เหมือนกัน แต่ถ้าไม่จำกัดอัพโหลด ก้อได้เท่ากันกับเจ้าของกระทู้นะ

    แต่เค้าอยู่นครปฐม

  18. #18
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    TOT 3M ผมโหลดบิทวิ่งประมาณ 230-240 ประมาณนี้ล่ะ ไม่ตก แล้วก็ไม่ขึ้นมากกว่านี้ - -"
    ผมปรับ unlimit หมดเลยครับ ทั้งอัพทั้งดาวน์
    แต่โหลดเว็บธรรมดา 330-340 อันนี้พอรับได้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    สำหรับเรา คล้ายกับท่านBenz_36

    ปล. เมื่อก่อนเราก็ใช้หลายบริษัท แต่ไม่เคยเห็นบริษัทใดๆที่ test speed แล้วได้เต็ม ตามที่ระบุไว้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2010

    Default

    ตามชื่อครับ TOT แต่คนอื่นยังดีนะใช้ TOT แบบมีสาย

    เราดิใช้แบบดาวเทียม เพราะสายมันไม่ถึงง เซงๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •