overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default Sound Onborad-MB Gigabyte ไม่ออก Dolby

    รบกวนท่านเรือรบ และท่านผู้รู้ทุกท่านช่วยผมหน่อยครับ

    เนื่องจากผมจะใช้ Sound Onborad ของ MB Gigabyte (GA790FXT-UD5P) ที่สามารถถอดรหัส Dolby ได้ตามที่ระบุในสินค้า และผมต่อกับ AVR Onkyo HT3100s โดยต่อสายสัญญาณออก

    1. สาย Coax ผลที่ได้ AVR จะเห็นสัญญาณเป็นแค่ Logic II เท่านั้นทั้งๆที่เปิดหนังที่เป็นเสียงระบบ Dolby แต่ AVR แสดงผมหน้าจอไม่เป็น Dolby

    2. สาย mini to RCA 3 สาย (ต่อแบบอนาล็อค 5.1 ch) เซ็ตให้เป็น 5.1 แล้วผลที่ได้ เมื่อเทสเสียงกับออกแค่ Font หน้า 2 ลำโพงเท่านั้น

    คือก่อนหน้านี้ผมต่อกับ Sound Card Asus Xonar D2 ก็เซ็ตออกมาเป็นระบบเสียง Dolby ได้ไม่มีปัญหา แต่คิดว่าการ์ดคงเกินความจำเป็นจึงคิดขายเพื่อเปลี่ยนเป็นตัวที่เล็กลงก็เล็ง Xonar D1 หรือไม่ก็ Dx แต่หาไม่ได้เลยจะใช้ออนบอรด์แทน

    และอีกเรื่องนึง อยากให้ช่วยแนะนำให้หน่อยว่าตัวไหนน่าใช้ ดูหนัง 60% ฟังเพลง 30% เล่นเกมส์ 10%

    1. Asus Xonar U1
    http://www.asus.co.th/product.aspx?P...x7t&templete=2

    2. Mediatek 1723 Sound 5.1 Channel
    http://www.9final.com/computer/media...or-p-2084.html

    3. Mediatek SY-8768 Sound PCI 7.1 CH
    http://www.9final.com/computer/media...ng-p-2085.html

    4. TempoTec HIFIER Serenade
    http://www.9final.com/computer/tempo...db-p-9305.html

    รบกวนทุกท่านด้วยครับ ขอบพระคุณมากๆ
    Last edited by Airot; 17 Feb 2010 at 17:50:14.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ช่วยหน่อยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรเล่นอะครับแล้วก็ เซท spdif passthrough ให้ไปถอดที่ avr ยังครับ อีกอย่างที่ windows อะครับเซทแค่ 96k พอนะครับถ้าเซท 192 ยังไงมันก็ออกแค่ 2 channel ครับผม แต่ถ้า passthrough

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ลง AC3Filter ไว้มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ก็มีใช้ Power DVD, VLC ครับ มีลองเซ็ต 44.1, 48 และ 96 ดูแล้วแต่ไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ลองหา PureCodec ใช้เปิดแทนดูครับผมว่า ครอบคลุมทุกไฟล์หมดละยกเว้นพวก DST-MA หรือ TrueHD ต้องใช้ PowerDVD 9 Ultra หรือไม่ก็ TMT 3 ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    PowerDVD ให้ set Speaker Setting เป็นแบบ SPDIF ครับ

    VLC Player ให้เปิด Setting ให้เป็นแบบ All ก่อน แล้วไปที่ Audio แล้ว
    ติ๊กตรงช่อง Use S/PDIF when Available และที่ Output Modules
    ให้เลือกเป็นแบบ Win32 WaveOut Ext...

    ที่ AC3Filter ให้ลงเวอร์ชั่น 1.63b แล้วให้ Set ตามรูปนะครับ





    สุดท้ายที่โปรแกรมของ Realtek ตรงนี้ผมสอนไม่เป็นครับ แต่ลองไปหาดูอะไรที่มันเกี่ยวกับ
    DD/DTS ให้ Set เป็น Pass Through ครับ

    ลองดู
    Last edited by Kanuki; 17 Feb 2010 at 22:24:58.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ได้หรือไม่ได้มาอัพเดทกับด้วยนะครับ ^_^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลองแล้วครับ ทำได้แล้ว เสียงออกได้ทั้ง Dolby, DTS เวลาฟังเพลงก็เซ็ตที่เครื่องให้เป็น Stereo

    ขอบคุณมากๆ ครับทุกๆท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ตกลงเป็นที่อะไรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •