overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ผมงงกับผลของ CPU-Z Validator ครับมาดูให้หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default ผมงงกับผลของ CPU-Z Validator ครับมาดูให้หน่อย

    เมื่อวานซื้อบอร์ด P5K-E/Wifi AP กับ Ram Kingtons 1กิ๊ก2ตัวบัส667 ชิพ Kingtons ประกัน Ingram มา แล้วลองลากดู ผมที่ออกมามันแปลกๆอ่ะครับ ไม่เคยเจอ คลิ๊กดูตามลิ๊งค์เลยครับ http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=212699

    ----------------------------------

    CPU-Z Database (ID : 212699)
    Submitted by khoonphan
    Submitted on Fri, 29 Jun 2007 1931 +0200 with CPU-Z 1.40

    CPU : Intel Core 2 Duo E6600 (*1)
    CPU Arch : 2 Cores - 2 Threads
    CPU PSN : Intel(R) Core(TM)2 CPU 6600 @ 2.40GHz
    CPU EXT : MMX SSE SSE2 SSE3 SSSE3 EM64T
    CPU Cache : L1 : 2 x 32/2 x 32 KB - L2 : 4096 KB
    Core : Conroe (65 nm) / Revision : B2
    CPUID : 6.F.6 / Extended : 6.F
    Freq : 3302.84 MHz (366.98 * 9)
    ----------------------------------
    MB Brand : ASUSTeK Computer INC.
    MB Model : P5K-E
    NB : Intel P35/G33/G31 rev 02
    SB : Intel 82801IB (ICH9) rev 02
    ----------------------------------
    RAM Size : 2048 MB
    RAM Freq : 367 MHz
    RAM Type : DDR3-SDRAM Dual Channel
    RAM Ratio : 1:1
    RAM Timings : 33-6-6-15
    ----------------------------------
    Slot 1 : 1024MB (PC2-5300)
    Slot 1 Manufacturer : Kingston
    Slot 2 : 1024MB (PC2-5300)
    Slot 2 Manufacturer : Kingston


    บรรทัดที่เป็นสีแดงอ่ะครับ RAM Type ทำไมขึ้นเป็น DDR3 แล้วก็ RAM Timings ทำไมขึ้นแบบนั้น เพราะผมตั้งไว้ที่ 5-5-5-15

    ปล.อย่ามาว่าเค้าน๊ะ เค้าไม่เคย อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    แถวบ้านเรียก เพี้ยนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    แถวบ้านเรียก เพี้ยนครับ
    555 ลองกดCL ใหม่ดู D9 ป้าวนิ อุอุ ขอแรง
    Last edited by kidnapped1; 30 Jun 2007 at 21:20:38.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สงสับทำตอนระบบ กำลังหล่ม มั้งท่าน หิหิหิ

  5. #5
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=212950

    อันนี้ลองลากมาให้ดูใหม่
    ------------------------------------------------------
    CPU : Intel Core 2 Duo E6600 (*1)
    CPU Arch : 2 Cores - 2 Threads
    CPU PSN : Intel(R) Core(TM)2 CPU 6600 @ 2.40GHz
    CPU EXT : MMX SSE SSE2 SSE3 SSSE3 EM64T
    CPU Cache : L1 : 2 x 32/2 x 32 KB - L2 : 4096 KB
    Core : Conroe (65 nm) / Revision : B2
    CPUID : 6.F.6 / Extended : 6.F
    Freq : 3509.98 MHz (390 * 9)
    ----------------------------------
    MB Brand : ASUSTeK Computer INC.
    MB Model : P5K-E
    NB : Intel P35/G33/G31 rev 02
    SB : Intel 82801IB (ICH9) rev 02
    ----------------------------------
    RAM Size : 2048 MB
    RAM Freq : 390 MHz
    RAM Type : DDR3-SDRAM Dual Channel
    RAM Ratio : 1:1
    RAM Timings : 33-6-6-15
    ----------------------------------
    Slot 1 : 1024MB (PC2-5300)
    Slot 1 Manufacturer : Kingston
    Slot 2 : 1024MB (PC2-5300)
    Slot 2 Manufacturer : Kingston

    ก็ยังเหมือนเดิม หรือมันเป็นเพราะชิพ P35 ตอบแบบโง่ๆน่ะครับ อิอิ หรือว่าแรมเทพชิพใหม่หว่า เอิ๊กๆๆ ซื้อมาล่าสุดเลยครับ ชิพคิงตั้นส์

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขอดูโปรแกรม CPU Z หน้า MEMORY ว่ามันเป็นไง นะ
    ไม่งั้น BIOS อาจะมีปัญหา หรือ โปรแกรม CPU Z มีปัญหาก็เป็นได้

  7. #7
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    แรงจัด

  8. #8
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    จัดให้ครับ(อันนี้แบบไม่ลาก) แต่ตอนลากก็เป็นแบบนี้ แต่ลองกับบอร์ดตัวอื่น CPU-Z ไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    555+
    งั้น BIOS เอ๋อไปแล้วละครับ CPU Z อ่านไม่ถูกต้อง นะ

    V



  10. #10
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    ไม่รู้สิ ซื้อบอร์ดมาใหม่ แต่ไม่ซีเรียส ใช้งานได้ก็โอเค เพียงแค่ งง


    แต่มันจะมีผลกับอนาคตหรือเปล่าอ่ะท่าน

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นี้ของผม นะ

    V




  12. #12
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    นี่ด้วยอ่ะท่าน งง

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    ^
    555+ ซื้อมาเท่าใหร่ ครับแรมนี้นะ DDR3 ซะด้วย หิหิหิ
    อะ ล้อเล่น BIOS คงไม่ค่อยจะนิ่งนะ ลองแฟลชตัวใหม่ๆ ล่าสึดูครับ เผื่อมันจะหาย นะ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    น่าอิจฉาจังแฮะ มีDDR3ใช้ซะแว้ว เหอะๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    เอาไปขายกดราคาเป็นแรมเทพดีกว่า เอิ๊กๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    มันเต๊บ โคด
    สงสัย ท่านคงไป OC DDR2 ไป DDR3 ล่ะสิเนี่ย ใช้ไฟเท่าไหร่ครับ ข้ามรุ่นเชียว อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    เอากับมันเลย จาก DDR2 เป็น DDR3 ข้าพเจ้ามึนตึ๊บ

    อ่อ ไฟออโต้ครับ

  18. #18
    manver's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    เรามีกรรม เป็นสมบัติติดตัวกันทุกคน

    Default

    อิอิ อยากได้บอร์ดจัง
    เอามาขายผมเลยท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ก็มันใหม่ก็แบบนี้แระ คิดว่า CPU-Z ยังไม่ได้จัดการเรื่อง ค่า CL ของ DDR3


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •