overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member nattapon2's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    chonburi

    Default yamaha yht-292 ต่อ htpc แล้วเสียงไม่ออกคับ

    ผมเพิ่งซื้อ yamaha yht-292 มาคับ โดยผมใช้โน๊ตบุคเล่นไฟล์ hidef โดยใช้สาย hdmi ออกจากโน๊ตบุค เข้า avr แล้วใช้ สาย HDMI จาก AVR เข้าทีวีคับ พอต่อแล้ว มีแต่ภาพกับเสียง ไปดังที่ทีวีคับ โดย เสียงไม่ออกที่ AVR เลยคับ ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคับ
    ให้เสียงออกที่ AVR แล้วภาพไปที่ทีวีคับ ไม่รู้จะต่อยังไงแล้วคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2009

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด yamaha yht-292 ไม่ถอดรหัสเสียงให้นะครับ มันทำแค่ passthrough ภาพให้เฉยๆ

    ดังนั้นอยากได้เสียงต้องต่อลำโพงแยกตั้งหากอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nattapon2's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    chonburi

    Default

    คือ ต้องให้ notebook ถอดรหัสให้ใช่หรือเปล่าคับ (notebook ACER 4930 มันมีช่องต่อ 5.1 อยู่แล้วคับ)
    แล้วค่อยเอาสายต่อจาก notebook เข้า AVR ตรง multi CH input แทน ใช่หรือเปล่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ใช่ครับต้องต่อแบบ Analog ไป Multichannel แทน หรือถ้ามี Coax ก็ต่อ Coax ไปสายเดียวก็ได้ครับจบเลย

  5. #5
    OverclockZone Member nattapon2's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    chonburi

    Default

    ได้แล้วคับ ต้องต่อแบบ Annlog แทนคับ โดยเข้า muti CH input ของ AVR (ต้องเสียเงินซื้อสาย mini to rca อีก 3 สาย) ผมลองต่อ แบบ Optical
    แล้วคับ เสียง ออกมาเป็น 2 CH แทนคับ ไม่ออก 5.1 เง้อ (ยังดีที่ notebook มีช่องต่อ 5.1 ไม่งั้นอดมันเลย)
    ขอบคุณมากคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nattapon2 View Post
    ได้แล้วคับ ต้องต่อแบบ Annlog แทนคับ โดยเข้า muti CH input ของ AVR (ต้องเสียเงินซื้อสาย mini to rca อีก 3 สาย) ผมลองต่อ แบบ Optical
    แล้วคับ เสียง ออกมาเป็น 2 CH แทนคับ ไม่ออก 5.1 เง้อ (ยังดีที่ notebook มีช่องต่อ 5.1 ไม่งั้นอดมันเลย)
    ขอบคุณมากคับ
    จริงๆ optical ก็ออก 5.1 ครับผม ลองเล่นไฟล์ dts หรือ dolby แล้ว spdif passthrough ออกไป avr เลยครับ ให้มันไปถอดที่ avr

    หรือถ้าฟังเพลงมันก็จะออกแค่ 2 channel ถ้าจะให้ออก 5.1 ก็ต้องปรับที่ avr เอาครับผม
    Last edited by Peter-C; 17 Feb 2010 at 21:46:15.

  7. #7
    OverclockZone Member nattapon2's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    chonburi

    Default

    ได้ด้วยหรือคับ เล่นจาก ACER 4930 มีช่องต่อ optical แต่ต้องซื้อตัวแปลงที่เป็น 3.5 คับ แล้วเสียบเข้า
    YHT-292 มันจะออก 5.1 หรือเปล่าคับ จะได้ไม่ต้องซื้อสายเยอะ
    ขอบคุณท่าน Peter-C มากคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nattapon2 View Post
    ได้ด้วยหรือคับ เล่นจาก ACER 4930 มีช่องต่อ optical แต่ต้องซื้อตัวแปลงที่เป็น 3.5 คับ แล้วเสียบเข้า
    YHT-292 มันจะออก 5.1 หรือเปล่าคับ จะได้ไม่ต้องซื้อสายเยอะ
    ขอบคุณท่าน Peter-C มากคับ
    ได้แน่นอนครับผมต่อ Digital ผ่าน Optic เข้า 292 ให้ AVR ถอดครับผม แล้วก็เซทโปรแกรมที่ใช้เล่นให้เป็น SPDIF Pass Through ไปที่ AVR ถอดออกแน่นอนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nattapon2's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    chonburi

    Default

    ขอบคุณมากคับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ลองไปซื้อตัวแปลงมาเสียบดูคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •