overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่อง บอร์ด asrock alive

  1. #1
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default ถามเรื่อง บอร์ด asrock alive

    ผมได้ซื้อมา 2-3 วันก่อนครับ

    อยากถามว่า ผมจะลองเข้าไป overclock เจ้าบอร์ด( Asrock ALiveNF6G - VSTA )ตัวนี้ ด้วย
    AMD2 (940) Sempron 3000+ แต่ลองเข้าไปแล้ว มีแต่ให้ปรับ
    แค่ fsb และ pci ครับ
    ไม่เห็นมีการปรับลดตัวคุณ และ ไฟเลี้ยงเลยครับ bios v. แรกๆ ที่มากับบอร์ดครับ

    เลยอยากถามมีวิธีอะไรที่จะทำให้ ฟังชั่นที่ ขาดหายไปกลับคืนมาครับ
    หรือไม่ ต้องทำอย่างไรบ้างครับ (ไม่รู้เรื่องจริงๆ ครับ am2 เครื่องแรก ครับ หลังจากใช้ 462 มา 3เครื่อง )
    สเปกผม Asrock ALiveNF6G - VSTA
    AMD2 (940) Sempron 3000+
    512MB. CorSair (OEM)

  2. #2
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    แฮ่ๆ ดูดีแน่แล้วเหรอยังครับ ถ้าไม่มีจิงๆ อัพเดทไบออสดูนะครับ (ไม่มีได้ไงหว่า)

  3. #3
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    ครับ ไม่มีจริงๆ

    ถัดจาก cpu quite & cool แล้ว ไม่มีอะไรเลย ครับ
    ก็โดดมาที่ ให้ปรับ ความเร็วบัสของแรม ครับ
    (ไม่มีให้ปรับไฟเลี้ยงเลย bios ผม v.1.50p)

    ไม่รู้เมนบอร์ดมีปัญหาป่าวครับ
    (ผมปิดเครื่องชัดดาวน์จาก วินโดว์แล้ว วินโดว์ก็ดับแล้ว แต่เครื่องยังติดอยู่ครับ
    ไฟยังไม่ดับ พัดลมยังหมุดอยุ่ครับ กด enter ที่บอร์ดแล้ว ก็ไม่มีอะไรเลย ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ
    อย่างนี้ มีปัญหาหรือป่าว)

    ขอบคุณครับ
    ที่ให้คำแนะนำครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    cpu รุ่นนี้มันปรับใด้หรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ตรง multiplier/voltage change ให้เปลี่ยนเป็น manual ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    multiplier/voltage change
    ไม่มีเลยครับ

    ถัดจาก cpu quite & cool แล้ว ไม่มีอะไรเลย ครับ
    ก็โดดมาที่ ให้ปรับ ความเร็วบัสของแรม ครับ
    (ไม่มีให้ปรับไฟเลี้ยงเลย bios ผม v.1.50p)
    ของผม cpu amd2 sempron 3000+
    ผมก็ไม่ทราบว่าปรับได้หรือป่าวครับ

    ใครใช้สเปกเหมือนผม ช่วยแนะนำด้วยครับ
    Asrock ALiveNF6G - VSTA
    AMD2 (940) Sempron 3000+
    512MB. CorSair (OEM)

  7. #7
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    สงสัยไบออสท่านจะมีปัญหาแล้วนะครับ มาแนวนี้เห็นทีคงต้องเฟรชไบออสใหม่แล้วกะลามัง เฟรชโลด
    http://www.com-th.net/articles/?aflash
    Last edited by nawachookit; 3 Jul 2007 at 10:34:39.

  8. #8
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    ทุกกระทู้คำตอบ

    ผมเพิ่งซื้อมาอะครับ เอาไปเคลมจะได้ป่าว หว่า

  9. #9
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by MaiMarchii View Post
    ขอบคุณมากครับ
    ทุกกระทู้คำตอบ

    ผมเพิ่งซื้อมาอะครับ เอาไปเคลมจะได้ป่าว หว่า
    เอาไปเคลมได้ครับ แต่น่าจะลองเฟรชไบออสเองดูก่อนนะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=66508 อีกอัน

  10. #10
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    อ่านดูดีๆนะครับ ไม่งั้นแต๊บ

  11. #11
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    เอ่อ..........ผมว่า cpu มันปรับได้หรือป่าวครับรุ่นนี้
    amd2 sempron 3000+ ของผม

    ผมมีอีกเครื่อง หนึ่ง สเปกเหมือนกัน ทุกประการ
    ปรับไม่ได้อีกเช่นกัน

    อยากได้ข้อมูล ว่า cpu ตัวไหน overclock ได้อ่ะครับ
    ใครมีช่วยแนะนำหน่อย
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Sempron ของเพื่อนผมก็ปรับตัวคูณไม่ได้นิคับ
    หรืออาจ จะเป็น เพราะ ตัว cpu
    แต่ Athlon ของผมปรับได้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    คงจะปรับไม่ได้ จริงๆๆ

    ขอบคุณมากครับ ทุกกระทู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •