overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010

    Default ต้องการความช่วยเหลือเข้ามาดูทีครับ

    คือผมซื้อ Notebook รุ่น Acer 4930 คือตอนนี้ เครื่องมันไม่มี การ์ดจอ แล้วจะซื้อมาใส่ได้ไมครับ

    แล้วคือผมอยากเพิ่ม ram แต่ผมไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนที่สามารถใส่กับเครื่องผมได้ ยังไงช่วยดู สเปคเครื่องตามภาพให้ที่นะครับ แล้วมาโพสบอกผมทีเดียววันเสาร์นี้ผมจะไปซื้อมาเพิ่มนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    การ์ดจอโน๊ตบุกถ้ามันเป็นออนบอร์ดมาแต่แรก ซื้อมาเพิ่มไม่ได้หรอกครับ
    ( รุ่นนี้ก็ซื้อเพิ่มไม่ได้ เปลี่ยนก็ไม่ได้ ^_^ )

    แรมถ้าใส่เพิ่มก็เอา DDR2 667MHz ครับ (ความเร็วเท่าของเก่า)
    ส่วนจะใส่แรมความจุเท่าไร แล้วแต่งบครับ ซื้อ 2GB ไปเลยก็ดี

    1GB DDR2 667 Kingston ประมาณ 790
    2GB DDR2 667 Kingston ประมาณ 1,490
    Last edited by ozeris; 17 Feb 2010 at 23:00:22.

  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ชิปเซตตัวนี้น่าจะใส่ ddr2 800 ได้นะครับ ผมว่าใส่ ddr2 800 2g*2 ไปเลยครับ ถ้ามีงบนะ
    หรือจะทำตามด้านบนก้อได้ครับ จะได้ใช้เเรมตัวเก่าได้ด้วย เเต่ผมเเนะนำว่า ถอยddr2 800 2g ใส่ไปเลยร่วมกับตัวเก่า เด๋วมันลดให้เท่ากันเอง พอในอนาคตถอดตัว 1g ขายเเล้วถอย ddr2 800 2g ใส่อีกตัว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    การ์ดจอโน๊ตบุกถ้ามันเป็นออนบอร์ดมาแต่แรก ซื้อมาเพิ่มไม่ได้หรอกครับ
    ( รุ่นนี้ก็ซื้อเพิ่มไม่ได้ เปลี่ยนก็ไม่ได้ ^_^ )

    แรมถ้าใส่เพิ่มก็เอา DDR2 667MHz ครับ (ความเร็วเท่าของเก่า)
    ส่วนจะใส่แรมความจุเท่าไร แล้วแต่งบครับ ซื้อ 2GB ไปเลยก็ดี

    1GB DDR2 667 Kingston ประมาณ 790
    2GB DDR2 667 Kingston ประมาณ 1,490

    สรุปแล้ว มันเป็นบัส 667 ใช่ปะครับแต่ทำไมข้อมูลที่โชว์ใน Cpu-Z มัน 333 ละครับผมเลยไม่กล้าไปซื้อแต่จะซื้อทั้งที่ก็ คงซื้อ ดีๆๆใส่เลย ครับ คือจะซื้อของบริษัท เลยนะ เพราะ มันอยู่ในประกัน เลย
    จะซื้อของ บริษัท Acer ที่พันทิพเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    333 , 667 มันเป็นเรื่องเทคนิกในการทำงานของ DDR2 มันหน่ะครับ

    เร็วจริง 333MHz แต่เวลาทำงานมันจะได้สองเท่าเป็น 667MHz ( ถ้าอยากได้ละเอียดรบกวนหาในกูเกิ้ล )

    ถ้าจะใส่เพิ่มเฉยๆ และไม่คิดจะเพิ่มอีกแล้ว ก็ซื้อ 667MHz ครับ จะถูกกว่า 800MHz หน่อยนึง
    แต่ถ้าในอนาคตอยากเพิ่มอีก ก็ซื้อ 800MHz ตามข้างบนบอกก็ได้ครับ มันใส่ด้วยกันได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010

    Default

    สรุปแล้ว มัน คือตัวเดียวกัน ผมจะได้ซื้อ 2gb มาใส่เลย 2ตัวแล้ว ขายตัวเก่า ทิ้งไป ไอ 1gb นะ จะได้เป็น 4 gb แล้วแบ่งไปแชร์การ์ดจอด้วย

    แต่การ์ดจอนี้ไม่มีซื้อใส่ใช่ปะครับ มันจะมากับบอร์ดเลยใช่ปะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    แรม DDR2 800MHz 2GB x 2 ไปเลยก็ดี ^_^

    การ์ดจอหมดสิทธิ์ครับ

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    การ์ดจอใส่ไม่ได้ มีอย่างเดียว เปลี่ยนเครื่องใหม่เหอะ 55555+

    ส่วนแรมร้านไหนยี่ห้อ ก็ซื้อไปเถอะครับ ให้เขาเปลี่ยนด้วยไปเลย จะได้ลองได้ ซื้อ BUS 800 ไปเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •