overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default มีปัญหากับระบบต่อเน็ตครับ

    คือเล่นเวปไปเรื่อย ๆ มันก็ชอบขึ้นไอ้ตัวนี้มาครับ





    ผมก็ปิด ๆ ไปหมดเลย


    พอกดเข้าเวปอีกที มันก็ถามว่าจะ connect หรือ work offline อ่ะครับ

    ผมตอบ connect มันก็ใช้งานได้ปกติ


    แค่รำคาญอ่ะครับ



    แก้ไขได้อย่างไรบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    ต่อแบบไหนอะมันเหมือนกับเน็ตหลุดเลย

  3. #3
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Z_E_R_O View Post
    ต่อแบบไหนอะมันเหมือนกับเน็ตหลุดเลย


    เน็ตบ้าน tt&t ธรรมดาครับ

    แต่ผมไปซนอะไรกับมันไม่รู้

    ขึ้นตลอดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    คิดเหมือนข้างบนแหละครับ
    ต่อเน็ตผ่าน ADSL Modem ใช่มั้ยครับ ไม่ใช่ Router

  5. #5
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าต่อ router อยุ่ ให้ไปที่ internet option แล้วเลือก connect แล้ว never dial a connection แค่นี้ก็ไม่ขึ้นอีกแล้วครับ แต



    แต่ถ้าต่อแบบ modem แสดงว่า เน็ตหลุดครับ ต้องทำการต่อใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    ถ้าต่อ router อยุ่ ให้ไปที่ internet option แล้วเลือก connect แล้ว never dial a connection แค่นี้ก็ไม่ขึ้นอีกแล้วครับ แต



    แต่ถ้าต่อแบบ modem แสดงว่า เน็ตหลุดครับ ต้องทำการต่อใหม่


    บางครั้งผมก็สับสนว่า
    อันไหนโมเด็ม อันไหนเร้าเตอร์

    แต่ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้มี 2 ตัวครับ

    ตัวที่รับสายสัญญาณโทรศัพท์(ตัวหลักของการต่ออินเตอร์เน็ต)
    แล้วก็ตัวที่มันมี พอร์ตแยกไป แลนเครื่องอื่นได้อ่ะครับ



    ปล.ขอบคุณมากครับ จะลองดูครับ

  7. #7
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปกติต่อเน็ตยังไงครับ ต้อง connect ก่อนเล่น หรือ เปิดเครื่องแล้วเล่นได้เลย ไม่ต้องทำไร

  8. #8
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    ปกติต่อเน็ตยังไงครับ ต้อง connect ก่อนเล่น หรือ เปิดเครื่องแล้วเล่นได้เลย ไม่ต้องทำไร


    เปิดแล้วเล่นได้เลยครับ
    มันต่อไว้อยู่แล้วที่ ไอ่นี่(ไม่รุ้เรียกว่าไร โมเด็มหรือเร้าเตอร์)แหะ ๆ

  9. #9
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าเล่นได้เลย เรียกว่า เราเตอร์ครับ เซ็ทตามรูปได้เลยครับ

    (ถ้าต้อง connect อย่างที่ขึ้นมาทุกครั้งที่เปิดเครื่องนี่เรียกว่าโมเด็ม)

  10. #10
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    ถ้าเล่นได้เลย เรียกว่า เราเตอร์ครับ เซ็ทตามรูปได้เลยครับ

    (ถ้าต้อง connect อย่างที่ขึ้นมาทุกครั้งที่เปิดเครื่องนี่เรียกว่าโมเด็ม)

    อ่อขอบคุณมากครับ !!


    ถามต่อนอกเรื่องนิดนึง

    แล้วพวกที่เขาใช้เปิดเซิฟเวอร์เกมออนไลน์ที่ไม่ใหญ่มากอ่ะครับ

    ใช้อะไรกัน แล้วจะใช้เร้าเตอร์ได้ไหม

    พอดีจะเปิด Aion เล่นกับเพื่อนน่ะครับ^^




    ฝากตอบกระทู้นี้ด้วยhttp://forums.overclockzone.com/foru...45969แหะ
    ลากมารวมกันซะเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    Quote Originally Posted by peeranutsy View Post
    บางครั้งผมก็สับสนว่า
    อันไหนโมเด็ม อันไหนเร้าเตอร์

    แต่ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้มี 2 ตัวครับ

    ตัวที่รับสายสัญญาณโทรศัพท์(ตัวหลักของการต่ออินเตอร์เน็ต)
    แล้วก็ตัวที่มันมี พอร์ตแยกไป แลนเครื่องอื่นได้อ่ะครับ



    ปล.ขอบคุณมากครับ จะลองดูครับ
    เป็นตลอดตั้งแต่แรกเลยหรือเป็นบางช่วงครับ อาการเหมือนที่ว่าเลย(เน็ตหลุด)
    ไม่งั้นลองเช็คขั่วสายที่ต่อทั้งหมดเลยครับ(สายอาจหลวม)

  12. #12
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Z_E_R_O View Post
    เป็นตลอดตั้งแต่แรกเลยหรือเป็นบางช่วงครับ อาการเหมือนที่ว่าเลย(เน็ตหลุด)
    ไม่งั้นลองเช็คขั่วสายที่ต่อทั้งหมดเลยครับ(สายอาจหลวม)

    ไม่ขึ้นแล้วครับ ขอบคุณครับ

    มันขึ้นมาเป็นช่วง ๆ ซึ่งเน็ตไม่ได้หลุดครับ

    ผมไม่ตอบอะไรมัน แค่เปลี่ยนมาเล่นเน็ตต่อยังเล่นได้เลยครับ แหะ ๆ

  13. #13
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    [QUOTE=peeranutsy;14617555]อ่อขอบคุณมากครับ !!


    ถามต่อนอกเรื่องนิดนึง

    แล้วพวกที่เขาใช้เปิดเซิฟเวอร์เกมออนไลน์ที่ไม่ใหญ่มากอ่ะครับ

    ใช้อะไรกัน แล้วจะใช้เร้าเตอร์ได้ไหม

    พอดีจะเปิด Aion เล่นกับเพื่อนน่ะครับ^^



    ส่วนใหญ่เขาใช้เราเตอร์กันคับ คุณสมบัติหลายๆอย่างดีกว่า modem
    บางทีขึ้นอยู่กับทาง isp ให้มาด้วยครับว่าจะให้ router หรือ modem

  14. #14
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    [QUOTE=chelskys;14617612]
    Quote Originally Posted by peeranutsy View Post
    อ่อขอบคุณมากครับ !!


    ถามต่อนอกเรื่องนิดนึง

    แล้วพวกที่เขาใช้เปิดเซิฟเวอร์เกมออนไลน์ที่ไม่ใหญ่มากอ่ะครับ

    ใช้อะไรกัน แล้วจะใช้เร้าเตอร์ได้ไหม

    พอดีจะเปิด Aion เล่นกับเพื่อนน่ะครับ^^



    ส่วนใหญ่เขาใช้เราเตอร์กันคับ คุณสมบัติหลายๆอย่างดีกว่า modem
    บางทีขึ้นอยู่กับทาง isp ให้มาด้วยครับว่าจะให้ router หรือ modem


    ขอบคุณมาก ๆ ครับ นอนดึกกันจังเลยครับ ^^

    ผมขอตัวไปนอนก่อนครับ

    วันนี้สูบความรู้มา มึนสมองละ เพิ่งสอบไปด้วย ฮ่า ฮ่า
    เหลือสอบวันศุกร์อีกวันเดียวแล้วครับ ปิดเทอมซะที ฟู่...


    หลับฝันดีทุกคนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •