overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member bunza023's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default 5770 มีใครปิด vsync ในเกมแล้วภาพเป็นเส้นๆและกระตุกบ้างครับ

    5770 มีใครปิด vsync ในเกมแล้วภาพเป็นเส้นๆและกระตุกบ้างครับ

    Driver ผม 9.12 hotfix + OpenCL+DirectCompute OS WIN7

    ตรง CC VSYNC ตั้ง aways off แต่พอเข้าเกมแล้วไปปิด VSync ใน setting ภาพเป็นเส้น+กระตุกเลยครับถ้า เปิด VSYNC แล้วหาย เกม PES10 Street Fighter IV Dragon AGE DiRT2 เป็นเพราะอะไรหรือครับ

    และอีกเรื่องแรมผม 4GB แต่ทำไมใน CPU-Z มันขึ้น 8192 Mbytes ครับงงมาก
    CPU-Z Version 1.53.1 ก็ไม่เก่านะครับ

    รบกวนด้วยครับ



  2. #2
    OverclockZone Member FaiTH_FoNg's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ไม่เป้น



























    เพราะไม่ได้ใช้ 5770

  3. #3
    OverclockZone Member Myman99's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    เป็นครับปิด ก็เป็นเปิดก็เป็น
    Last edited by Myman99; 18 Feb 2010 at 17:14:21.

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    vsync ถ้าปิด (disable) ภาพมันเป็นเส้นอยู่แล้วครับ ในกรณีที่เฟรมเรทเกิน

    vsync ถ้าเปิด (enable) ภาพจะไม่เป็นเส้น ในกรณีที่เฟรมเรทเกิน

  5. #5
    OverclockZone Member bunza023's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    vsync ถ้าปิด (disable) ภาพมันเป็นเส้นอยู่แล้วครับ ในกรณีที่เฟรมเรทเกิน

    vsync ถ้าเปิด (enable) ภาพจะไม่เป็นเส้น ในกรณีที่เฟรมเรทเกิน

    เฟรมเรทเกิน เพราะอะไรหรือครับ แล้วเกินดีหรือไม่ดียังไงครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ผมก็เปน เหมือนกัน สงสัยเหมือนกัน

    Dirt2 PES2010

  7. #7
    OverclockZone Member powernop's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    11 ลาดพร้าว 101/1 คลองจั่น บางกะปิ กทม

    Default

    เค้าว่าลองไม่ลง CCC ไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member tEsTMaStEr's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ปกติครับก็ท่านเล่นไปปิด vsync มันก็เป็นเส้นๆสิ พอเปิดมันก็หาย -.-

    ส่วนเรื่องแรมลองอัพเดทไบออสดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by bunza023 View Post
    เฟรมเรทเกิน เพราะอะไรหรือครับ แล้วเกินดีหรือไม่ดียังไงครับ?
    เฟรมเรทเกินก็คือการ์ดมันแรงเกินนั่นแหละครับ

    เกมส่วนมากจะเฟรมเรทประมาณ 60 อันนั้นคือจะไม่มีเส้นขวางจอ

    ส่วนถ้าการ์ดตัวไหนแรงจนทำเฟรมเรทเกิน 60 มันก็จะเป็นเส้นครับ

    มันถึงมี vsync มาช่วยเพื่อเป็นการ lock เฟรมเรทจากการ์ดจอไม่ให้เกิน 60

  10. #10
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    มันเป็นที่จอ LCD ครับ มันตอบสนองไม่เร็วพอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •