overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ในที่สุด ก็ได้ X2 แล้ว แต่มีข้อสังสัย?

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default ในที่สุด ก็ได้ X2 แล้ว แต่มีข้อสังสัย?

    ในที่สุด จากการทำงานพิเศษมานาน ก็เก็บเงินซื้อHW ใหม่ได้ซะที เห็นเครื่องแล้วปลื้มจริงๆ เพราะใช้เวลาทำงานเก็บเงินตั้งนาน (วันละ100)

    งบ 21k
    ได้
    X2 3600+ 65nm ตามต้องการ เพ่งแล้วเพ่งอีก 2610.-
    Ram Kingston 1GB 667 *2 3490.- (หา Corsair ไม่ได้-ไม่ทัน เพราะต้องซื้อให้ทันเที่ยวรถไฟกลับ ) แรมมันขึ้นราคาจริงๆด้วย
    M/B M2N-E 3490.-
    VGA XFX 8800GTS 320MB หายากมากๆ ร้านบอกกันแต่ของขาดๆ บางทีก็แพงไป แต่ในที่สุดก็ซื้อได้ 11900.-
    PSU Deluxe 500W. DLP 34A 980.-
    นอกนั้นก็ของจุกจิก อย่าง พัดลม 120mm. ธรรมดาๆ ไม่กี่ตัง และก็ตัวแปลง ฮาร์ดดิกส์ IDE เป็นสาย SATA จะได้เสียบไดร์ฟดีวีดีได้ที่สาย IDE ทั้ง 2 ช่อง........

    แต่ตอนนี้ มีข้อสงสัยบางอย่างครับ?! ช่วยหน่อย
    1.- ค่า HT Link ของเครื่องผม รันแค่ 1004.7 เอง เคยอ่านบอร์ดอื่นๆ ในOCZ นี่ เขาวิ่งกันเยอะกว่านี้ (2000 ยังมี) จริงๆแล้วต้องวิ่งเท่าไร? จะปรับมันได้อย่างไร?

    2.- ใช้HDD Maxtor 80GB IDEของเดิม ต่อกับตัวแปลง HDD IDE เป็นสาย SATA ที่ใช้ เสียบใช้ได้ปกติ แต่พอลงวินโดว์เสร็จ ปกติดี เมื่อลงไดร์เวอร์ที่โหลดมา(ไม่ได้ใช้แผ่นที่แถมมากะบอร์ด) ตัวNforce รุ่น 9.16 ลงไปแล้วก็ลง IDE SW ด้วย มีปัญหาทันที คือ บูตนานขึ้นอย่างชัดเจน แต่ไม่มาก และก็ เครื่องจะอืด---ค้าง เลยครับพอปล่อยไว้ก็จะจอฟ้า ก็เลยลงวินใหม่ แล้วใช้ไดร์เวอร์จากแผ่นซีดีของ M2N-E ที่แถมมาก็ใช้ได้ปกติ ลงIDE SW เหมือนกัน แต่บางทีมีค้างๆบ้าง แต่ไม่ค้างแบบแฮงค์ ค้างเหมือนโหลดๆอะไรอยุ่ แต่ก็ไม่ได้โหลด แผ่นที่ใช้เป็นแผ่นปลอม เป็นเวอร์ชั่น XP SP2 ที่ไม่มีการดัดแปลงใดๆเลย (บริสุทธิ์ซิงอยุ่) ปัญหานี้ จะเกี่ยวกับตัวแปลง IDE เป็น SATA มั้ยครับ และท่านๆใช้ไดร์เวอร์ตัวไหนกันบ้าง

    3.-สุดท้าย ไดร์เวอร์การ์ดจอ 8800GTS มันแถมมามันBeta เลยโหลด 158.33 ตัว international มาครับ ลงแล้วมันไม่มี Control Panel แบบ คราสสิก แล้วเหรอ มันช้งานสะดวกดีอ่ะครับ

    4.-สุดท้ายจริงๆ ใช้AMD แล้ว หน้าตาดี จริงป่ะ? อิอิ

    เครื่องนี้ กะเอามาวิ่งเดิมๆครับ ไม่OC ใดๆ(ถ้าไม่ห้าวขึ้นมา)เสียงพัดลมรุ่นใหม่ เงียบมากๆ เย็นมากๆ 42-45 ตลอด และก็พัดลม 8800 นึกว่าจะดังโหด ว่าไปก็ไม่ดังเท่าไร

    เครื่องนี้ ซื้อทีเดียว คาดว่าจะอยุ่อีกนาน ผมคงไม่ซื้อใหม่ง่ายๆครับ เปลือง เล่นให้คุ้มก่อน แต่AMD มันเป็นชุดสุดคุ้มอยุ่แล้วนี่ ประหยัดจริง ต้อง AMD

  2. #2
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    HT ของ AMD 1000 นี่ ค่าปกติคับ (HT Link x5 กับ bus speed 200 = 1000) ส่วนที่ เกิน 1000 กันนั้น เป็นพวก overclock กันคับ แล้วปรับ HT Link ที่ x4 bus speed เท่าไหร่ก้อว่าไป

    ค่านี้ ผมไม่ได้สังเกตุนะคับว่า 1000 กับ 1000+ มีผลต่างกันมากมั้ย แต่ถ้า ค่านี้ มันน้อยกว่า 700 นี่ เครื่องอืดอย่างเห็นได้ชัดทีเดียว


    ข้ออื่นรอ ท่านอื่นมาตอบนะคับ เพราะผมเองไม่ได้ใช้กาด Nvidia มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

    ส่วนข้อสุดท้ายผมว่าจิงนะ หน้าตาดี เอิ๊กกกกกกกกก

  3. #3
    OverclockZone Member sai_nam's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    Nakhon Pathom

    Default

    ว้าว ดีใจด้วยครับ ที่ได้มาครอบครองสมใจ ด้วยน้ำเหงื่อตัวเอง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    HT ผม 942 เองครับ อิอิ เดิม ๆ มัน 1000 ไปปรับลดจาก *4 เหลือ *3 ลดเลย

    ไม่ปรับก็ไม่ได้ เพราะมันวิ่งตาม bus cpu หรือ ram นี้ละ ถ้ามากแล้วบูทไม่ขึ้นครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ผมถามหน่อยคับ PSU จ่ายไฟพอหรอครับ ตั้ง 8800GTS นะ

  6. #6
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ได้ไหม่แล้วยินดีด้วยค้าบบ


    ปล.บอร์ดเก่าขายผมถูกๆจิ

  7. #7
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ขอตอบข้อ 4 อย่างเดียวนะครับ

    ....จริงครับ หน้าตาดีขึ้นมากจนสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเวลายืนอยู่หน้ากระจกคนเดียว?

  8. #8
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ตอบข้อ 2 ผมว่าอย่าไปใช้เล้ย sata ถ้าเป็นอุปกรณ์ดัดแปลงครับ

    ใช้ ide ก็แจ่มแร้ว ผมลอง ide133 กะ sata นี้ความเร็วไม่รู้สึกหงะ - -a

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by spellreal View Post
    ตอบข้อ 2 ผมว่าอย่าไปใช้เล้ย sata ถ้าเป็นอุปกรณ์ดัดแปลงครับ

    ใช้ ide ก็แจ่มแร้ว ผมลอง ide133 กะ sata นี้ความเร็วไม่รู้สึกหงะ - -a

    ความเร็วไม่ต่างจริงๆครับ ยกเว้นว่าโอนไฟล์หนักๆ เห็นผล
    แต่ที่ต้องใช้ เพราะว่าสายไอดีอี มันเสียบได้ช่องเดียวอ่ะครับ และก็ต่อไดร์ฟไป 2 ตัวแล้ว


    สงสัยต้องย้าย ตัวแปลงไปเสียบไดร์ฟดีวีดีแทน...

  10. #10
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ตอบข้อ2และกัน ผมว่าใช้แบบIDEไปก่อนแล้วยอมถอดdvdออกไปตัวนึง ถ้าวันไหนว่างมาเดินตามห้างit ค่อยซื้อhdd S-ataมาใส่แล้วเอาhddเดิมมาใส่rack usbไว้backupข้อมูลดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ตอนนี้ แก้ได้ละครับ ตัวแปลงจีนแดงมันห่วยจริงๆ

    ตอนนี้เอา HDD ต่อกะ DVD RW อยู่ครับ

    ส่วน Combo เหลืออันนึง ตอนนี้ต่อเข้ากับ ตัวแปลงที่ว่านี้ แล้วก็ไปต่อกับไดร์ฟCombo เครื่องมองเห็น แต่เข้าถึงไฟล์ไม่ได้

    และก็ท่านอื่นๆที่ใช้M2N-E เป็นกันมั้ยครับ? ในDevice Manager จะมีอุปกรณ์ที่ไม่ได้ลงดร์เวอร์ เหลืออันนึง ชื่อ Unknow Device (ชื่อมันบอกไม่รู้ ผมก็เลยไม่รู้ไปด้วย เห็นเป็นชื่อที่สื่อหน่อยก็ยังดี) เหลืออันนี้อันเดียวเอง ดับเบิ้ลคลิกขึ้นมาดูรายะละเอียด มันมีLocation อยุ่ที่ on Microsoft ACPI-Compliant System ครับ ปกติมันคืออะไร?
    Last edited by Zepherous; 1 Jul 2007 at 14:44:36.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •