overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default ช่วยด้วยครับต้องการคำตอบเร็วที่สุด!!

    คือว่า ตอนเปิดเครื่องมาอะพอถึงหน้าจอปกติยังไม่ได้ทำไรเลยนะครับมันก็รีสตาดของมันเองอะครับ

    งงมากเลยจะลงวินโด้ใหม่ก็เสียดายข้อมูล เพราะมันมีไดร์เดียวข้อมูลเลยอยู่ที่เดียวกันอ่าครับ

    ต้องการคำตอบด่วนมากๆๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    spec เครื่อง ? บอกให้ละเอียดด้วยครับว่ามีอะไรบ้าง supply กี่วัต อาการดับนี่เป็นบ่อยไหม เป็นต้น
    Last edited by rockerman; 18 Feb 2010 at 16:58:48.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    E2200 2.2Ghz

    RAM 2.0

  4. #4
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    OS?

    ถามไว้ให้คนอื่น จริงๆไม่รู้หรอก 55+

  5. #5
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถ้าข้อมูลไม่เยอะหาแผ่น Win PE มาบูทเข้าไปแล้ว หา แฟลชไดร์ไป copy ข้อมูลครับ

    หรือ ลงวินโดว์ทับไปเลย(เลือกแบบไม่ฟอแมตนะครับ)

    หรือ ถอด HDD ไปจั้มกับเครื่องอื่นแล้ว copy ข้อมูลไว้..

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    WIndows Vista 32 bit SP2


    ต้องการด่วนมากๆๆๆ งานอยู่ในนั้นทำอะไรไม่ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member PakphoomEx's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2010
    Location
    คลองเตย

    Default

    รอรู้เชี่ยวชาญ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    อาจไม่ต้องลงwindowsใหม่ก็ได้ supply อาจจะเสีย บอก spec ทั้งหมดหน่อย จะได้วิเคราะห์ถูก

  9. #9
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    ระเบิดแน่!!!...




    ก่อนถามต้องมีรายละเอียดทั้งเครื่องครับ
    อาการตั้งแต่เปิด-จนเกิดอาการ

    CPU
    MB
    RAM
    VGA
    HDD
    PSU
    OC %
    จากนั้น..ลองแกะแรมมาขัด+เป่าฝุ่น+เอา hdd แสกนไวรัส+แบคอัพข้อมูล+ลง OS+ghostOS+เทสต่าง System +เล่นเกม
    Last edited by Kunio; 18 Feb 2010 at 17:08:09.

  10. #10
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ใช้ mini xp ของ hiren
    แล้วก๊อปข้อมูลออกมาเก็บที่ flash drive หรือ external HDD
    แล้วกลับไปแบ่ง partition ใหม่ ลง windows ใหม่ ลงโปรแกรมใหม่
    เรียบร้อยดีแล้วให้โกสเก็บไว้
    แล้วค่อยก๊อปข้อมูลกลับมา
    วันหลังถ้ามีปัญหาเกิดกับ windows เราก็โกสกลับมาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    ผมไม่อยากลงวินโด้ใหม่มีวิธีแก้ไขที่ดีกว่านี้ไหมแล้วข้อมูลก็เยอะด้วยในคอม

  12. #12
    OverclockZone Member nolmol2's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    ซื้อฮาร์ดดิสอีกลูกนึงเป็นมาสเตอร์มาลงวินโดว์ ครับแล้วเอาตัวที่มีงานเป็นสล๊าป เท่านี้งานก็ไม่หายล่ะคร้าบไม่งั้นก็ถอดฮาร์ดดิสไปร้าน ให้เค้าจั๊มให้ แล้วเอา DVD ไปสำรองข้อมูลหรือว่า แฟล็ตไดร์ ไปเก้บข้อมูล ก็น่าจะไหว เป็นอีกทางเลือกนึง ทีหน้าทีหลังแบ่งฮาร์ดดิสไว้ด้วยล่ะครับจะได้ไม่เกิดปัญหาอีก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    กำ อยากได้วิธีง่ายๆๆอ่าครับ แบบไม่อยากอ่าครับ ผมจะลงใหม่ก็ไม่มีไดร์เวอร์อะไรซักอย่าง

  14. #14
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    Quote Originally Posted by maytad321 View Post
    จะลงวินโด้ใหม่ก็เสียดายข้อมูล เพราะมันมีไดร์เดียวข้อมูลเลยอยู่ที่เดียวกันอ่าครับ
    Quote Originally Posted by maytad321 View Post
    กำ อยากได้วิธีง่ายๆๆอ่าครับ แบบไม่อยากอ่าครับ ผมจะลงใหม่ก็ไม่มีไดร์เวอร์อะไรซักอย่าง
    อ่ะนะ

  15. #15
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง หาสาเหตุ ดูก่อนดีกว่านะครับ ว่ามาจาก HW หรือ SW ลอง
    disable automatic restart ดูก่อน เพื่อให้เห็น code error
    สแกนไวรัสโดยใช้แผ่น CD บูท หรือลองใช้วินโดว์จากแผ่นดูว่าได้ไหม

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    ช่วยหน่อยครับ ดันๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2010

    Default

    เย้หายแล้วครับ แต่ว่าก็เหมือนเดิม เปิดมาจอฟ้าดับไปเลย ยังไม่ทำอะไรซักอย่างกำลังจะคลกเข้าโปรแกรมจอฟ้าตัวหนังสือเต็มไปหมดแล้วก็รีไปเอง

  18. #18
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    จากประสบการณ์ส่วนคัวครับ น่าจะเป็นที่แรมครับ ถอดออกมาและใช้ยางลบดินสอลบตรงปริเวณทองแดง และ ทำให้มันสะอาดโดยใช้ผ้าแห้งเช็ด และเสียบกลับที่เดิม ลองดูครับแนะนำ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ตอนบู๊ท กด F8 เข้า safe mode แล้วเข้า system restore เลือก restore ไปจุดสุดท้ายที่ยังคงทำงานปกติ (ผมจะชื่อปกติของหัวข้อนี้ไม่ได้ครับ แหะๆ)

    เนื่องจาก OS เป็น Vista ซึ่ง เคส software conflict แบบนี้เคยเจอบ่อยๆ ลองดูแบบนี้ก่อนครับ

    อ่าว หายแล้ว ดีใจด้วย สาเหตุคืออะไร วานบอก

  20. #20
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จอฟ้าขึ้นแล้วถ่ายรูปเอามาโพสเลยครับ จะได้ ช่วยกันวิเคราะห์
    ชัดๆ หน่อยนะ เด๋ว อ่านไม่ออกกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •