overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member anubise's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2010

    Default E7500 ซิ้งเดิมๆ ไปได้แค่ไหน

    ขอขำแนะนำด้วยครับ

    พอดีอยากจะลอง Oc ครั้งแรก

    คือดูใน System มันเขียนว่า E7500 @2.93 ghz

    แต่พอผมเข้าไปดูในไบออส เห็นแค่ 2.40 เลยไปปิด C1E

    (ตอนแรกตัวMultiplier มันเป็น *9 ฺ Bus speed 2.67 แต่พอผมไปกด Default ในไบออส ตัวคุณมันก็กลับกลายเป็น 11 อยากทราบว่ามันจะเป็นอะไรรึป่าว)

    ตอนนี้ใน system เห็นเป็น 2.93 ghz แล้วครับ

    ผมขอถามเป็นข้อๆเลยนะครับเผื่อจะงงกัน
    1.ผมปรับแค่ Multiplier เป็น x11 กับปิด C1E มันจะเป็นอะไรรึป่้าว
    2.E7500 มันลากไปได้แค่ไหนกับซิ้งเดิมๆ
    3.ถ้ามีข้อแนะนำเกี่ยวกับการ Oc ก็ขอขอบคุณมากนะครับ
    4.ถ้ามีสูตร E7500 แนะนำก็ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ ผมเป็นเพียง Beginner อิอิ


    Spec
    M/B : GA EP31-DS3L
    RAM : Kington DDR2 2GB/FSB800
    VGA : GiGABYTE GTS250 1Gb
    H/D : WD320AAKS
    PSU : RaidMax 530W


    ปล.สุดท้ายก็ขอขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำล่วงหน้านะครับ
    Last edited by anubise; 18 Feb 2010 at 19:08:33.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เข้า BIOS
    ทำการ Disabled - C1E , TM2 , EIST ก่อน

    แล้วก็ปรับ
    ตัวให้เป็น X11
    เพิ่มบัส CPU จาก 266 ให้เป็น 320
    System Memory (SPD) เป็น 2.50 ( จะได้บัสแรม = 800 )

    แค่นี้ละจะได้ 3.5 GHz ละ

  3. #3
    OverclockZone Member anubise's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้า BIOS
    ทำการ Disabled - C1E , TM2 , EIST ก่อน

    แล้วก็ปรับ
    ตัวให้เป็น X11
    เพิ่มบัส CPU จาก 266 ให้เป็น 320
    System Memory (SPD) เป็น 2.50 ( จะได้บัสแรม = 800 )

    แค่นี้ละจะได้ 3.5 GHz ละ
    ขอบคุณมากครับ

    เด่วไปลองก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member thossaphol's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2010
    Location
    bangsan

    Default

    ช่วยดูให้ทีครับปรับแค่9x390 ทดแรม1:1 และปรับvram ที่2.0นะครับ นอกนั้น auto ครับอยากทราบว่าcpuของผมมันต้องการไฟมากผิดปกติหรือป่าวครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    ลดมา CPU มาที่ 1.4000 V. เปิดไม่ติดเหรอ

  6. #6

    Join Date
    5 May 2009
    Location
    Mars

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้า BIOS
    ทำการ Disabled - C1E , TM2 , EIST ก่อน
    ของผม Disabled C1E, TM2 & EIST แล้วบูธไม่ติดครับ ค้างอยู่หน้า Starting Windows
    บอร์ด GA G41M-ES2L
    CPU E6300 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Ewood's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    อีสาน

    Default

    ผม E7400 นะครับ
    ต้องไฟ 1.568 ถึงจะเสถียร
    ลองไฟตั้งแต่ 1.4 1.45 1.5 1.52 1.53 1.54 ก็ไม่เสถียร จอฟ้าบ้าง ค้างบ้าง
    ต้องไฟ 1.568 ครับถึงจะเสถียร เล่นเนต เล่นเกมส์ โหลดบิตทั้งคืน ไม่มีปัญหา
    ความร้วนใส่ TX3 Idle ประมาณ 28-32 องศา Full (คือตอนเล่นเกมส์ ) 65 องศา


    [IMG][/IMG]
    Last edited by Ewood; 18 Feb 2010 at 23:35:20.

  8. #8
    OverclockZone Member thossaphol's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2010
    Location
    bangsan

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^
    ลดมา CPU มาที่ 1.4000 V. เปิดไม่ติดเหรอ
    ไม่ติดครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Ewood's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    อีสาน

    Default

    ผมว่า CPU รุ่นเดียวกัน ถ้า OC ให้ทำงานที่ความเร็วเท่ากัน อาจจะใช้ไฟไม่เท่ากันนะครับ

    แต่มันก็ขึ้นอยู่กับองประกอบหลายอย่างด้วย เช่น เมนบอร์ด PSU

    การเพิ่มไฟเลี้ยงในส่วนต่างๆจำพวก PLL NB อะไรพวกนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •