overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default ช่วยด้วยครับมองไม่เห็น HDD เวลาบู๊ตเครื่องครับ

    คือว่าเวลาจะบูตเครื่องครับมันขึ้นว่า verifging dmi pool data
    Disk Boot Failure insert system Disk and dis FTM ครับ
    คือว่าผมลองเอา HDD ตัวนี้ไปลองเสียบกับเครื่องอื่นกับมองห็นปกติครับ
    คอมของ SVOA
    เปลี่ยนสายแพรแล้วก็ไม่ขึ้น ถอดDVD/ RW ออกแล้วก็ไม่ขึ้นอะไรเลยครับ
    ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลงวินโดว์หรือยังครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default

    ลงแล้วครับ ผมลงกับอีกอีกเครื่องนึงครับ แล้ว HDD ลูกนี้มาเสียบกลับเครื่อง SVOA ครับ มันมองไม่เห็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ต้องลองเข้าไปดูใน BIOS ก่อนว่า Mainboard หา HDD เจอหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default

    ไม่เจอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ลองตรวจสอบดูว่า HDD ตั้งจัมเปอร์ไว้เป็นอะไร Master หรือ Slave หรือ Cable Select
    ถ้าตั้งเป็น Master ให้เสียบเข้าที่รูกลางสายแพร ถ้า Slave ให้เสียบที่ปลายสายแพร ส่วน Cable Select มันจัดการให้เอง

  7. #7
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถ้าใน bios ไม่เห็น ลองเชคสายไฟ+สายแพร อีกรอบครับ

    แล้วก็ไปเชคที่ bios อีกครั้งว่า ตั้ง boot ไปที่ไหน ใช่ HDD ลูกที่เราลงวินโดว์หรือเปล่า..

    ผมเคยเจออาการนี้คือ ตั้ง boot ไปที่ไดร์ A: มันก็จะขึ้นแบบนี้..

    ถ้าทำตามที่ผมบอกแล้วยังไม่ได้ รอท่านต่อไปนะครับ....

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2009

    Default

    คือผมลองเอาสารแพรมาเปลี่ยนแล้ว ก็ไม่ได้ครับ
    แบบว่าเข้าไปใน bios แล้วจะตั้งให้บูตที่ HDD แต่กลับมองไม่เห็น
    อาการอย่างนี้มันเกี่ยวกับ เมนบอดร์มั้ยครับ เสียรึเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    detect ฮาร์ดดิส ใน bios หรือยังครับ หรือลองเคลีย bios ดูใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •