overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member net1's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default สอบถามเกี่ยวกับ HDMI กับ โทรทัศน์รุ่นเก่าด้วย

    การ์ดจอที่มีอยู่ มี HDMI VGA และ DVI อย่างละช่อง แต่ว่าบางทีต้องการเปิดหนังดูทาง TV เลยอยากรู้ว่ามีสายแปลง HDMI เป็น RCA Adapter AV (ตามรูป) หรือปล่าว แถวๆ พันทิพย์มีขายหรือปล่าวครับ

    ใครเคยใช้บ้างมันใช้ได้หรือปล่าว เพราะสงสัยอยู่เหมือนกันเพราะว่า hdmi เป็น digital แต่ AV เป็น analog มันสามารถแปลงได้โดยตรงโดยใช้สายอย่างเดียวเลยหรือปล่าว

    ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกคำตอบ และผู้ช่วยดันให้ได้คำตอบ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ฮาๆๆๆ
    อยากรู้เหมือนกันครับ

    สายท่านผมซื้อมาแล้ว เส้นละ 200ที่ เซียร์ รังสิต หรือร้าน accesory

    ผมใช้ 5770 ต่อเข้ากับ TV CRT คอมโพแน้น

    ในในตัว CCC ----> destop & display มันมองเห็นแล้วนะครับว่าต่อกับ TV แต่ว่าภาพมันไม่ออก

    ผลคือ ภาพไม่ขึ้น หรือเพราะผมยังเซ๊ตอะไรผิดไปหรือป่าว เพราะไม่งั้นสายมันจะผลิตมาเพื่อ อะไรหว่า
    รอผู้รู้ช่วยตอบเหมือนกานครับ หมดมา400 ละ

    อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member net1's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    กลัวไม่เวิร์คเหมือนกันเลยมาถามดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    มันน่าจะได้น้าๆๆ

    แต่ผมคง ขาดไรไปสักอย่าง
    ภาพเลยไม่ออก

    ไม่งั้นเขาจะทำมาเพื่ออะไรหว่า
    ยัง งง อยู่ เลย
    -.-

  5. #5
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    มันต้องมีกล่องแปลงสัญญาญครับพี่น้อง ในรูปอาจจะไม่ได้ต่อทีวีก็ได้ อาจจะต่อเข้ากล้องแยกสัญญาณจอให้ได้ AV เพิ่ม เป็น สิบๆ เหมือนในร้านขายทีวีอ่ะครับ หรือเอาจาก ทีวี เข้าเครื่องอัดวิดีโอก็เป็นได้ หรือจากกล้องวิดีโอ ดิจิตัล ที่มีการออกสัญญาณ AV เป็น HDMI ก็ได้นะครับ แต่จะให้ออกจากคอมพิวเตอร์มาที่ทีวีด้วยสายนี้ ผมว่าไม่ใช่อ่ะครับ รหัสสัญญาณมันคนละอย่างกัน แต่กล่องแยกสัญญาณผมเคยเห็นเล่นได้ชัวๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member net1's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    ผมอาจจะหาการ์ดจอถูกๆ ที่มี s-video แล้วใส่อีก slot นึงเอาแทนดีกว่า เพราะมี PCIE 2 ช่อง หรือไม่งั้นรอซื้อ LCD จอใหญ่ใหม่ดีกว่า ระหว่างนี้ก็ write DVD-RW ดูไปพลางๆ ก่อน ท่าท่างสายต่อคงไม่เวิร์คต้องใช้ตัวแปลงอย่างที่ว่า

  7. #7
    OverclockZone Member SanAerO's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    ตกลงมีวิธีมั้ยครับ ช่วยตอบด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member net1's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    Quote Originally Posted by SanAerO View Post
    ตกลงมีวิธีมั้ยครับ ช่วยตอบด้วย
    สำหรับผมเอง ผมไม่ทราบจริงๆ คงต้องดัน ให้คนที่เคยใช้มาช่วยตอบครับ

  9. #9
    OverclockZone Member SanAerO's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    ผมก็รอจะซื้อจอ LED อยู่ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ใช้งานเท่าไหร่ เลยไม่อยากซื้อก่อน (ถังแตก)

    ตอนนี้แค่ใช้เปิดแปป ๆ เลยอยากต่อเข้า ทีวี พอดีมีทีวีรุ่นเก่าอยู่


    ผู้รู็ตอบด้วย คร๊าบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •