overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43
  1. #1
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default ปัญหา ASUS M4A785TD-V EVO

    ASUS M4A785TD-V EVO

    ผมอยากรู้ข้อดีข้อเสียของรุ่นนี้คับ

    ใครเจอปัญหาช่วยมาโพสหน่อยนะ

    อยากมีข้อมูลรุ่นนี้เยอะๆ

    ไม่รู้ว่ามันเกียวกับamdป่าว

    แต่ผมชอบรุ่นนี้และผมปัญหาแค่ตอนประกอบทีแรกเลยคับ

    มันไม่รับแรมนะ

    ผมเปลี่ยนแรม3ตัวรุ่นเดียวกันช่องเดียวเลยตัวที่3ถึงใช้ได้

  2. #2
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    เท่าที่ใช้มาไม่มีปัญหาครับแจ่ม ถ้ามีปัญหาก็อาจเลือกแรมนิดหน่อยแต่ถ้าไม่ oc มากมายก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Chang Noi's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    มันเลือกแรมน่าดู บางตัวเข็นไม่ไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Skylinepk20's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    ปัญหาเดียวที่ผมเจอ คือ อย่าใช้แรม G skill RL OC ไม่ไปครับ แต่ถ้าไม่ OC ก็ใส่ได้ แต่ถ้าอยาก OC แจ่ม ๆ หลาย ๆท่านบอกว่า ให้ใส่ G skill TD ชิพ BBSE อาไรนี่แหละ

  5. #5
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    เครื่องผมใส่ตามลายเซ็นไม่มีปัญหาคับ

    แต่จะประกอบให้น้องใหม่ดันมีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ผมใส่ แรม Gskill NQ 1333 อะ มีปัญหา ลากบัสแรมสุง ๆ ไม่ไป แต่ถ้า ปรับไปเล่นบัสแรม 800 ก็ลากได้ไกลดี 3.5+ อะ แต่ผมใส่กับ cpu 620 น่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    ผมใส่ G skill TD bus1600 อ่ะครับ แต่ไม่รู้ว่ามันชิปอะไร ห้าๆๆ ลากกับ x2 550be ได้ 3.6 กิ๊กครับ

    ว่าจะเอา 3.7-3.8 แต่ผมทำไม่เปงครับ ท่านไหนดูออก แนะนำผมหน่อยครับ ควรปรับตัวไหนอีก ขอบคุณครับผม ใช้กับ cm hyper212+ อ่ะครับ ความร้อนปกติ 40-42 องศา ฟูลโหลดไม่เกิน 53 ครับ


  8. #8
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ram เน่า ?

    นอกจาก NQ ที่ลากบัสไม่ไป ก็ไม่เคยเจอว่าไม่รับ ram นะ
    Last edited by eol; 19 Feb 2010 at 01:13:26.

  9. #9
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ประกอบใหม่คับ

    ไม่ทันได้ลงวินโดว์เลย

    เปิดเครื่องก็จอฟ้าแล้วอะ

    เปลียนแรมไปเปลี่ยนมาถึงได้

  10. #10
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    เคยเจอแต่ ลากแรมไม่ไป

  11. #11
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ปัญหาของ M/B M4A785TD-V EVO ที่ผมใช้มาผมเจอหลายปัญหาเลย

    เช่น

    - เปิดหัวแล้วนิ่ง

    - ลากบัสแรม 1800+

    - ลาก HT,NB 2700+

    - ดันบัสซีพียูได้สูง

    - OCแล้วบูตไม่ติด กดรีเซ็ตฯมันจะคืนค่าเดิมให้เลย สะดวก รวดเร็ว

    ปัญหาที่ผมเจอก็มีแค่นี้แหละครับ

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใส่แรมช่องดำมีปัญหาแน่ๆ แรมช่องดำเหมาะกับการใส่แบบสีแถว ถ้าใส่สองแถวใส่สีฟ้าครับ


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ดัน ชอบรุ่นนี้คับ

  14. #14
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ใส่แรมช่องดำมีปัญหาแน่ๆ แรมช่องดำเหมาะกับการใส่แบบสีแถว ถ้าใส่สองแถวใส่สีฟ้าครับ
    โอ้วเพิ่งรู้ ก็ว่าอยู่ทำไมใส่ช่องดำแล้วชอบค้าง ตอนนี้ใส่ช่องฟ้าไม่มีปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    ดีที่แถวแรมสีฟ้ามันอยู่ถัดออกไปจากสีดำ ไม่งั้นได้มีติดซิ้งอีก -*-

  16. #16
    OverclockZone Member webhot's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    BTS ลาดพร้าว

    Default

    M/B รุ่นนี้สรุปใช้แรมตัวได้ดีครับ

    DDR3 F3-12800CL9D-4GB RL 4GB 1600MHz (2GBx2) 9-9-9-24 / 1.5V
    DDR3 F3-12800CL8D-4GB TD 4GB 1600MHz (2GBx2) 8-8-8-24 1.65V
    DDR3 F3-12800CL8D-4GB RM 4GB 1600MHz (2GBx2) 7-8-7-24 1.65V

    RM แรงสุดใช่ไหมครับ จะมีปัญหากับ M/B ไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member aobzacod's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2009
    Location
    ห้องนอนแสนสุข&ห้องทำงานแสนทุกข์ AYUTTHAYA

    Default

    เหอะๆ จะเจอก็เเต่
    ผมกำลังจะหัดOC แต่ผมหาคำสั่งปรับบัสเเรมไม่เจอ
    คือผมมีเเรม 1600 เเต่มันเห็น1333 คำสั่งมันอยู่ตรงไหนอ่ะครับ(หาไม่เจอ หรือต้องไปเปิดอะไรตรงไหน) ที่จะให้ใช้บัสเเรมให้ได้1600+
    และถ้าใส่ cm212 พัดลมมันจะติดสล๊อตแรมป่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member lovepook's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    siam makro ST6 ChiangMai

    Default

    จะ downgrade bios ยังไงคับ อยากกลับไปใน ver เก่าหน่ะ ลอง ใช้ asus update เลือกตรง option ก็ไม่ได้อ่ะ ใช้ ez กับ afudos มันก็บอกว่าbios เป็น verเก่า ไม่สามารถ upได้อ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปัญหาที่เจอกับบอร์ดรุ่นนี้คือ เลือกแรมสักหน่อย(หากคิดจะลาก)แล้วก้อใส่ซีพียูอินเทลไม่ได้เลยสักรุ่นอัพไบออสล่าสุดแล้ว ก้อยังไม่ได้อยู่ดี

  20. #20
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ปัญหาที่เจอกับบอร์ดรุ่นนี้คือ เลือกแรมสักหน่อย(หากคิดจะลาก)แล้วก้อใส่ซีพียูอินเทลไม่ได้เลยสักรุ่นอัพไบออสล่าสุดแล้ว ก้อยังไม่ได้อยู่ดี
    ลองใส่AMDสิท่าน ได้แน่นอนแต่ต้องAM3นะ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •