overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default Aspire 4736z ลงวินโดว์ 7 แล้วไดร์ฟ CD หายครับ?

    ตามหัวข้อครับ ใครเคยเป็นบ้าง ผมเจอเต็มๆ เลย ตอนแรกนึกว่าไดร์ฟซีดีมีปัญหา พอฟอร์แมตลง xp ดันมีซะงั้น โอเคสงสัยจะใช้ได้ละ เลยฟอร์แมตลงวินโดว์ 7 อีกครั้ง ปรากฏว่าไดร์ฟซีดีหายไปอีกแล้ว ทำแบบนี้วนกัน 3 รอบละคับ งงมากมาย ทั้งที่ลงไดรเวอร์ครบทุกตัว ซีดีก็ไม่เสีย ใครรู้สามารถแก้ไขได้บอกหน่อยครับ ได้โปรด..

    - ข้อสังเกตุ ตอนลง xp ผมเข้าไปดูในไบออสก็พบว่ามีไดร์ฟซีดีอยู่ปกติ แต่พอตอนลงวินโดว์ 7 ในไบออสก็หาไดร์ฟซีดีไม่เจอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member jokgangza's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2009

    Default

    ของผมก้อหายเหมือนกันครับ

    พาไปที่0บอกว่าพอตซีดีรอมพังต้องเปลี่ยนบอร์ดไหม่3500+

    ผมเลยไม่ได้ใช้ซีดีรอมเลยตอนนี้

  4. #4
    OverclockZone Member PoySiEn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009

    Default

    แผ่น win 7 ไม่สมบูรณ์รึป่าวครับ
    ผมว่ายังไง ลองหาแผ่นใหม่มาลงดูก่อนดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ชีคอน

    Default

    ยังไม่เคยเจอ รอท่านต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    เรื่องแผ่นสมบูรณ์หรือไม่นี่ผมว่าไม่่น่าเกี่ยวนะ ลงกับ aspire 4935 กลับไม่มีปัญหาอะไรเลย เครื่อง PC เหมือนกันก็ไม่มีปัญหาทั้งที่แผ่นเดียวกัน เลยงงมากๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดันๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดันๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผมก็เคยลง Win7 ทั้งตัว 7260 , 7600 มันก็ใช้ได้ปกตินะครับ

    ^ ใช้เครื่อง 4736z รุ่นที่เป็น t4200 --> สเปคเมนบอร์ดและไดร์ฟ dvd น่าจะเหมือนกันนะครับ

    ถ้าไม่ได้จริงๆ ลองแฟลชไบออสครับ ในเว็บ acer เลย ^_^

  10. #10
    OverclockZone Member attens2's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default

    ของเพื่อนผม 4736G ลง win 7 ไดร์ฟ CD ก็หายเหมือนกันครับ เป็นทุกครั้งที่ลง win ใหม่ แต่ทุกครั้งเขาก็แก้ไขได้ แต่ผมก็จำไม่ได้ล่ะว่าเขาทำไง

  11. #11
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ^
    ^

    รบกวนถามเพื่อนให้หน่อยนะครับ หลังไมค์ก็ได้ครับ อยากรู้มากๆๆๆๆ ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Cheetos's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    Aviation Institute Rangsit U.

    Default

    ท่าต้องลง Driver SATA ก่อนครับ มันถึงจะเห็นครับ 4736ที่ผมเคยลงให้เค้าก็เป็นแบบนี้ครับ
    ลงเสร้จแล้วรีสตาร์ท1ครั้ง ครับ พอบูทมามันก็จะเจอแล้วครับ

    หากท่านไม่แน่ใจว่าDrive DVD-ROMเสียหรือเปล่า ท่านลองเช็คในBiosครับ ถ้าเจอแสดงว่าเป็นที่ไดร์เวอร์ ถ้าใBiosไม่เจอก็เป็นที่Drive DVD-ROM ล่ะครับ

    Driver SATA โหลดตรงนี้เลยครับ

    ได้ผลยังไงแจ้งด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ^
    ^

    ขอบคุณมากครับ ได้แล้ว เย้ๆๆ เป็นเพราะยังไม่ได้ลงไดรเวอร์ที่ท่านให้มาจริงๆ ด้วย

  14. #14
    ton_secmu
    Guest

    Default

    เหอๆ เข้ามาดูอ่ะครับ 4736จี เหมือนกัน ใช้มานานละ ไม่เคย งอแง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ^
    ^

    ไปโหลดของคุณ Cheetos นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •