overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member mOmo!'s Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default มีคอมเก่าอยากเอามาดูHDจะไหวไม๊

    มีคอมเก่าอยู่เครื่องนึง อยากรู้ว่าจะเอามาทำHTPCได้ไหม
    amd Barton 3000+
    ram DDR 2g
    agp8x radeon9700pro ว่าจะหาพวกhd3650มาใส่
    จะเอามาดูพวกไฟล์HDทั้งหลายน่ะครับ 1080หรือแผ่นblu-ray(รอซื้อdriveเพิ่ม)
    พอไหวไม๊ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    สิ่งแรกที่ท่านต้องดูก่อนคือ PSU คับเพราะไอ้ตัวนี้ละหัวใจสำคัญว่าจะจ่ายไฟพอไหม ถ้ามีกาดจดเพิ่มแล้วเสียบไฟแยกอีกสงสัยคงต้องทำการบ้านกับPSU ตัวเดิมใหม่ละคับ ต้องดูหลายๆอย่างด้วยว่าสล๊อตของบอดท่านเป็นรุ่นเก่าหรือใหม่สล๊อตกาดจอเป็น APG หรือ PCI Expess คับแล้วเช็คดูระบบอื่นด้วยคับแค่นี้ คอมเก่าๆของท่านก้อจะได้ลุกมาคืนชีพทรงพลังอีกครั้งคับ.....*0*

  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เปลี่ยนมา 3650 ไหวเเน่นอนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mOmo!'s Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

    คือการ์ดจอของผมมันเป็นAGPน่ะครับ
    การ์ดเดิมต่อไฟเพิ่มอยู่แล้ว แล้วถ้าการ์ดใหม่เป็นHD3650เนี่ยมันจะกินไฟเพิ่มมากกว่าเดิมมากไม๊ครับ
    PSUเดิมผมenermax 350wมันจะพอไหม
    แต่เข้าใจว่าคงหาการ์ดจอยากหน่อย
    แล้วCPUมันจะไหวไม๊ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by mOmo! View Post
    ขอบคุณครับ

    คือการ์ดจอของผมมันเป็นAGPน่ะครับ
    การ์ดเดิมต่อไฟเพิ่มอยู่แล้ว แล้วถ้าการ์ดใหม่เป็นHD3650เนี่ยมันจะกินไฟเพิ่มมากกว่าเดิมมากไม๊ครับ
    PSUเดิมผมenermax 350wมันจะพอไหม
    แต่เข้าใจว่าคงหาการ์ดจอยากหน่อย
    แล้วCPUมันจะไหวไม๊ครับ
    3650 agp กะ enermax 350w ผมว่าสบายๆครับ
    ลองอ่านดู
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440

  6. #6
    OverclockZone Member mOmo!'s Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    3650 agp กะ enermax 350w ผมว่าสบายๆครับ
    ลองอ่านดู
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440
    โอ้ ขอบคุณมากครับ
    ผมจะไปศึกษาดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member J_Pob's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    cpu เป็น single core หรือป่าวคับ
    ถ้าใช่ปัญหาใหญ่อยู่คงที่cpuคับ

    เพราะในการดูไฟล์ประเภทHDใช้cpuเป็นการระมวลผลซะมากกว่า
    การที่จะใช้gpuช่วยประมวลผลนั้นgpuต้องรองรับdxvaด้วยนะคับ
    3650 agp ผมก็ไม่มีข้อมูลว่ารองรับdxvaหรือไม่
    ผมเดาว่านะ
    1080pไม่น่าจะไหว
    720pอันนี้น่าลุ้น(ต้องใช้codeช่วย)

    อยากให้ลองศึกษาดูก่อน
    ไม่ก็ลองหาTrailer,mvที่เป็นHDมาลองดูก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เอ่อ amd Barton มันรุ่นไหนอ่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    CPU ไม่น่าไหวครับ 1080P เลิกคิดไปได้เลย

    ผมมีเครื่อง Athlon64 3200+ S939 เล่น HD ได้ครับ ได้ดีที่สุดก็แค่ 720P ต้องปรับแต่ง Codec เพิ่มด้วยพอสมควร ถ้า 1080P นี่ ต้องปรับให้ความคมชัดมันลดลงเยอะมาก แต่ก็ยังคงชัดอยู่นะ ถึงจะเล่นได้ แต่เสียงก็ยังดีเลย์อยู่ดี

    ยิ่งถ้า Barton ไม่ต้องสืบ แต่ถ้าแค่ 720P + 3650 อันนี้ก็ไม่เคยลองเหมือนกัน ผมว่าพอได้นะครับ ลองดู

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    เอ่อ amd Barton มันรุ่นไหนอ่าครับ
    Barton คือ CPU Socket A ตัวสุดท้าย ก่อนเปลี่ยนเป็นยุค 754 และ 939 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    เอ่อ amd Barton มันรุ่นไหนอ่าครับ
    AthlonXP นั่นแหละครับ ไอ้ชื่อนี่มันเป็นโค้ดเนมเฉยๆ


    ตอบจขกท.

    ผมว่ายากนะถ้าจะเอาบาร์ตั้นมาดูHD เพราะขนาดผมใช้ Athlon64 3500+ ยังไม่ไหวเลยครับถ้าไม่ใช้การ์ดจอช่วย ไม่รู้ว่าการ์ดจอAGPจะช่วยแบ่งเบาภาระซีพียูได้มากน้อยขนาดไหน

  12. #12
    OverclockZone Member mOmo!'s Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •