overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Post ผู้รู้ ช่วยดู บัส แรม ให้หน่อยครับ !!!

    พอดีมีคนบอกว่าบัสแรม 2 ตัวไม่เท่ากัน มัน จะเป็น อะไรไหม ครับ

    พอดีไปซื้อ ต่อ เพื่อนมา ตัว ละ 200 บาท

    ถ้ามีปัญหาจะได้ไปเปลี่ยน



  2. #2
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ถอด 1Gb ออกดีกว่าไหมคัฟ

    มันวิ่งแค่ 333MHz เอง

    ถ้าใส่ 2Gb ตัวเดียว ก็จะวิ่ง 400MHz

    ลองเปรียบเทียบกันลองดูคัฟ ถอด กับไม่ถอด แบบไหนเร็วกว่ากัน

    ถามว่า เป็นไรไหม คงไม่เป็น แค่วิ่งช้ากว่าเดิมเท่านั้นเอง

    รอท่านต่อไป ^^

  3. #3
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ไม่มีปัญหาในการใช้งานครับ ..

    แต่ ความเร็วของบัส ทั้งสองตัว ไม่เท่ากัน

    ซึ่งจะทำให้ ตัวที่ต่ำกว่า ไปดึงบัสของอีกตัว ลงมาต่ำ

    ซึ่ง ความเร็วบัส ก็มีผลทำให้เร็ว ..

    และ ขนาดของแรม ก็มีผลเช่นกัน ..

    ลองช่างน้ำหนักดูครับ

    แต่ถ้าเป็นผม .. ผมจะเลือกขนาด และยอมให้บัสแรงวิ่งต่ำลงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ลากเลยครับ ไอ้ตัว 333 ลากไป 400 ได้สบายๆ
    ผมใช้อยู่ 1gb บัส 800 2ตัว 512mb บัส 667 2ตัว ปรับทดให้มันวิ่ง 800 ได้ไม่มีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    วิ่ง ช้า ลง แต่ 3 GB

    กับ วิ่ง ไว แต่ 2 GB

    เอาไงดี อ่ะ

    ขอแบบให้มันสเถียรนะครับ
    Last edited by freedom007; 19 Feb 2010 at 01:31:59.

  6. #6
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Post

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    ลากเลยครับ ไอ้ตัว 333 ลากไป 400 ได้สบายๆ
    ผมใช้อยู่ 1gb บัส 800 2ตัว 512mb บัส 667 2ตัว ปรับทดให้มันวิ่ง 800 ได้ไม่มีปัญหาครับ


    ปรับ ไง อ่ะ ครับ ให้ มันเท่าๆ กัน งง

  7. #7
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ท่านลองดู ตามที่ท่านเล่นดีกว่า ใส่แรม ตัวเดียว กับ 2 ตัว

    เล่นเกมส์ เป็นไง ต่างกันมากไหม ถ้าแบบไหนดี ก็ทำแบบนั้น

    ถ้าจะลาก ปรับใน bios คัฟ

    ของท่าน แรมเตี้ย แรมสูง

    ถ้าเตี้ย ลากไม่ขึ้นแน่ ผมลากละ 55
    Last edited by X-ZaR; 19 Feb 2010 at 01:37:16.

  8. #8
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ต้องปรับในไบออสละครับ ไม่รู้ท่านใช้บอดไร
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    เดี๋ยวไปเปลี่ยน ก่อน นะ
    Last edited by freedom007; 19 Feb 2010 at 13:51:28.

  10. #10
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ผมเปลี่ยนมาแล้ว ครับ ให้ 2 ตัว มัน วิ่ง 400MHz

    แต่เช็คดู ทำไมยัง วิ่ง 333 MHz อยู่เลยอ่ะครับ ผู้รู้บอกหน่อย


    ผมใช่ บอร์ด

    ECS A780GM-A



    Last edited by freedom007; 19 Feb 2010 at 13:54:38.

  11. #11
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ช่วยดูหน่อย นะครับ รออยู่ๆ

    V
    V
    V
    V

  12. #12
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เข้าไปปรับในไบออสดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    เข้าไปปรับในไบออสดูครับ

    ขอบคุนครับ ปรับได้ ละ เป็น 400 MHz

    แล้วสามารถ ปรับ เป็น 800 MHz ได้ไหมครับ

    มันจะเป็นไรไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    มีแรม 2 Gb 400 MHz
    กับ 1 Gb 400 MHz

    แล้วสามารถ ปรับ เป็น 800 MHz ได้ไหมครับ

    มันจะเป็นไรไหมครับ

    ผู้รู้เข้ามาบอกหน่อย ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member PonGPhaOwN's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    surin city อนุเสารีย์ สีลมการแพทย์

    Default

    400 มันก็คือ 800 แล้วครับ ( 400x2 = 800 )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •