overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Exclamation บอดAsus P5KPL-AM โอเวอร์คล๊อกได้ไหมคับ

    พอดีผมมีCPU ตัวเก่านะคับเป็นเพนเทียม4 511 2.80 GHz /775 นะคับแล้วผมอยากจะO.C ซักหน่อยแต่เข้าไปดูในไบออสกับไม่มีหัวข้อ เกี่ยวกับการO.C อะคับ แต่ผมก้อเอากล่อ
    บอดมานั่งอ่านดู และคู่มือมันก้อบอกว่ารองรับO.C. ได้ แต่ไหมมันไม่มีในหัวข้อในไบออสละคับ หรือว่าผมควรจะเอาไปร้านดีคับให้เค้าทำให้ (แต่ร้านมันจะมีรับทำหรือป่าวคับแล้วค่ามือเท่าไร่กัน?) ใจจิงผมอยากจะลากไปซัก3.40 Ghz นะคับ แต่ดันไม่มีหัวข้อในไบออสนะคับ เวอร์ชั่นไปออสผมคือ 08.00.12 คับผมควรจะอัปเวอร์ชั่นมันปะคับมันถึงจะมีหัวข้อ O.C ในไบออสนะคับ ขอขอคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยผมนะคับขอให้รวยๆทุกท่านคับ...ขอบคุณคับ..*0*

  2. #2
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เปลี่ยนเถอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลากได้พอเป็นกระสัย

  4. #4
    OverclockZone Member Ewood's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    อีสาน

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดบอร์ดตัวนี้มันจะให้เลือกเป็นเปอร์เซนต์เลยครับว่าเราจะลากไปเท่าไหร่
    เคยปรับสูงสุดได้แค่ 15 เปอร์เซนต์

  5. #5
    OverclockZone Member peaindie's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    เจียงใหม่คัป ^_^"

    Default

    เท่าที่ผมใช้มามันลากบ่อได้

  6. #6
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    เ้่อ่อแล้วถ้ามันทำไม่ได้เอาโปรแกรมทำแทนไปออสได้ไหมคับ แล้วมีโปรแกรมไรมั่งคับทุกท่านที่เคยใช้มาแล้วสอนวิธีผมด้วยนะคับ เอาเว็บโหลดลงด้วยนะคับผมจะลองใช้ดูคับ

  7. #7
    OverclockZone Member keekapom99's Avatar
    Join Date
    24 May 2009
    Location
    Phuket

    Default

    บอร์ดตัวนี้ ลากได้นะครับ แต่ไม่มากเท่าไร
    ปรับ manual ละลากเอาเองเลยครับ อย่าเอาแบบ เป็น % นะ ไม่ไม่ค่อยไป

  8. #8
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    แล้วมันอยู่ในหัวข้อไดของไปออสคับ ผมจนปัญญาจิงๆคับหาไม่เจอเลยคับ อยากจะลองทำดูมือใหม่หัดO.C นะคับ
    ช่วยบอกหน่อยคับทุกท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    5555+ ในที่สุดผมก้อลากได้แล้ว จาก 2.80 เป้น 3.63 GHz คับ สุดแล้วคับ ขอบคุณมากนะคับ ตอนนี้เร็วมากมายเล่นเกมหนักๆลื่นหัวแตกคับ555+

  10. #10
    OverclockZone Member axelakkorn's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hamterpsru View Post
    5555+ ในที่สุดผมก้อลากได้แล้ว จาก 2.80 เป้น 3.63 GHz คับ สุดแล้วคับ ขอบคุณมากนะคับ ตอนนี้เร็วมากมายเล่นเกมหนักๆลื่นหัวแตกคับ555+
    สอนมั่งคร้าบ

  11. #11
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ได้เรยคับนี่แบบเสถียรนะคับไฟนิ่งเลย*0* ยินดีสอนให้คับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2010

    Default

    โพสแรก ก็ขอถามเลย

    จริงๆแอบอ่านมาหลายปี วันนี้เกิดอยากถามขึ้นมาครับ

    เลยสมัคร เข้ามาเพื่อถามโดยเฉพาะเลย



    ผมก็มีบอร์ดรุ่นนี้เหมือนกัน ใส่ E7200 อยู่

    แรมเป็น kingston ธรรมดาๆ 2GB x1 / 800

    ผมก็ OC ใช้มาพักใหญ่แล้ว โดยไม่ได้ปรับอะไรเองเลย

    -ใช้ โปรไฟล์ของบอร์ด ตั้งได้สูงสุดที่ 15%

    ตอนนี้วิ่งอยู่ที่ 2908GHz นิ่งที่สุดที่ตรงนี้ อุณ Max 55 พัดลมเดิมๆ เคส GVIEW ธรรมดาๆ

    รันโปรแกรม ข้ามวัน ข้ามคืน ไม่เคยมีปัญหาอะไร ไม่มีค้าง ไม่มีจอฟ้า ไม่มีรีบูท

    -เคยลองเอาไปที่ 20% วิ่ง 3043GHz ไม่นิ่ง รันอะไรทิ้งไว้นานๆ ชอบกลับมาอยู่ที่หน้า Log in

    -ถ้าตั้งเป็น OC 30% เปิดไม่ิติดเลย



    ตอนนี้ผมอยากลอง OC มันให้ไปไกลกว่านี้อีกหน่อย คงต้องปรับแบบ Manual

    แ่ต่บอร์ดรุ่นนี้ มันปรับ Dram : FSB Ratio ไม่ได้

    ตอนนี้มันอยู่ที่ 3:2 (12:8)

    ผมดูที่ OC 15% แรมมันไปที่ 460 นิ่งที่สุดตรงนี้ (แรมบัส 800)

    ่ที่ OC 20% แรมมันไปที่ 480 จะทำงานหนักๆ ต่อเนื่องนานๆไม่ได้ มันจะแอบรีบูทเองทุกที

    ลองปรับ manual จากหลายๆตำรา หลายๆบอร์ด ก็ไม่ขึ้นไปกว่านี้ 2.9GHz จะเพราะผมปรับแรมไม่ได้รึเปล่า

    ทีนี้ มาถึงคำถามครับ

    ถ้าผมจะไม่พยายามปรับ Manual ละ เอาง่ายๆเลย ผมไปซื้อแรม G.Skill 2x2G /BUS 1066 มาใส่เลย จะทำให้มัน ไปได้ไกลกว่า 15% มั้ยครับ

    ตอนนี้บอร์ด ยังปรับได้อีกสองระดับ 20% , 30% คำณวนคร่าวๆ แบบปรับ อัตราทดแรมไม่ได้

    ที่ 15% FSB 306 : Dram 460
    ที่ 20% FSB 320 : Dram 480
    ที่ 30% FSB 346 : Dram 520

    แบบนี้ แบบไม่ต้องปรับอะไรเลย 30% พอจะเป็นไปได้มั้ยครับ แรม 1066

    แล้วถ้าปรับหน่อย แต่คงปรับที่ แรมไม่ได้ แต่อยากลอง FSB 400 : Dram 600

    จะเป็นไปได้มั้ยครับ

    เก็บข้อมูล ก่อนลงทุนซื้อแรมครับ

    ขอบคุณทุกท่าน สำหรับทุกๆคำแนะนำครับ


  13. #13
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Witz-CNX View Post
    โพสแรก ก็ขอถามเลย

    จริงๆแอบอ่านมาหลายปี วันนี้เกิดอยากถามขึ้นมาครับ

    เลยสมัคร เข้ามาเพื่อถามโดยเฉพาะเลย



    ผมก็มีบอร์ดรุ่นนี้เหมือนกัน ใส่ E7200 อยู่

    แรมเป็น kingston ธรรมดาๆ 2GB x1 / 800

    ผมก็ OC ใช้มาพักใหญ่แล้ว โดยไม่ได้ปรับอะไรเองเลย

    -ใช้ โปรไฟล์ของบอร์ด ตั้งได้สูงสุดที่ 15%

    ตอนนี้วิ่งอยู่ที่ 2908GHz นิ่งที่สุดที่ตรงนี้ อุณ Max 55 พัดลมเดิมๆ เคส GVIEW ธรรมดาๆ

    รันโปรแกรม ข้ามวัน ข้ามคืน ไม่เคยมีปัญหาอะไร ไม่มีค้าง ไม่มีจอฟ้า ไม่มีรีบูท

    -เคยลองเอาไปที่ 20% วิ่ง 3043GHz ไม่นิ่ง รันอะไรทิ้งไว้นานๆ ชอบกลับมาอยู่ที่หน้า Log in

    -ถ้าตั้งเป็น OC 30% เปิดไม่ิติดเลย



    ตอนนี้ผมอยากลอง OC มันให้ไปไกลกว่านี้อีกหน่อย คงต้องปรับแบบ Manual

    แ่ต่บอร์ดรุ่นนี้ มันปรับ Dram : FSB Ratio ไม่ได้

    ตอนนี้มันอยู่ที่ 3:2 (12:8)

    ผมดูที่ OC 15% แรมมันไปที่ 460 นิ่งที่สุดตรงนี้ (แรมบัส 800)

    ่ที่ OC 20% แรมมันไปที่ 480 จะทำงานหนักๆ ต่อเนื่องนานๆไม่ได้ มันจะแอบรีบูทเองทุกที

    ลองปรับ manual จากหลายๆตำรา หลายๆบอร์ด ก็ไม่ขึ้นไปกว่านี้ 2.9GHz จะเพราะผมปรับแรมไม่ได้รึเปล่า

    อาจเป็นเพราะแรมวิ่งตามบัส cpu ไม่ไหวครับ จำเป็นต้องทดแรมต่ำลงมา


    ทีนี้ มาถึงคำถามครับ

    ถ้าผมจะไม่พยายามปรับ Manual ละ เอาง่ายๆเลย ผมไปซื้อแรม G.Skill 2x2G /BUS 1066 มาใส่เลย จะทำให้มัน ไปได้ไกลกว่า 15% มั้ยครับ

    ตอนนี้บอร์ด ยังปรับได้อีกสองระดับ 20% , 30% คำณวนคร่าวๆ แบบปรับ อัตราทดแรมไม่ได้

    ที่ 15% FSB 306 : Dram 460
    ที่ 20% FSB 320 : Dram 480
    ที่ 30% FSB 346 : Dram 520

    แบบนี้ แบบไม่ต้องปรับอะไรเลย 30% พอจะเป็นไปได้มั้ยครับ แรม 1066

    ไปได้แน่นอนครับ

    แล้วถ้าปรับหน่อย แต่คงปรับที่ แรมไม่ได้ แต่อยากลอง FSB 400 : Dram 600

    จะเป็นไปได้มั้ยครับ

    อาจจะไปได้ถ้า ใส่ไฟแรม หรือปรับ cl

    เก็บข้อมูล ก่อนลงทุนซื้อแรมครับ

    ขอบคุณทุกท่าน สำหรับทุกๆคำแนะนำครับ



    ท่านอาจจะไม่ต้องจำเป็นซื้อแรมใหม่ก็ได้ครับ

    อาศัยการทดแรมช่วยเอา

    ตัวอย่าง .. เล่นที่ บัส 400 ทด 1:1 แรมก็จะวิ่งตามสเปคพอดี

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2010

    Talking

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ท่านอาจจะไม่ต้องจำเป็นซื้อแรมใหม่ก็ได้ครับ

    อาศัยการทดแรมช่วยเอา

    ตัวอย่าง .. เล่นที่ บัส 400 ทด 1:1 แรมก็จะวิ่งตามสเปคพอดี
    ปัญหาคือ บอร์ดมันเหมือนจะทดแรมไม่ได้น่ะครับ

    หาไม่เจอ ลอง search support ของ asus ดู ก็เหมือนจะได้คำตอบว่า บอร์ด asus ไม่มีให้ปรับ

    Dram : FSB Ratio ครับ

    หรือใครพอจะแนะนำได้ ว่าต้องปรับตรงไหน ยังงัยครับ



    ถ้าปรับไม่ได้จริงๆ คงต้องหาบอร์ด หรือ แรม มาลอง

  15. #15
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ถ่ายหน้าไบออสมาใหู้ดูหน่อยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member phoungphen.t's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    บ้านแพ้ว โชคชัย4

    Default

    Quote Originally Posted by Witz-CNX View Post
    ปัญหาคือ บอร์ดมันเหมือนจะทดแรมไม่ได้น่ะครับ

    หาไม่เจอ ลอง search support ของ asus ดู ก็เหมือนจะได้คำตอบว่า บอร์ด asus ไม่มีให้ปรับ

    Dram : FSB Ratio ครับ

    หรือใครพอจะแนะนำได้ ว่าต้องปรับตรงไหน ยังงัยครับ



    ถ้าปรับไม่ได้จริงๆ คงต้องหาบอร์ด หรือ แรม มาลอง


    ลองดูครับ

    ตันที่แรมครับ บอร์ดทดแรมต่ำไม่ได้ แล้วบอร์ดตัวนี้ก็วิ่งได้ไม่เกินบัส 350

    แนะนำถ้าจาเปลี่ยนแรม เปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2010

    Smile

    Quote Originally Posted by phoungphen.t View Post
    ลองดูครับ

    ตันที่แรมครับ บอร์ดทดแรมต่ำไม่ได้ แล้วบอร์ดตัวนี้ก็วิ่งได้ไม่เกินบัส 350

    แนะนำถ้าจาเปลี่ยนแรม เปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่าครับ
    ครับ ถ้าไปได้แค่ 350 สงสัย หาบอร์ดดีดีมือสองมาเล่นดีกว่า คงคุ้มกว่าไปหาแรมดีดี

  18. #18
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Witz-CNX View Post
    ครับ ถ้าไปได้แค่ 350 สงสัย หาบอร์ดดีดีมือสองมาเล่นดีกว่า คงคุ้มกว่าไปหาแรมดีดี

    ถูกต้องครับ

    ว่าแต่ท่าน oc โหดไหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ถูกต้องครับ

    ว่าแต่ท่าน oc โหดไหมครับ
    ไม่โหดครับ เอาไปอีกนิดหน่อย ให้คุ้มค่าที่สุด เท่าที่ของมี

    Q9400 @ 3.2 เพิ่ม FSB อย่างเดียว 333 >> 400 ก็ใช้ไม่เคยเต็ม 100% CPU สักที

    E7200 @ 3.0 ไม่นิ่งก็ถอยมา 2.9 นิ่งดี แต่หลังๆนี่ เริ่มใช้ CPU ปริ่มๆ 100% เลยอยากลากไปอีกสักหน่อย

    แค่นั้นเองครับ เพราะ บอร์ดก็เล่นถูกสุด แรมก็ kingston ธรรมดาๆ

    อยากลองเอาไปไกลอีกหน่อยมันไม่ขยับ ก็เลยมาปรึกษานี่ละครับ

    เผื่อเดินหาของมือสองไม่แพงมาเล่นได้น่ะครับ


  20. #20
    OverclockZone Member phoungphen.t's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    บ้านแพ้ว โชคชัย4

    Default

    มีการ์ดจอแยกป่าวครับ มีแนะนำ P31 หรือ P35 มือ2 บัส 500 + -

    แต่ถ้าไม่ ออนบอร์ด G41 บัสก็จะตันพอๆกันอ่ะครับ -_-"

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •