overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Exclamation บอดAsus P5KPL-AM โอเวอร์คล๊อกได้ไหมคับ

    พอดีผมมีCPU ตัวเก่านะคับเป็นเพนเทียม4 511 2.80 GHz /775 นะคับแล้วผมอยากจะO.C ซักหน่อยแต่เข้าไปดูในไบออสกับไม่มีหัวข้อ เกี่ยวกับการO.C อะคับ แต่ผมก้อเอากล่อ
    บอดมานั่งอ่านดู และคู่มือมันก้อบอกว่ารองรับO.C. ได้ แต่ไหมมันไม่มีในหัวข้อในไบออสละคับ หรือว่าผมควรจะเอาไปร้านดีคับให้เค้าทำให้ (แต่ร้านมันจะมีรับทำหรือป่าวคับแล้วค่ามือเท่าไร่กัน?) ใจจิงผมอยากจะลากไปซัก3.40 Ghz นะคับ แต่ดันไม่มีหัวข้อในไบออสนะคับ เวอร์ชั่นไปออสผมคือ 08.00.12 คับผมควรจะอัปเวอร์ชั่นมันปะคับมันถึงจะมีหัวข้อ O.C ในไบออสนะคับ ขอขอคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยผมนะคับขอให้รวยๆทุกท่านคับ...ขอบคุณคับ..*0*

  2. #2
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    บอดตัวนี้เหมือนจะไม่ได้นะครับ ผมไม่เคยใช้เเต่เคยเห็นปรับได้นิดหน่อย เเต่ปรับไฟไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    คับงั้นไม่เป้นไรคับ แย่จังเลยคับ ผมคงต้องซื้อบอดใหม่แล้วละคับ เอ่่อท่านHeer Nut พอจะรู้ว่ามีบอดไหนของAsus ราคาประมาณ2000 ที่O.C ได้ปะคับ แล้วรองรับ775ได้เหมือนบอดเดิมนะคับ แต่เอาO.C.ได้นะคับท่าน...จะได้จดไว้แล้วไปสั่งของคับเอาของค่ายAsus นะท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ของ asus รุ่นล่างๆ ผมว่าไม่ค่อยดีอะ สู้กิ็กไม่ได้ ลองดู Gigabyte ดีกว่า เห็นรุ่น p31 p41 ไรนี่เเหละ ลากโคตรไกลเลย ลองเสิชในบอดดูครับ เห็นใช้อยู่หลายท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    แล้วมันมีโปรแกรมคล๊อกCPUโดยเฉพาะไหมคับท่านถ้าครัยมีหรือเคยใช้บอกด้วยนะคับเพราะบอดผมO.Cไม่ได้คับเซงจิงๆคับบอดกาก55+

  6. #6
    OverclockZone Member nonga's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    แม่กลอง บางนา สำโรง บางประกง

    Default

    ลองดูครับ
    รูป รูป
    Last edited by nonga; 19 Feb 2010 at 19:34:02.

  7. #7
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ทำไมของท่านมีหัวข้อนี่คับ ของผมไม่มีคับพี่ แล้วไวชั่นของผมเป็น 2.00 คับ สว่นของพี่2.58 แล้วผมต้องอัปไปออสไหมคับมันถึงจะมีหัวข้อนะคับ แล้วถ้าพี่มีเว็บโหลดเวอร์ชั่นไปออสผมขอเอามาแปะหน่อยนะคับพี่

  8. #8
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    พี่คับแล้วถ้าได้มาผมต้องลงยังไงคับบอกวิธีด้วยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member nonga's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    แม่กลอง บางนา สำโรง บางประกง

    Default

    บอร์ดเป็น p5kpl-am ใช่ไหมครับตัวนี้เป็น bios ตัวล่าสุดลองลงดู (P5KPL-AM 0518 BIOS)
    http://www.asus.com/product.aspx?P_I...ntent=download
    วิธีลงก็โหลดมาแล้วแตกไฟล์ออกจะได้ไฟล์เป็น P5KPL-AM-ASUS-0518.ROM เสร็จแล้วก็ใช้โปรแกรม asus update เปิดไฟล์ตัวนี้แล้วก็ flash bios ได้เลยครับ (ของผมเป็น p5kpl-am epu จริงๆ ก็ไม่น่าจะต่างกันถึงขนาดไม่มี mode oc เลยนะครับลองหาดูดีๆ ใน ADVANCE-->jampperfree configgulation ผมว่าน่าจะมี)

  10. #10
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ขอบคุณนะพี่ขอบคุงคับ

  11. #11
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    พี่ได้แล้วคับ ผมเจอหัวข้อแล้วแต่ผมแฟลชไปออสใหม่แล้วนะคับพี่ แต่ผมถามว่า เอ่อผมO.C มันเป้นเปอร์เซนต์นะพี่ แล้วผมเอาเต็มที่เลยคับ 30 เปอร์ แล้วไฟเลี้ยงผมปรับออโต้นะพี่ แล้ว จากเดิม2.80 ลากไป 3.6 กว่าๆคับแจ่มมากมายเลยแล้วมันเป็นส่งผลไรต่ออุปกรณ์บอดป่ะคับ พี่ช่วยแนะนำหน่อยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by hamterpsru View Post
    พี่ได้แล้วคับ ผมเจอหัวข้อแล้วแต่ผมแฟลชไปออสใหม่แล้วนะคับพี่ แต่ผมถามว่า เอ่อผมO.C มันเป้นเปอร์เซนต์นะพี่ แล้วผมเอาเต็มที่เลยคับ 30 เปอร์ แล้วไฟเลี้ยงผมปรับออโต้นะพี่ แล้ว จากเดิม2.80 ลากไป 3.6 กว่าๆคับแจ่มมากมายเลยแล้วมันเป็นส่งผลไรต่ออุปกรณ์บอดป่ะคับ พี่ช่วยแนะนำหน่อยคับ
    ถ้ามันเสถียร ไม่ดับ ไม่ค้าง ก็ไม่มีผลไร

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2010

    Default

    อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ruksurin's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Surin

    Default

    ของผมจาก 2.6 ไป 3.4 กว่าๆ เอง E5300

  15. #15
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    ผม E7200 ลากมั่วๆ ได้ 3.2 เองครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member tamkator's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    ssk.เถียงนาน้อย

    Default

    อิอิอิ..

  17. #17
    OverclockZone Member nonga's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    แม่กลอง บางนา สำโรง บางประกง

    Default

    Quote Originally Posted by hamterpsru View Post
    พี่ได้แล้วคับ ผมเจอหัวข้อแล้วแต่ผมแฟลชไปออสใหม่แล้วนะคับพี่ แต่ผมถามว่า เอ่อผมO.C มันเป้นเปอร์เซนต์นะพี่ แล้วผมเอาเต็มที่เลยคับ 30 เปอร์ แล้วไฟเลี้ยงผมปรับออโต้นะพี่ แล้ว จากเดิม2.80 ลากไป 3.6 กว่าๆคับแจ่มมากมายเลยแล้วมันเป็นส่งผลไรต่ออุปกรณ์บอดป่ะคับ พี่ช่วยแนะนำหน่อยคับ
    มันจะมีให้ปรับ3แบบคือ auto-manual-overclockprofile ถ้าปรับเป็น manual ก็ตามรูปที่ผมลงไว้ ทดแรมลงมาให้ได้ 533 หรือน้อยที่สุดของผมตามรูปลดลงมาที่ 667 แล้วลองเพิ่มบัสขึ้นไปเรื่อยๆของท่าน cpu น่าจะเริ่มที่ 266 ลองดูนะครับ แต่บอร์ดรุ่นนี้ลากได้ไม่ไกลหรอกครับตามสภาพ
    Last edited by nonga; 20 Feb 2010 at 08:00:11.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nonga View Post
    มันจะมีให้ปรับ3แบบคือ auto-manual-overclockprofile ถ้าปรับเป็น manual ก็ตามรูปที่ผมลงไว้ ทดแรมลงมาให้ได้ 533 หรือน้อยที่สุดของผมตามรูปลดลงมาที่ 667 แล้วลองเพิ่มบัสขึ้นไปเรื่อยๆของท่าน cpu น่าจะเริ่มที่ 266 ลองดูนะครับ แต่บอร์ดรุ่นนี้ลากได้ไม่ไกลหรอกครับตามสภาพ


    ของผม บอร์ดรุ่นนี้เหมือนกัน

    แต่ CPU E7300 จะสามารถลากได้ประมาณไหนอะคับ

    พอดีลองแล้ว ดับสนิท T^T

  19. #19
    OverclockZone Member สายลม's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2010
    Location
    Hatyai

    Default

    Step เชคเสถียรผมนะ
    พอ OC. เสร็จ

    ลองเล่นเกมหนักๆ ดู แล้วก็โหลดบิต
    หลังจากนั้น
    เทสด้วย Super_pi ,IDLE เปิดคู่กัน
    ให้มัน 100% Fullload เทสสัก 3 ชม.

    ดูอุณหภูมิด้วยนะ พยายามอย่าให้ Max ถึง 80 c

    ถ้าผ่านหมด ก็okเลย

  20. #20
    OverclockZone Member สายลม's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2010
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by Mikael[GK] View Post
    ของผม บอร์ดรุ่นนี้เหมือนกัน

    แต่ CPU E7300 จะสามารถลากได้ประมาณไหนอะคับ

    พอดีลองแล้ว ดับสนิท T^T
    ทำแบบ OC profile เหรอครับ ผมว่า 20% ผ่าน ก็เก่งมากแล้ว


    ลองปรับเองดูก็ได้
    FSB คงได้ไม่ถึง 350 มั้ง
    Vcore อย่าให้เกิน 1.5 เดี๋ยวร้อน
    ทดแรมด้วย ลอง 1:1 ก่อน

    บอร์ดตัวนี้ มันOC ได้น้อย ก็ต้องทำใจ

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •