overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เครื่องมองไม่เห็น RAM ครับช่วยด้วย !!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default เครื่องมองไม่เห็น RAM ครับช่วยด้วย !!!!!

    ผมซื้อแรม DDRII 1G มาใส่ 2 แผง ครับ

    แต่เครื่องยังเห็นเป็นแค่ 512*2 เหมือนเดิม

    บอร์ดผมเป็นแบบ DDR+DDRII ครับ คือใส่ได้ทั้ง 2 แบบ มีแบบละ 2 slot

    จะมีวิธียังไงทำให้มองเห็นเป็น ตัวละ 1G อย่างที่มันควรจะเป็นครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by askener View Post
    ผมซื้อแรม DDRII 1G มาใส่ 2 แผง ครับ

    แต่เครื่องยังเห็นเป็นแค่ 512*2 เหมือนเดิม

    บอร์ดผมเป็นแบบ DDR+DDRII ครับ คือใส่ได้ทั้ง 2 แบบ มีแบบละ 2 slot

    จะมีวิธียังไงทำให้มองเห็นเป็น ตัวละ 1G อย่างที่มันควรจะเป็นครับ
    ขอดูรูปตรงหน้า MEMORY + SPD ใน CPU Z หน่อยดิ

    V




  3. #3
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    เนี่ยคับเห็น G เดียว

  5. #5
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เอาDDR1ออกยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    บอร์ดยี่ห้อกับรุ่นอะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    เอา DDR ออกเรียบร้อยแล้วครับใส่แต่ DDRII อย่างเดียวเลย

    บอร์ด P5VDC-MX ของ ASUS ครับผม

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูแล้ว ทุอย่างถูกต้อง CPU Z ก็เห็นเต็ม 2G
    แต่ไมวินโดวส์เห็นแค่ 1G หว่า
    งง เหมือนกัน ครับ 555+
    ต้องโทษวินโดวส์ ครับ
    ผมเคยใช้ ASUS VDC-X / P5L-MX ก็ใส่ 1G x 2 เหมือนกันก็เห็นเต็ม 2G นะ

  9. #9
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by askener View Post
    เนี่ยคับเห็น G เดียว
    เป็นไปได้หรือไม่ที่ Windows XP สามารถ Support DDR ใน CPU แบบ Celeron ได้ Maximum เพียง 1 GB .... ผมเคยมี Notebook Compaq Celeron M แต่ดัน support DDR ได้สูงสุด 1GB



  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลอง set default bios และก็ใส่แรม dd2 แผงเดียวดูครับ
    กำ รูปขึ้นช้า สงสัยต้องหา windows ใหม่ละมั้ง
    Last edited by 1two3; 1 Jul 2007 at 11:27:50.

  11. #11
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    เเรมกี่ชิพครับ 512 ต้องใช้ 8 ชิพอย่างต่ำสำหรับบอร์ดนี้ ถึงจะขึ้นครบ เพราะบอร์ดไม่รองรับชิพเเรมเม็ดละ 128 ครับ มันรับได้สูงสุดเม็ดละ 64 ผมเคยเจอมาเเล้ววว

  12. #12
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    งั้นที่ดีที่สุดคือ " เปลี่ยนบอร์ด " ใช่ไหมครับ -3-

  13. #13
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองอัพเดสไบออสดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •