overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default ไม่ไหวแล้วปวดหัว>>>>ผู้รู้ช่วยทีได้โปรด

    เข้าเรื่องเลยแล้วกันครับ

    ปัญหาที่มีคือ...ตื่นเช้ามาไม่สามารถเข้าเว็บได้เว็บเดียว ทั้งที่ปกติใช่งานอยู่เป็นประจำ ลอง ping -t ตามด้วยชื่อเว็บ

    หรือ IP เว็บ สามารถ ping ได้ปกติ ย่ำเลยนะครับว่าแค่เว็บเดียว เว็บอื่นๆ เข้าได้ไม่มีปัญหา

    จากที่หาข้อมูลการแก้ปัญหา ทั้งลบ Cookies หรือ เปลี่ยนค่า DNS ก้อยังไม่สามารถเข้าได้ ตอนแรกผมคิดว่า มี

    โปรแกรมบ้างชนิดในเครื่องบล็อคเว็บไว้ จึงลง windows ใหม่ และ ฟอร์แมตใหม่หมด แต่ก็ไม่หาย ผมหมั่นใจครับ

    ว่าไม่ได้เป็นเพราะเว็บที่ผมเข้ามีปัญหา ลองให้เพื่อนใน MSN ประมาณ 7-8 คนลองเข้า เข้าได้ปกติ เว็บคือ

    www.ran.in.th เป็นเว็บเกมส์ออนไลท์น่ะ อาจจะไม่สำคัญเท่าไหร่แต่มันรู้สึกแย่น่ะครับ เพราะอาการนี้ไม่เคยเจอ

    จริง จนปัญญาครับ บอกตรงๆ แม้กระทั้งผู้อ่านลองเข้าดูเลยก็ได้ มั่นใจครับว่าต้องเข้าได้ ผมโทรไม่ถามทาง ผู้ให้บริการ

    เกมส์แล้ว เค้าตอบอย่างที่ผมไม่แปลกใจเลยว่าไม่มีปัญหาที่ sever แน่นอนครับ หรือที่คิดได้อีกอย่าง ผมอาจจะโดน

    แบน IP มีโอกาศเป็นไปได้มั้ยครับ จิงอยู่ถ้าผมทำผิดอะไรเกมส์ก็คงจะแบน ID ไม่น่าจะแบน IP ถ้าหากจะแบนจริงๆ

    ผมก็คงต้องเข้าไปเจาะระบบเค้าทำให้ sever เสียหาย แต่ความรู้ผมคงไม่ถึงหลอกครับบอกตรงๆ ไม่ทราบว่าอาการ

    อย่างนี้ มีใครพอจะไขข้อสงสัยให้ได้มั้ย จะขอบพระคุณอย่างยิ่งครับ ช่วยผมหน่อยนะครับพี่ๆ

  2. #2
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    ลองใช้ web proxy เข้าดูว่าได้ป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    ขอรายละเอียดได้มั้ยครับ คือบอกตรงๆไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อาจจะเป็นปัญหาที่ Proxy ของ ISP

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    เอ่อ...งั้นพี่ช่วยบอกวิธีแก้หรือวิธีตรวจสอบ จะรบกวนพี่มากไปไหมครับ แต่ยังไงก็ขอบคุณครับ ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    เงียบเหงาจังเลยครับ...T_T

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมเข้าได้แต่หน้าเวป แต่ไม่มีลิงค์ให้กดไปหน้าต่อไปอะ
    อาการเข้าเวปไม่ได้ มันแจ้ง error ว่าอะไรคับ
    เป็นไปไม่ได้ถ้าโดน block คาดว่าคงเป็นปัญหาด้าน network ทาง isp เอง
    ลองเข้าผ่าน google ดูสิ ว่าเข้าได้ไหม
    ผมคิดว่า เวปน่าจะปิดปรับปรุง
    Last edited by arito; 19 Feb 2010 at 10:37:04.

  8. #8
    OverclockZone Member sitstand's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    ที่ Router ท่านมีตั้งอะไรไว้หรือเปล่า

    ลอง Reset ดูก็ดีนะ

    หรือ เปลี่ยน Router ดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    ที่พี่บอกว่า ไม่มีลิงค์ให้กดต่อไป ไม่ทราบว่าพี่เค้าที่เว็บบอร์ดของเว็บนั้นใช้หรือป่าวครับ วันนี้เป็นวันศุกร์เซิฟจะปิดปรับปรุงถึง 11.00

    ครับ บ้างทีก็แก้ไขลิงค์ต่างๆในเว็บ แต่อาการของผมเป็นเมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งลองให้เพื่อนๆหลายๆคนเข้าสามารถเข้าได้ปกติและใช้ลิงค์ได้

    ปกติครับ เอ่อ...แล้วไม่ทราบว่า Network Isp คืออะไรครับ เป็นที่เน็ตเราหรือเน็ตเค้าครับ หรือต้องโทรไปหาผู้ให้บริการเน็ตที่เรา

    ใช้อยู่ครับ ขอความกรุณาด้วยครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    ที่ router ผมคงไม่มีปัญหาหลอกครับ เพราะทาง 3BB เพิ่งมาตั้งค่า Router และเช็คสัญญานให้ผมใหม่ ประมาณ 10 วันเอง

    ครับ ตอนนั้นดันไปทะลึ่ง Reset Router แล้วตั้งค่าไม่เป็นครับ คิดว่าเน็ตมีปัญญา พอให้ช่างมาดูช่างบอกว่าคู่สายเสียหาย แต่ตอนนี้

    หายเป็นปกติทุกอย่างแล้วครับ ยกเว้น อาการที่กล่าวข้างต้นอย่างเดียวครับ อยู่ดีๆก็เป็นดื่อๆทั้งที่ปกติใช้งานได้อยู่ครับ แย่จังเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    ไม่มีทางแก้จิงๆหลอครับ แย่จังเลยนะครับถ้างั้น

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    รีเซ็ตเร้าเตอร์ ไปกดปุ่มข้างหลังมันใช่ไหม
    ลองตั้งค่าใหม่ตามที่คู่มือเค้าให้มาอะคับ หรือลองใส่แผ่นที่แถมมาให้ตอนติดเนตคับ มันจะตั้งค่าเราให้

    นี่กดเข้าเวปเมื่อกี้ล่าสุดเลย เข้าได้ปกติคับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    ใช้ครับผมเคยลองกดปุ่มเล็กๆข้างหลังเร้าเตอร์ แล้วก้อลองอ่านในคู่มือ user กับ pass ผมกลัวมันจะให้มาใส่แค่ครั้งเดียวน่ะครับ

    เพราะมันเขียนกำกับว่า pass ครั้งแลกครับ แต่ผมจะลองรีเสต อีกครั้งแล้วกันครับถ้าจะช่วยได้ ได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    อ่าวซวยแล้วครับ ยังไม่ทันตั้งค่าเร้าเตอร์เลยครับ ลองเข้าดูใหม่เข้าได้ซะงั้น

    แต่ก็ยังสังสัยอยู่ครับว่ามันเป็นได้ไง บอกตรงๆกลัวกลับมาเป็นอีกน่ะครับ แต่ก็ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •