overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default ใครมีปัญหานี้แบบผมบ้าง ? M4A785TD-V Evo

    ใครมีปัญหานี้แบบผมบ้าง ? M4A785TD-V Evo

    เวลาเปิดเพลง และลงโปรแกรมที่หนักๆบางตัวเช่น powerdvd หรือ photoshop

    เพลงมันจะกระตุกเป็นช่วงๆ ไม่ทราบว่ามีใครเป็นมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member siegeheart's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    แรมคุณไม่พอหรือเปล่าครับ -_- ลองดู ใน Task manager นะครับว่า process cpu ไปเท่าไหร่แล้ว

    หรือแก้ง่ายสุดเปิด Task manager ขึ้นมาเข้าตรง Process คลิกขวาที่โปรแกรมเล่นเพลง set priority ปรับเป็น High เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    OS กับ Driver มีปัญหาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ปิด C&Q ยัง
    ปรับ power Opton ให้เป็น High Performanc ด้วย

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใช้การ์ดจอออน แล้วตั้งแชร์แรมระบบด้วยป่ะ

    ลองเทสแรมให้ดูว่าเสถียรจริงๆเปล่า

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by siegeheart View Post
    แรมคุณไม่พอหรือเปล่าครับ -_- ลองดู ใน Task manager นะครับว่า process cpu ไปเท่าไหร่แล้ว

    หรือแก้ง่ายสุดเปิด Task manager ขึ้นมาเข้าตรง Process คลิกขวาที่โปรแกรมเล่นเพลง set priority ปรับเป็น High เลยครับ
    แรมพอนะครับ แง

    Quote Originally Posted by poolsak View Post
    OS กับ Driver มีปัญหาครับ
    ผมลง windows 7 ทำ raid เนื่องจากใช้ windows xp แล้วทำ raid ไม่ได้ ขึ้นจอฟ้าอะครับ(ลง driver F6 แล้ว) ผมลง driver sound ตัวล่าสุดแล้ว ยังไม่หาย

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    ปิด C&Q ยัง
    ปรับ power Opton ให้เป็น High Performanc ด้วย
    c&q ปิดแล้วครับ ลอง set pw option แล้ว

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ใช้การ์ดจอออน แล้วตั้งแชร์แรมระบบด้วยป่ะ

    ลองเทสแรมให้ดูว่าเสถียรจริงๆเปล่า
    แรมไม่ได้คล๊อกอะครับ เดี๋ยวลองเทสก่อน T^T

  7. #7
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ลองหามาเปลี่ยนแล้วเทสทีลตัวดูสิ อาจจะเอาบอร์ดอื่นมาลองกะได้ ไม่แน่ ฮาร์ดดิสเองที่มันมีปัญหา อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tongsoo1's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2009
    Location
    Mahasarakham University

    Default

    ฮาร์ดดิส buffer เท่าไหร่หรอ

    (อย่าบอกนะว้า OS+โปรแกรมระดับนี้ bf 8mb)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    ผมเคยเป็นนะ แต่ไม่บ่อยเท่าไร

    ไม่ทราบสาเหตุ แต่ นานๆเป็น ไม่ค่อยใส่ใจ

  10. #10
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    เคยเป็นเพราะแรมครับ แต่ผม oc นะ

  11. #11
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    ลองหามาเปลี่ยนแล้วเทสทีลตัวดูสิ อาจจะเอาบอร์ดอื่นมาลองกะได้ ไม่แน่ ฮาร์ดดิสเองที่มันมีปัญหา อ่ะครับ
    ก่อนหน้านี้ใช้กับ intel ทำ raid ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tongsoo1's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2009
    Location
    Mahasarakham University

    Default

    สงสัยเป็นที่คน ที่ย้ายค่ายมาแล้วยังไม่ชินกับระบบ

    เหอๆ
    แซวเล่นๆนะคร๊าบ

  13. #13
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนตัวอื่นเล่นดูยัง ยังไม่เคยเจอปัญหานี้ แรมผม2gเอง

  14. #14
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by tongsoo1 View Post
    สงสัยเป็นที่คน ที่ย้ายค่ายมาแล้วยังไม่ชินกับระบบ

    เหอๆ
    แซวเล่นๆนะคร๊าบ
    ><' ระบบนี้มันไม่ดีเหรอครับ ><" แง

    Quote Originally Posted by boyzaa View Post
    ลองเปลี่ยนตัวอื่นเล่นดูยัง ยังไม่เคยเจอปัญหานี้ แรมผม2gเอง
    ผมยังงงๆอยู่เลย ไม่รู้แก้ยังไงดี

  15. #15
    OverclockZone Member cho_rave's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์ซาวด์ใหม่ครับ

  16. #16
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by cho_rave View Post
    ลองลงไดร์เวอร์ซาวด์ใหม่ครับ
    ลองแล้วครับเป็นเหมือนเดิม TT

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    raid บน xp นะ ทำได้นะครับ แต่รู้สึก driver เสียงมันจะมีปัญหา ของผมใช้แล้วจอฟ้าเลย ฟ้องว่า driver via อะไรนี้แหละครับ ก็เลยไปใช้ win7 หาย แต่ของคุณ กลับเป็น แปลกเหมือนกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •