overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default ใส่HDD29ทำไงให้เหน

    ตอบด่วน
    คือผมใส่HDDตัวที่2 อะคับ อยากให้มันเหนในมายคอมทำไงดี
    ตอนเซตจั้มเปอร์ก่อนป่าว หรือว่ายังไง
    แล้วุถ้าจั้มผมไม่มีอุปกรณ์จั้ม ต้องหาที่ไหน
    บอกทีคับ มือใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    ดันคับตอบทีๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    ดันอีกรอบอยากรุ้จิงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    hdd เป็นอะไรครับ sata หรือ ide
    เเนะนำว่าลองเข้าไป Control Panel\All Control Panel Items\Administrative Tools\Computer Management\Disk Management หาhdd ลูกใหม่เเล้วฟอเเมตโลด

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    กรณี1 เป็น IDE
    ต้องเซ็ต Jumper ก่อนครับ ให้มันเป็น Slave จากนั้นลองปิดดูว่ามองเห็นไดรฟ์ใน My comp หรือเปล่า
    ถ้าไม่เห็น ก็ต้องสร้าง Partion ก่อน
    - สร้างโดยใช้ Windows เอง ก็คลิกขวาที่ Mycomp เลือก Manage จากนั้นก็สร้าง Partion ยาวนิดนึง
    - สร้างโดยใช้โปแกรมช่วย เช่น Partion Magic

    กรณีที่ 2 เป็น sata
    ไม่ต้องเซ็ตอะไรแล้ว เสียบสายให้ครบก็พอ สาย sata กับสายไฟเข้า จากนั้นเปิดเครื่อง ดูว่ามองเห็นไดรฟ์หรือไม่แบบกรณีแรกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    ทำแล้วคับมันไม่เหนตามวิธีของท่านHeer_nut
    คือมันไม่ขึ้นไรเลย
    ของผมเปนsataนะ

  7. #7
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ลองดูรูปเข้าไปที่นี่ใช่ไหม มันไม่โผล่เลยเหรอครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    คับไม่มีโผล่เลยคับ
    ทำไงดี

  9. #9
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    hdd มันหมุนไหมครับ รีเครื่องยัง

  10. #10
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    ได้แล้วครับ
    ใชแผ่นวินโดว์ แล้วเหนHDDจัดการแบ่งพาติชั่นซะ
    แล้วก้เสจ^^
    ขอบคุณทุกท่านคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ดีใจด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •