overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default AVP พอกดไฟฉายแล้วค้าง เป็นกันบ้างไหมครับ

    พอเล่นเป็น Marine แล้วมันให้เปิดไฟฉายในฉากแรก ทันใดนั้น ค้่างตึ่งเลย ผมใช้ตัว REPACK ครับ ไม่ทราบว่าตัวเต็มก็เป็นรึเปล่าครับ ผมลองลดระดับภาพลงแล้ว ก็ยังค้างอีกอ่ะ สงสัยเป็นที่ CRACK

    ผมมีวิธีแก้ครับ ลองแล้วผ่านฉลุยสำหรับผมนะ เอิ๊กๆ

    หลังจากติดตั้งเกมส์เสร็จ มันจะมี SHORTCUT ICON ขึ้นมาให้เข้าเกมได้ที่หน้าจอ DESKTOP ให้ลบมันออกครับ เพราะตัวนี้มันจะรัน AVP_DX11 ครับซึ่งพอเปิดไฟฉายแล้วจะค้างทันที ให้ท่าน ไปสร้าง SHORTCUT ที่ชื่อว่า AVP.EXE ธรรมดาแทนครับ ซึ่งอยู่ในแฟ้มเกมครับ เท่านี้ท่านก็จะเข้าเล่นในโหมด DX9-10 ธรรมดาครับ ซึ่งปรับได้สุดหมดทุกอย่างปกติครับแถมเปิดไฟฉายได้ด้วย


    ปล.ผมลองแล้วผ่านนะเทสเปิดปิดไฟฉายราวๆ 10กว่ารอบแล้ว เดินได้วิ่งได้ปกติ
    Last edited by McCLoY; 19 Feb 2010 at 12:51:36.

  2. #2
    OverclockZone Member satinsilve's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    โอ้ว ใช่เลยครับ ผมโหลดตัวrepackมาเมื่อคืน พอเล่นโหมดmarine กดไฟฉายแล้วค้างเลย ลองมาสองสามรอบก็เหมือนเดิม ขอบคุณมากสำหรับวิธีแก้ครับ เดียวจะกลับไปลองแก้ดู

  3. #3
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by satinsilve View Post
    โอ้ว ใช่เลยครับ ผมโหลดตัวrepackมาเมื่อคืน พอเล่นโหมดmarine กดไฟฉายแล้วค้างเลย ลองมาสองสามรอบก็เหมือนเดิม ขอบคุณมากสำหรับวิธีแก้ครับ เดียวจะกลับไปลองแก้ดู
    ผมลองหลายรอบแล้วครับเข้าเล่นได้ และเล่นไปไกลแล้วครับ แต่มันมีปัญหาตามมาอีกคือ เสียงภาค ไม่ขึ้นครับ แถม SUBTITLE ก็ไม่มา โคตระ งง

  4. #4
    OverclockZone Member kalypso's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    ChachoengsaO

    Default

    เปิดไฟฉายแล้วเด้ง ให้รันเกมจากไอคอนหน้าจอ แล้วตั้งค่าตามนี้นะครับ

    - Texture Quality: High
    - Resolution: ตามขนาดหน้าจอของคุณ
    - Shadow Complexity: Normal
    - Anisotropic Filter: 1x
    - Ambient Occlusion: OFF
    - V-Sync: OFF

    ถ้าปรับตามนี้แล้ว หากยังมีอาการเด้งเวลากด T ก็ให้ปรับลดลงมาอีก

    ลองดูเน้อ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member shinobu4's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    ผมไม่เห็นค้างเลย ตัวrepack เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by kalypso View Post
    เปิดไฟฉายแล้วเด้ง ให้รันเกมจากไอคอนหน้าจอ แล้วตั้งค่าตามนี้นะครับ

    - Texture Quality: High
    - Resolution: ตามขนาดหน้าจอของคุณ
    - Shadow Complexity: Normal
    - Anisotropic Filter: 1x
    - Ambient Occlusion: OFF
    - V-Sync: OFF

    ถ้าปรับตามนี้แล้ว หากยังมีอาการเด้งเวลากด T ก็ให้ปรับลดลงมาอีก

    ลองดูเน้อ ^^

    ผมปรับแล้วไม่หายนะคร้าบ ยังค้างอยู่ ไม่ทราบว่าท่านใช้การ์ดจอของ NV หรือ ATI ค้าบ

  7. #7
    OverclockZone Member konan08's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Northern

    Default

    ลองไปศึกษาข้อมูลจากเว็บนอกมาแล้ว ได้รายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้นะครับ

    ตัวเกมทั้งตัว 15 GB และตัว repack ปัญหาจะเหมือนกันในกรณีที่กด T เพื่อเปิดไฟฉายแล้วเด้ง (รวมถึงอาการ Error อื่นๆ ด้วย)
    เนื่องจากว่าการรันเกมจากไอคอนหน้าจอ มันจะไปเรียกตัว Launcher ซึ่งหากคุณใช้ Vista หรือ 7 มันจะไปเรียก DX10/11 ขึ้นมา
    เหตุนี้เองหากการ์ดจอของคุณไม่สนับสนุน DX10/11 มันก็จะเกิดการ Error , ค้าง หรือ เด้งหลุดจากเกม
    เพราะฉะนั้น ให้ทำการรันเกมจากไฟล์ AVP.exe ในโฟลเดอร์ของเกม ซึ่งมันจะไปเรียกเอาตัว DX9 มาใช้ จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ครับ
    แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องสเป็คก็มีส่วน ต้องปรับ Option ในเกมให้ต่ำลงด้วยหากยังเจออาการดังกล่าวอีก เพราะเกมจะกินสเป็คมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by konan08 View Post
    ลองไปศึกษาข้อมูลจากเว็บนอกมาแล้ว ได้รายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้นะครับ

    ตัวเกมทั้งตัว 15 GB และตัว repack ปัญหาจะเหมือนกันในกรณีที่กด T เพื่อเปิดไฟฉายแล้วเด้ง (รวมถึงอาการ Error อื่นๆ ด้วย)
    เนื่องจากว่าการรันเกมจากไอคอนหน้าจอ มันจะไปเรียกตัว Launcher ซึ่งหากคุณใช้ Vista หรือ 7 มันจะไปเรียก DX10/11 ขึ้นมา
    เหตุนี้เองหากการ์ดจอของคุณไม่สนับสนุน DX10/11 มันก็จะเกิดการ Error , ค้าง หรือ เด้งหลุดจากเกม
    เพราะฉะนั้น ให้ทำการรันเกมจากไฟล์ AVP.exe ในโฟลเดอร์ของเกม ซึ่งมันจะไปเรียกเอาตัว DX9 มาใช้ จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ครับ
    แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องสเป็คก็มีส่วน ต้องปรับ Option ในเกมให้ต่ำลงด้วยหากยังเจออาการดังกล่าวอีก เพราะเกมจะกินสเป็คมากครับ

    ท่านโคนันครับ ตอนนี้ผมรันผ่าน AVP ตัว DX9 ปัญหามันมีอีกครับ คือ เสียงผู้หญิงนำทางหายครับ ไม่มีเสียงพูด + SUB ขึ้นมาครับ แต่เสียงปืน เสียง บรรยากาศ นั้นปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member satinsilve's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    หรือว่าตัวrepackจะมีปัญหาครับ เพราะผมใช้ การ์ดจอ ati 5850 (win7 64 bit) ซึ่งมันรองรับ DX11 การปรับค่าต่างๆเครื่องผมน่าจะรับไหว

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ตูว่าแล้ว

    ว่ามันรัน DX11 เห็นตัว EXE ตอนเด้ง รู้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member [B]'s Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    ตัวเต็มผมยัง เข้าเล่นไม่ได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    แล้วคนเล่นตัวเต็มมีปัญหามั้ยคัรบเนี่ย

    เพิ่งเล่นเอเลี่ยนจบไป สั้นมากเลย

  13. #13
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เล่นตัวเต็มบน win7 64bit ยังไม่เจอปัญหากวนใจเลย

  14. #14
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Nawinza's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010
    Location
    ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

    Default

    สเป็คเครื่องตามลายเซ็นครับ
    ปรับสุดหมดเลย x16 ออนหมด high หมด
    ยังเล่นลื่นเลยครับ แม้ตอนเปิดไฟฉาย ก็ไม่ส่งผลไรอ่ะคับ (แต่บรรยากาศในเกมน่ากัวจัง)
    เป็นที่ตัววินโด้ป่าว
    ผมใช้ win 7 Ultimate 32 ครับ
    Last edited by Nawinza; 20 Feb 2010 at 22:13:26.

  16. #16
    OverclockZone Member konan08's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Northern

    Default

    ปัญหาทั้งหมดที่ถามกัน บอกตรงๆ ผมเล่นตัว repack ผมก็ยังไม่เจอสักปัญหานะ แล้วก็มีอีกหลายคนที่เล่นจบแล้วไม่เจอปัญหา ในขณะที่ตัวเต็ม หลายคนเล่นก็เจอปัญหาเช่นกัน จากประสบการณ์ที่ผมเล่นเกมหลายๆ เกมทั้งตัวเต็ม หรือตัว repack มันแทบจะไม่แตกต่างกันเลย (พูดถึงในแง่ของปัญหานะครับ) ถ้าเจอปัญหาในตัวเต็ม มันก็จะเจอในตัว repack ด้วย เพราะว่าตัว repack มันสร้างมาจากตัวเต็มต้นฉบับนั่นเอง ผมเห็นมีบางท่านเข้าใจว่าตัว repack มันมีปัญหา แล้วก็ไปโหลดตัวเต็มมาเล่น ปรากฏว่าก็ยังเจอปัญหาอีก เพราะฉะนั้นปัจจัยด้าน hardware และ software ต่างๆ ของเครื่องผู้เล่นเองก็มีส่วนเช่นกันครับ

    อันนี้เป็นบทความวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาของเกมนี้ ยังไงลองอ่านดูนะครับ
    http://filenetworks.blogspot.com/201...vp-3-2010.html

  17. #17
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    แปลกแฮะของผมนี้เปิดไฟฉายแล้วค้างจริงๆครับ ซึ่งผมเล่นเกมก่อนหน้านั้นทั้ง REPACK ไม่รี มันก็ปกติหมดแหล่ะครับท่านโค ^^ หรือาจจะเป็นที่ว่าการ์ดจอผมรองรับ DX11 ด้วยรึเปล่า ไม่ทราบว่าท่านไหนใช้ ATI ที่รองรับ DX11 เล่นแล้วไม่มีปัญหาบ้างมั้ยเอ่ย เพราะดูจากเว็บเมืองนอก DX11 ยังมี BUG ครับ ฝรั่งก็เจอกันเยอะทีเดียว ส่วนเรื่องที่ว่าลองลด SPEC ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวหน่ะครับ

    ส่วน ผมใช้ WIN 7 HOME PRE 32BIT ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

    ปล.โหมด PREDATOR / ALIEN นี่ผมสามารถเปิด FUNCTION DX11 เล่นได้ปกติครับ จะเป็นเฉพาะเล่นเป็น MARINE

  18. #18
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    เล่น DX9 แล้วเสียงไม่ครบเหมือนกันครับ

    เล่นพรีเดเตอร์เสียงตอนฉากคั่นหายหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •