overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default ถามเรื่อง i5 750 + p55 us3l ครับ

    คือ ผม เล่นเกมส์ แล้วมันชอบค้าง เหมือนมันไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่ เลยเปิด cpu-z

    แล้วดูความเร็ว มัน 3.0ghz กว่า ทั้งๆที่ยังไม่ได้ overclock อะไรเลย ผมคิดว่า อาจเป็นที่ตรงนี่ เลยอยากให้ปรับเป็น default อะครับ default จริงๆแล้วมัน 2.6 ghz หรือเปล่า

    ลอง เข้า smart 6 แล้วเลือก defaut แล้ว restart แล้ว ก็ยังได้ 3ghz เหมือนเดิม ครับ

    แล้วสักพัก เล่นไปค้างอีก แต่ไม่ทุกครั้งนะครับ เป็นบางครั้ง

  2. #2
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    เนี่ย 3.0 ghz เฉยเลย ยังไมไ่ด้ ไป clock อะไรมันเลยเพราะทำไม่เป็นอะครับ



  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    โปรแกรม cpu z เวอร์ชั่น เก๊า เก่า
    System ในเครื่องทั้งหมดมีอะไร มั้งนะ ไล่มาดูสิ

  4. #4
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    5770
    แรม 2gb
    ้hdd 500 gb
    xp pack2
    nox urano 530

    เล่นเกมส์ บางทีค้าง ดูหนังบางทีก็ค้าง ตั้งแต่ประกอบคอมเสร็จแล้ว ก็ 3.0ghz เลย cpu มือ 2 นะครับ

    เลยคิดว่า เป็น เพราะ ตรงนี่หรือเปล่า

    คืออยากให้ มัน เดิมๆ อะครับ ไม่clock มันต้องทำยังไงครับ
    Last edited by petomcop13; 19 Feb 2010 at 14:40:58.

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    C1E / Turbo mode / C-State Tech

  6. #6
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    C1E / Turbo mode / C-State Tech
    ภาษาบ้านๆ หน่อยครับ มาแบบงงเลยผม

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การ์ดจอ ATI ใช้ใหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ใช่ครับ

    ตอนนี่ ปรับ เป็2.66 default ได้แล้วแต่ดูหนังไปสักพัก ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ค้างอีกแล้ว ต้องรีเซ็ต เลยไม่รู้เป็นที่อะไรแล้ว


    หรือว่าเป็นที่การ์ดจอ ทำให้ค้างได้เลยเหรอครับ การ์ดจอ
    Last edited by petomcop13; 19 Feb 2010 at 15:27:56.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    http://www.tkcom99.com/product_detai...3&s_cat_id=177

    ใช่ตัวนี้ปาว PSU นะ
    +12 V. แค่ 35 A เอง
    รู้สึกความต้องการ +12 V. ของ HD5770 มัน 40 A. ละมั้ง
    ลองหา PSU รุ่นสูงๆ มาใส่เทสดู

  10. #10
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    http://www.tkcom99.com/product_detai...3&s_cat_id=177

    ใช่ตัวนี้ปาว PSU นะ
    +12 V. แค่ 35 A เอง
    รู้สึกความต้องการ +12 V. ของ HD5770 มัน 40 A. ละมั้ง
    ลองหา PSU รุ่นสูงๆ มาใส่เทสดู
    ใช่ครับ รุ่น นี่ เอ 5770 มันไม่กินไฟ มากไมใช่เหรอครับ เพิ่ง ซื้อเองอะ แง่ว เค้าบอกพอเลยซื้อมา โอย
    Last edited by petomcop13; 19 Feb 2010 at 15:40:13.

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมอะไรครับ

    ปกติที่เจอมานะครับ ผมเจออาการนี้มา 4 เครื่อง

    บางเครื่อง เลวร้ายสุดก็เปลี่ยนแรมครับ แต่อยากให้ลองแบบน้ีก่อนนะครับ

    ส่วนมากมาจาก ไดร์เวอร์ VGA ที่มันไม่ถูกกับ วินโดว์ครับ
    ใช้ไดร์เวอร์ 10.1 โหลดมาลองดูครับ และ วินโดว์ลงแบบ original
    อยู่ไกล้อ่่อนนุช 27 ไหมมาเอาแผ่นไปลองใช้ดูได้

    แฟรชใบออสใหม่ด้วยครับ ออกมาแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    แรม 1333 kingston 2gb ครับ

    ไดรเวอร์เห็นตอนนี่มี 10.2 ให้ใช้อันไหนครับ window turefaster เป็นตอนดูหนังเรื่อยเลย เล่นเน็ตทำงานทั่วไปไม่เป็น เกมส์ก็เป็นบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    พออัพเดท ไดร์เวอร์ การ์ดจอ แล้ว ทำไมภาพมันเหมือนอยู่ใน safe mode เลยครับ คือภาพมันจาง พอเข้าไปดู ที่ properties setting ก็ เห็น colr quality เป็น 4 บิท ปรับ เป็น 32 บิท ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก ต้องทำยังไงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    3.1 เหมือนกัน เดิมๆ ถ้าใช้งานมันจะขึ้นแบบนี้ ผมก็ดับบ่อยๆ จอฟ้าบ่อยๆ อาจจะเป็นที่อะไรไม่รู้ ลองปรับไฟขึ้นดู ผมปรับแล้วก็ปกติดี ไฟ 1.3 หรือ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by petomcop13 View Post
    พออัพเดท ไดร์เวอร์ การ์ดจอ แล้ว ทำไมภาพมันเหมือนอยู่ใน safe mode เลยครับ คือภาพมันจาง พอเข้าไปดู ที่ properties setting ก็ เห็น colr quality เป็น 4 บิท ปรับ เป็น 32 บิท ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก ต้องทำยังไงครับ
    ลง ซ้ำไปอีกทีครับ เป็นปกติที่เราติดตั้งไดร์เวอร์โดยไม่ถอนของเก่าออกครับ ลงซ้ำไปก็หายครับ
    Last edited by wikorn; 19 Feb 2010 at 16:38:50.

  16. #16
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ทำไมภาพเป็นอย่างนี่


  17. #17
    OverclockZone Member petomcop13's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ลงไดร์เวอร์ตัวใหม่แล้วก็ไม่หายเป็น อีกแล้วค้าง ครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเปลี่ยนวินโดวดูครับ อย่าใช้ตัวเดิมที่เคยใช้ เสร็จแล้วลง 10.1 ครับ ถ้าไม่หายก็ต้องลองเปลี่ยนแรมแล้วครับ
    อย่าลืมตั้ง ไฟแรมและ CL ให้ตรงตามสเปคแรมนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    เข้าไปปิด turbo mode , C1E , C-State Support ใน BIOS

    ตอนแรกผมก็เป็นครับ ปิดแ้ล้ว หายเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •