overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default Xonar HDAV 1.3 ปล่อยสัญญาณที่ 24-bit/192Khz ได้ทางไหนบ้างครับ

    ******ใช้โปรแกรม Foobar + Asio ปล่อยสัญญาณที่ 24-bit/192Khz******

    อยากถามว่าต่อแบบ hdmi กับ Coax ไป AVR จะได้เสียงแบบ 24-bit/192Khz ทั้งสองแบบเลยหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ได้ครับถ้า AVR ท่านถอดได้
    พึ่งลองเมื่อกี้ ฮิ ๆ
    แต่ท่านจะปล่อยอย่างนั้นทำไมครับ เล่น bitperfect ไม่ดีกว่ารือ ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    bitperfect เคยได้ยินมาเหมือนกัน เซตยังไงครับ รบกวนอธิบายคร่าวๆทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member chattmv's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    AVR ส่วนมากรองรับหมดแล้วยังไม่เคยเห็นเพลง ที่24-bit/192Khzเลย เคยฟังแต่ 24-bit/96Khz



    ถ้าใช้ Xonar HDAV 1.3 น่าจะเล่น Asio ให้การ์ดถอด ส่งแบบอนาล็อก 2 CH ไปหา AVR สำหรับฟังเพลง เปลี่ยน ออปแอม ที่การ์ด เสียง เวริ์คกว่า ให้ AVR ถอด นะครับ แล้วก็ต่อ HDMI อีกเส้นไว้สำหรับดูหนัง ลองค้นหากระทู้เก่า วิธีการทำ Asio ครับ

    bitperfect ก็คือข้อมูลดิจิตอลแบบดิบๆๆนี่เองครับ บางท่านเรียกว่าบิตสตรีม
    Last edited by chattmv; 20 Feb 2010 at 05:36:06.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chattmv View Post
    AVR ส่วนมากรองรับหมดแล้วยังไม่เคยเห็นเพลง ที่24-bit/192Khzเลย เคยฟังแต่ 24-bit/96Khz



    ถ้าใช้ Xonar HDAV 1.3 น่าจะเล่น Asio ให้การ์ดถอด ส่งแบบอนาล็อก 2 CH ไปหา AVR สำหรับฟังเพลง เปลี่ยน ออปแอม ที่การ์ด เสียง เวริ์คกว่า ให้ AVR ถอด นะครับ แล้วก็ต่อ HDMI อีกเส้นไว้สำหรับดูหนัง ลองค้นหากระทู้เก่า วิธีการทำ Asio ครับ

    bitperfect ก็คือข้อมูลดิจิตอลแบบดิบๆๆนี่เองครับ บางท่านเรียกว่าบิตสตรีม
    ถ้าจะให้การ์ดถอด ต้องเป็นรุ่นdeluxeนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member huiicy's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ใช้ Deluxe อยู่ครับ ต่อแบบ analog 5.1+2.1 ดูหนัง BR ก็สามารถฟังเสียงแบบ True-hd ได้ เจ๋งดีครับ ไม่ต้องไปหาชุดแอมป์ด้วย
    Last edited by huiicy; 21 Feb 2010 at 20:48:13.

  7. #7
    OverclockZone Member chattmv's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by zixzoash View Post
    ถ้าจะให้การ์ดถอด ต้องเป็นรุ่นdeluxeนะครับ
    ให้การ์ดถอดหมายถึงไว้สำหรับฟังเพลง 2 ch ครับ ถ้าใช้ Foobar สำหรับฟังเพลง ส่วนมากจะเป็น 2 ch อยู่แล้ว

    ดูหนังฟังคอนเสริต ค่อยเล่นผ่าน HDMI


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •