overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default ผมมี คอมรีสตาร์ทเอง แบบใหม่มาให้ท้าทายคับ

    ผมได้ลองไปซ่อมคอมเพื่อนเครื่องนึงคับ

    อาการคือ รีสตาร์ทเอง คับ
    ในที่นี้ ผมหมายถึง รีสตาร์ททันที ก่อนจะขึ้น POST Screen บ้าง หรือ POST Screen ผ่านพอผมเลือกบูตจาก CD ขึ้นมาจะลงวินโด มันก็จะรีสตาร์ทตัวเองไป ในช่วงที่ กำลังจะก๊อบปี้ไฟล์ (หลังจาก format แล้ว)

    อาการเพิ่มเติมคือ พัดลม CPU คับ
    ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง (หรือรีเครื่องขึ้นมา) พัดลมมันจะพัดแรงสลับกับเบา 3 ครั้ง (คงที่คับ) หลังจากนั้น พัดลมก็จะพัดเบาๆ อุณหภูมิเฉลี่ย ของ CPU อยู่ที่ 50 องศา (อุณหภูมิเมนบอดอยู่ที่ 30 นิดๆ แกว่งๆ คับ)

    ความพยายามที่ผมได้ลองทำไปแล้ว :
    1. format HDD + fdisk/mbr
    2. ถอดการ์ดจอใช้ออนบอร์ดแทน
    Edit: 3. ถอดแรมออกมาใช้ยางลบ ลบ แล้วใส่ทีละตัวเพื่อทดลอง

    ทั้งหมด ไม่เกิดผลคับ (รีสตาร์ทเองอยู่เหมือนเดิม)

    ไม่ทราบว่าจะมีท่านใดแนะนำเพิ่มเติมไหมคับ
    เด๋วผมจะได้ลองดูคับ
    Last edited by sudloa; 19 Feb 2010 at 23:02:09.

  2. #2
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่แรมครับ ถอดออกมาและใช้ยางลบดินสอลบตรงปริเวณทองแดง และ ทำให้มันสะอาดโดยใช้ผ้าแห้งเช็ด และเสียบกลับที่เดิม ลองดูครับแนะนำ

  3. #3
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ลองเปลี่ยน supply ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ตาม2ท่านข้างบนไปก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน psu ดู

  6. #6
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    RAMครับ น่าจะเสียครับใส่ram2ตัวรึป่าวครับถ้าใส่2ตัวลองเอาออกตัวนึงครับ อาการนี้ผมเจอแบบว่าใส่แรม2ตัวแล้วอีกตัวนึงเสียเลยทำให้เวลาลงwindowsแล้วรีเซ็ดตลอดผมเลยเอาแรมออกทีละตัวก็ลงได้ปกติสรุปของผมแรมมันเสียไปตัวนึงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ลองทำทั้งสองวิธีดูว่า แบบไหนหาย มาบอกด้วยครับ จะได้เก็บข้อมูลเอาไว้เป็นประโยชน์

    เพราะที่ผมเจอก็อาการเดียวกับเจ้าของกระทู้เหมือนกันครับ ผมเปลี่ยน psu ก็หายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    ลองเปลี่ยน power supply ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ลืมบอกไปว่า แรมลองแล้วคับ

    ส่วน psu นี่ไว้เด๋วผมลองดูนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ระวังเรื่องsupply จ่ายไฟไม่พอด้วยครับ ถ้าคอมspecแรงๆ เปลี่ยนไปใช้ supply วัตเท่าเดิม ก็อาจไม่หายครับ

    ถ้าเครื่องแรงหน่อยก้เปลี่ยนเป็นตัวที่จ่ายสูงกว่าเดิมด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yut261's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    คลองสามวา

    Talking

    คอมของครูผมก็เคยเป็น ปล้ำมันทั้งคืนสุดท้ายแรมเสีย (แปลกที่มันดันเห็นครบทุกตัว)

  12. #12
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เมนบอร์ด ม๋องแล้วมั่งครับ


    ปล.มั่ว เอิ๊กๆ

  13. #13
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    เคยเป็น เกี่ยวกับแรมจริงๆ แต่ถ้ายังไม่หาย
    รอท่านอื่น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    มีท่านอื่นแนะนำวิธีอื่นเพิ่มเติมไหมคับ

    เด๋วผมจะได้แบกของไปลุยหนเดียวน่ะตับ ^_^

  15. #15
    OverclockZone Member mastergear's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    กรุงเทพฯเหนือ

    Default

    ไฟไม่พอน่ะ

    ลองต่อHDที่ลงตัวเดียวดู พัดลมก็อย่าเพิ่งต่อ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2009

    Default

    เมนบอร์ด น่าจะไปครับ ผม ก็เคยเป็นพอเล่นไปซักพักก็จะรีเอง ลงวินโดไม่เสร็จซักที

  17. #17
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    จัดไปแรมแน่ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member mone1479's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    สะพานควาย,สะพานใหม่(พหลโยธิน 48),รามอินทรา กม.2

    Default

    1.ลองถอดสาย reset จากเคสมาที่เมนบอร์ด ออกรึยัง
    บางที สวิทช์ reset ที่เคส เสียนะครับ
    2.ถอด HDD,DVD,พัดลมติดเคส : ยังรีสตาร์ท? ถ้าไม่ก็น่าจะเป็นที่ PSU
    3.ถ้ายัง ก็เหลือแค่ บอร์ด,แรม (cpu ไม่น่าเสียนะ) PSU ก็ยังไม่แน่

  19. #19
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถอด ซิงค์ CPU มา ทาซิลิโคนใหม่ แล้วใส่ให้แน่นครับ..

  20. #20
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ใส่ซิ้งค์ไม่แน่นรึป่าว หรือพัดลมละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •