overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default อัพครับ ช่วหน่อยครับ

    ตอนนี้คอมผม มันเปน AMD 64x2 4200+ อะครับ RAM 1GB VGA 512 HDD 160

    ผมควรจะเพิ่ม/เปลี่ยน ดีครับ หรือจะเปลี่ยนคอมใหม่ไปเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    ถ้าใช้งานทั่วๆไป อย่างดูหนังฟังเพลง เปิดBit เล่นเกมส์ออนไลน์ นิดหน่อย ก็ยัดแรมเพิ่ม เป็น 2G dual channel ก็ใช้งาน พวกนี้สบายๆลื่นๆ ไม่เดือดร้อนแล้วครับ

    แต่ถ้าจะเอามาเล่นเกมส์หนักๆ เดี๋ยวนี้ จะให้รุ่งคงต้องเปลี่ยนยกชุดล่ะครับ ยังไงก็ขอ งบและ รายละเอียด ของเครื่องที่มีด้วยนะครับ ว่ามีอะไร เอาไปใช้กับเครื่องหน้าได้บ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    ตอนนี้ในไจผมอยากจะเปลี่ยนอะครับไม่อยากจะซื้อใหม่เลยเพราะมันเปลือง
    เพราะ CPU ของผมมันก้ยังไม่ได้เต่าอะไรมากมายดูๆไปน่าจะอยู่ได้อีก หลายปีเลยทีเดียวผมคิดว่าจะเพิ่ม RAM กับ เปลี่ยนกาดจอ เพิ่ม HDD อีกลูกอะครับ ผมมีงบ 2หมื่นครับ แต่ไ่ม่อยากซื้อคอมใหม่ (เปลืองตังฟรี) คุณคิดแบบเดียวกับผมไหมคับ ผมเล่นเกมแนวเดียวครับคือ Lineage2 ไม่แน่อาจจะ Aion + Tera (ไอ2เกมนี้ไม่ค่อยอยากเล่น) เล่นเฉพาะ ๆ ก้ลินเนจอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by bas_tan View Post
    ตอนนี้ในไจผมอยากจะเปลี่ยนอะครับไม่อยากจะซื้อใหม่เลยเพราะมันเปลือง
    เพราะ CPU ของผมมันก้ยังไม่ได้เต่าอะไรมากมายดูๆไปน่าจะอยู่ได้อีก หลายปีเลยทีเดียวผมคิดว่าจะเพิ่ม RAM กับ เปลี่ยนกาดจอ เพิ่ม HDD อีกลูกอะครับ ผมมีงบ 2หมื่นครับ แต่ไ่ม่อยากซื้อคอมใหม่ (เปลืองตังฟรี) คุณคิดแบบเดียวกับผมไหมคับ ผมเล่นเกมแนวเดียวครับคือ Lineage2 ไม่แน่อาจจะ Aion + Tera (ไอ2เกมนี้ไม่ค่อยอยากเล่น) เล่นเฉพาะ ๆ ก้ลินเนจอะครับ
    VGA ตัวไหนล่ะครับ ตอนนี้ สำหรับเล่นเกมส์พวกนี้ ใช้ 4670 ราคาประมาณ 2500 หรือ 5670 กับราคา3พันต้นๆ ก็สบายๆแล้วครับ ไม่กินไฟด้วย PSU เดิมๆ ไหวครับ

    ส่วนHDD เชียร์ WD 500G หรือ 640G AAKS เอาไปใส่เป็นลูกหลักครับผม แรงๆถูกๆ ค่าตัว 1700 กับ 2000 นิดๆ เท่านั้น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    ครับแล้วเรื่อง RAM นี่พอไหมครับ 4GB เนี่ยแล้ว ไอ DDR2 4GB มันมีไหมครับผมจะเอามาไส่ขอผมซะหน่อย ผมเปิดลินเนจหลายจอน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    ถ้าจะใส่ ใส่เป็นคู่ครับ เพื่อทำ dual channel ทำให้เครื่องรีดพลังของแรมได้เต็มที่ ใส่แถวเดียวมันเป็น single channel เวลาใช้งานหนักๆ อาจมีหนีดได้

    ถ้าจะอัพเพิ่ม ก็ เป็น 1G 2ตัว หรือ 2G 2ตัวไปครับ 4G ตัวเดียวไม่แนะนำอย่างแรงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •