overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถ้าผมถอดD-subจากเครื่องที่เปิดอยู่ไปใส่อีกเคสนึงเลย(โดยไม่ได้ปิดเครื่อง)มันจะพังมั้ย?

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default ถ้าผมถอดD-subจากเครื่องที่เปิดอยู่ไปใส่อีกเคสนึงเลย(โดยไม่ได้ปิดเครื่อง)มันจะพังมั้ย?

    มีเคสอยู่ 2 เคส กับอีก 1จอ



    คืออยากถามว่า ถ้าเครื่องนึงกำลังเปิดอยู่ ผมดึง D-sub ออก (เพื่อที่จะไปใช้อีกเครื่องหนึ่ง เพราะมีจอตัวเดียว)
    เอาไปเสียบกับอีกเครื่องนึง (ที่เปิดไว้อยู่แล้ว)



    มันจะพังเร็วขึ้นมั้ยครับ เพราะเวลาถอดออกมาขณะเครื่องเปิดรู้สึกว่ามีอะไรแว็บๆ (หรือคิดไปเอง)



    ปล.ไม่มีตังซื้อจอใหม่ เลยต้องใช้แบบชาวบ้านไปก่อน

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะมีปัญหา นะ
    เคยถอดเล่นเหมือนกัน อะ

  3. #3
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    เครื่องผม ถอดแล้วเครื่องค้างเลย 555+ แต่ก็เปิดใหม่ ไม่เหงเปงไรเลย -*-

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไม่เป้นไรหรอกครับ แต่ถ้าอยากให้สะดวกก็ซื้อ KVM Skitch มาต่อ เป็น 2 เครื่้อง 1 จอ สลับไปมาได้เลย ไม่ต้องถอดสายไปมา

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ว่าแต่รูปร่าง KVM Skitch มันเป็นยังไงครับ(ไม่เคยเห็น)



    ที่พันทิปมีขายมั้ยครับ ร้านไหนครับ วิธีใช้ใช้ยังไง มีผลเสียอะไรมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    เครื่องผม ถอดแล้วเครื่องค้างเลย 555+ แต่ก็เปิดใหม่ ไม่เหงเปงไรเลย -*-
    การ์ดขยับแล้วมันช๊อตไปเลยรึป่าว

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    รูปร่างแบบนี้ครับ ขายเยอะไปครับ ส่วนมากจะัสีฟ้าๆครับ ลองหาดู ไม่มีผลเสียครับ มีแต่เสียตัง อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    รูปร่างแบบนี้ครับ ขายเยอะไปครับ ส่วนมากจะัสีฟ้าๆครับ ลองหาดู ไม่มีผลเสียครับ มีแต่เสียตัง อิอิ
    มันราคาตัวละเท่าไหร่อ่ะครับ ขายที่ไหนในพันทิปบ้างขอชั้นด้วยนะครับ

    ตอนไปซื้อบอกคนขายว่าอะไรดีครับ พูดไม่ถูก ตกอังกฤษ




    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  9. #9

    Default

    อยากทราบราคาเหมือนกันครับ

  10. #10
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    รูปร่างแบบนี้ครับ ขายเยอะไปครับ ส่วนมากจะัสีฟ้าๆครับ ลองหาดู ไม่มีผลเสียครับ มีแต่เสียตัง อิอิ
    หาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เอาภาษาชาวบ้านก็บอกคนขาย ซื้อกล่องที่ใช้ จอ,เม้า,คีบอร์ด ชุดเดียว ควบคุม คอม 2 เครื่อง มีไหมครับ

    เคยคิดจะซื้อมาใช้ครั้งนึง ตัวละ 500-800 บาทแล้วแต่เกรด

    ปล ที่เซียร์ รังสิต เห็นมีตั้งหลายร้าน

  12. #12
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by kengJA View Post
    เอาภาษาชาวบ้านก็บอกคนขาย ซื้อกล่องที่ใช้ จอ,เม้า,คีบอร์ด ชุดเดียว ควบคุม คอม 2 เครื่อง มีไหมครับ

    เคยคิดจะซื้อมาใช้ครั้งนึง ตัวละ 500-800 บาทแล้วแต่เกรด

    ปล ที่เซียร์ รังสิต เห็นมีตั้งหลายร้าน
    ขอพันทิปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    KVM Switch คืออะไร ?

    KVM ย่อมาจาก Keyboard Video Mouse เป็นศัพท์ในวงการ PC ที่ใช้เรียกระบบ KVM Switch ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สลับสัญญาณ แปลงสัญญาณ หรือกระจายสัญญาณของอุปกรณ์จอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์


    --------------------------------------------------------------------------------

    KVM มีกี่ด้าน ?

    มี 2 ด้านคือ ด้านที่ต่อกับ CPU และด้านที่ต่อกับอุปกรณ์จอภาพ คีย์บอร์ด เมาส์ หรือที่เรียกกันว่าด้าน User Console

    สลับสายสัญญาณ หลาย CPU กับ Console ชุดเดียว เช่น CPU Switch (หรือ PC Switch) ที่ใช้ในห้อง Server




    สำคัญคือส่วนไหนของพันทิปที่ขาย
    Last edited by penguinbenz; 2 Jul 2007 at 08:58:25.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •