overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default ช่วยแนะนำ CPU สำหรับเครื่อง COLO ทีครับ

    ระหว่าง Athlon II X4 ที่ไม่มี L3 กับ Phenom II X4 ที่มี L3

    อยากทราบว่า L3 มีผลกับเครื่องประเภทเซิฟเวอร์มากหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    เงียบเลยเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ^^^ ช่วยดันครับ ^^^

  4. #4
    OverclockZone Member golf0049's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    18.16

  5. #5
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    เท่าที่เคยเห็นเครื่องเซิฟโดยตรง มันมี L3 อ่ะครับ และมากกว่า PC ด้วย ยังไงก็เอาตัวที่มีไว้ก่อนดีกว่านะผมว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    แค่ COLO ผมว่าเลือกพาวเวอร์-บอร์ด-ฮาร์ดดิสก์ดีๆ ก็พอครับ
    พวก Cache CPU คงไม่ได้ใช้อะไรมากมาย น้อยกว่าพวกเิอาเครื่องไปเล่นเกมแน่ๆ
    แต่จะมีปัญหา่เรื่องเสถียรภาพกับความคงทนของชิ้นส่วนอุปกรณ์มากกว่า...

    ตอนนี้ X4-630 ราคาลงมาต่ำกว่า 4,000 แล้วในบางร้าน อาทิตย์หน้าน่าจะขยับราคาแล้ว
    ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ... 4 หัวแท้ ไม่ใช่ Hyperthread เหมือน i3 ของทาง Intel และ Standard เย็น

  7. #7
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by Zyxzenze View Post
    แค่ COLO ผมว่าเลือกพาวเวอร์-บอร์ด-ฮาร์ดดิสก์ดีๆ ก็พอครับ
    พวก Cache CPU คงไม่ได้ใช้อะไรมากมาย น้อยกว่าพวกเิอาเครื่องไปเล่นเกมแน่ๆ
    แต่จะมีปัญหา่เรื่องเสถียรภาพกับความคงทนของชิ้นส่วนอุปกรณ์มากกว่า...

    ตอนนี้ X4-630 ราคาลงมาต่ำกว่า 4,000 แล้วในบางร้าน อาทิตย์หน้าน่าจะขยับราคาแล้ว
    ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ... 4 หัวแท้ ไม่ใช่ Hyperthread เหมือน i3 ของทาง Intel และ Standard เย็น
    +1 ครับ จากที่ได้เคยไปนั่งคุยกับรุ่นพี่ที่เปิด COLO PSU MB HDD ดีๆถึกๆ ช่วยได้มากครับ เพราะ มันต้อง ส่งถ่ายข้อมูลตลอด ทำให้ 3 ชิ้นนี้ทำงานหนักมาก ส่วนที่จะไปโลกหน้าชิ้นแรกๆ เลยคงหนีไม่พ้นHDD เลยครับ

    ส่วน CPU 4หัวแท้ๆ อย่าง 620 - 630 ก็เพียงพอแล้วนะครับ เพราะเครื่องCOLO ไม่ได้ประมวลผล คำนวนหนักอะไรมากมายนัก

  8. #8
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    ยังไงก็อยู่ในตู้เย็นๆ ไม่ต้องเน้น เย็น 2 หัว 550 ไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •