ทำไมE6420 ของผมมันวิ่งที่1650MHzเองอะ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำไมE6420 ของผมมันวิ่งที่1650MHzเองอะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default ทำไมE6420 ของผมมันวิ่งที่1650MHzเองอะ

    ผมใช้โปรแกรมCPU-Zดู ไอ้ตรงCore Speed ทำไมมันวิ่งแค่1,650MHzเองอะครับ ทั้งๆที่ตัวมัน E6420 มันน่าจะเร็วกว่านี้

    ปล.อยากให้ดูภาพครับแต่เซพหน้าจอไม่เป็น

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตัวคูณมันลดลงจาก 8 รึปาวครับ
    ถ้าใช่มันเป็นหมวดประหยัดพลังงาน CPU นะ ปกติ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    แล้วมันจะเป็นอะไรมะครับ ต้องแก้ไขอย่างไงถึงจะได้ความเร็บปกติอะ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดอันหยั่งอ่ะ
    ลองปิด CE1 มั้ง....

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ถ้าอยากให้มันประหยัดพลังงานเวลาไม่ใช้เครื่อง หรือเวลา idle ก็ไม่ต้องทำอะไร
    แต่ถ้าไม่เอาก็ต้อง disable function C1E กับ EIST ใน bios ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับ บอร์ดผมรุ่น P5B แต่ถ้าไม่แก้อะไรมันก็จะวิ่งอยู่แค่1.6แค่นี้ใช้มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by herro View Post
    ขอบคุณครับ บอร์ดผมรุ่น P5B แต่ถ้าไม่แก้อะไรมันก็จะวิ่งอยู่แค่1.6แค่นี้ใช้มั้ยครับ
    นายลองรันโปรแกรมอะไรให้ cpu มันวิ่งสิ มันก็ขึ้นไปเปง 2.13 เองแหละ ตามปกติ เหอๆ

    เหมือนกับแค่ไม่ได้ใช้มัน ประหยัดพลังงานมาลงให้เหลือ 1.6 ไงคับ
    พอใช้งานก็ขึ้นไปเปง 2.13 ok ??

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by herro View Post
    ขอบคุณครับ บอร์ดผมรุ่น P5B แต่ถ้าไม่แก้อะไรมันก็จะวิ่งอยู่แค่1.6แค่นี้ใช้มั้ยครับ
    ถ้าไม่ทำอะไรคอมฯ มันก็จะวิ่งอยู่ที่ 1.6G นะ
    แต่ถ้าเล่นเกมส์ + กดอะไรๆ ใดๆ ที่ทำงานหนักๆ มันจะวิ่งเต็มที่ 2.13G จ๊ะ

  9. #9
    OverclockZone Member pongsak09's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    มาหาความรู้ครับ จด..จด...

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาไปเครมเลยครับพี่น้อง................อิอิอ

  11. #11
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    เอาไปเครมเลยครับพี่น้อง................อิอิอ
    นอนยันให้เอาไปเครม ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pongsak09's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าไม่ทำอะไรคอมฯ มันก็จะวิ่งอยู่ที่ 1.6G นะ
    แต่ถ้าเล่นเกมส์ + กดอะไรๆ ใดๆ ที่ทำงานหนักๆ มันจะวิ่งเต็มที่ 2.13G จ๊ะ

    มายืนยันครับ ว่าจริง ต้องไปปิดระบบประหยัดพลังงานก่อนครับ มันถึงจะโชว์ตลอดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by pongsak09 View Post
    มายืนยันครับ ว่าจริง ต้องไปปิดระบบประหยัดพลังงานก่อนครับ มันถึงจะโชว์ตลอดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับผม ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกอย่างละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •