overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4
  1. #1
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default สอบถามหน่อยคราบบบ ECS GF6100 Detect ไม่เจอ HDD บ่อยมาก

    พอดีว่าผมใช้ สเป็ค
    CPU AMD LE 140
    MB ECS GF6100PM-M2
    HDD 160SATA Segate
    RAM KINGTON 1/800 YWC
    PSU PANTY 500 W

    อาการคือมันเป็นบ่อยครั้งมาก สำหรับ รุ่นนี้ ผมเจอหลายตัว มันจะไม่ค่อยเจอHDD ลองเปลี่ยน Psu ดูก็ยังมีอาการเดิม แต่ว่าไม่ใช่ไม่เจอเลย ก็จะเจอซะส่วนมาก แต่บางทีผมส่งคอมลูกค้าไป พอลองเปิดก็ไม่เจอ HDD ซะงั้นอ่ะ ต้องเสียบสาย SATA เข้าไปใหม่อีกทีถึงจะเจอ สักพัก ก็ไม่เจออีก บางทีอาทิตย์เป็นที เดือนเป็นทีอ่ะคราบ สาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง ลองทำหลายอย่างล่ะT_T

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ที่ลองทำหลายอย่างนี่คืออะไรบ้างครับจะได้ตัดปัญหาไป
    ลองอัพเดทไบออสบอร์ดหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default

    บอร์ดเพิ่งซื้อมาใหม่เลยครับ อาการ ลองเปลี่ยน HDD แล้ว เปลี่ยน PSU แล้ว เปลี่ยน RAM แล้ว อัพเดตยังไม่ได้อัพครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าอัพเดทแล้วไม่หายเคลมบอร์ดเลยครับ ภายใน 7 วันเปลี่ยนรุ่นได้หรือจะเอาของใหม่ก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •