overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ช่วยหน่อยครับASRock 4CoreDual-VSTAใส่แรม667แต่เห็น533

  1. #1
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default ช่วยหน่อยครับASRock 4CoreDual-VSTAใส่แรม667แต่เห็น533

    พึ่งถอยมาเมื่อวานใส่แรม667 2กิ๊กปรับออโต้แต่มันรันแค่533ทั้ง2แผง
    ปรับให้วิ่ง667เครื่องมันจะเห็นเป็น667แผงเดียวมีใครทราบบ้างไหมครับว่าต้องปรับอะไรถึงจะเห็น667ดูแชลนอล

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติปรับเป็น 667 แล้วก็ต้องเห็นทั้ง 2 ตัวนะ แปลกมากๆ
    ดันไป

  3. #3
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอครับว่าต้องแก้ยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าไปใน ไบออส ในหมวด Advance > Chipset Configuration > Flexibility Option เลือกเป็น Disable

    แต่ตรง DRAM Frequency ต้องเลือก 667 ด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ทำตามแล้วครับไม่หายบอร์ดเสียปล่าวฟะเนี้ย

  6. #6
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ดันๆหาผู้รู้มาฟันธง

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เป็นธรรมดาครับ บอร์ดรุ่นนี้ ASRock 4CoreDual-VSTA ต้องไปปรับเป็น667 ไม่ใช้รุ่นเดียวนะ รุ่นอื่นก็เป็น เคยใช้ ASRock k9 940 nf3

  8. #8
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    คือที่บอกว่าไม่หายคืออาการยังอยู่เหมือนเดิมครับ
    Flexibility Option เลือกเป็น Disable
    DRAM Frequency เลือกเป็น 667
    จะเห็นแรม1แผง ที่เสียบช่องที่สองช่องแรกไม่เห็นแรมที่เสียบครับ
    แต่ถ้าปรับ
    DRAM Frequency เลือกเป็น 533
    จะเห็นแรมทั้ง2แผงเลยครับอาการแบบนี้มันเป็นอะไรนี่
    Last edited by tagashi; 2 Jul 2007 at 10:51:35.

  9. #9
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ไหนๆมันทดลง
    ก็ลากซะเลย !!
    เอิ้กๆ
    ดันคับ -.-

  10. #10
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ปัญหาจากแรมแน่ๆเลยครับ

    ผมมีตัวเดียวกับที่คุณใช้ มันก็สามารถเจอแรม 667 ได้สบายๆเลยครับ เมื่อปรับตามที่บอกมา

    ลองหาโปรแกรม CPUZ มาเปิดดูว่าแรมมันเหมือนกันหรือเปล่า อาจจะภพอะไรที่เป็นจริง

  11. #11
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ผมใช้คอแซน่ะครับมีข้อติดใจนิดนึงจากที่คุณบอกเพราะ
    ไม่ได้ซื้อแบบแพ็คนึง1กิ๊กx2เพราะหาไม่ได้
    เลยซื้อแบบแพ็คละ1กิ๊กมาใส่เพราะคิดไม่น่าจะมีปัญหาอะไร
    มันจะมีผลไหมครับอีกอย่างนึงเคยลองสลับแผงแรกไปแผง2
    แต่มันก็มองไม่เห็นแต่ช่องแรกช่องเดียวครับถ้าเป็นแบบนี้ไม่น่าจะเป็นที่แรมน้าครับ
    Last edited by tagashi; 2 Jul 2007 at 13:55:48.

  12. #12
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของผมก็ใช้แรมแบบซื้อแยกชิ้นมาล่ะครับ(ไม่ใช่แพ็คคู่) แต่ซื้อพร้อมกัน วันเดียวกัน และเป็นชิปเดียวกัน ก็ใช้ได้นะครับ ตอนนี้มีทั้งแบบที่ใช้DDR และ DDR2 (มี2เครื่อง) ก็สามารถใช้งานได้ปกติดีครับ

    คราวนี้ลองมาใส่มันทีละตัว ดูซิมันจะได้667มั้ย ถ้าได้ทั้งสองตัว(ใส่ไม่พร้อมกันนะ) คงเป็นที่บอร์ดแล้วล่ะครับ ยกไปที่ร้านได้เลยถ้าสะดวก

    แต่มองแง่ดี ใช้533ก็ไม่น่าเป็นไรมากนะครับ ถ้าใช้CPUบัส800 แล้วอาจจะคล็อกให้บัสเป็น1066 ให้แรมวิ่ง 1:1

  13. #13
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ขอบคุณมากๆครับกับคำแนะนำ
    ป.ล.สงสัยได้ยกไปร้าน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ เดี๋ยวถ่ายรูปแป็บนึงนะครับ

  15. #15

  16. #16
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ครับของผมตั้งค่าตามที่รูปคุณjajabossถ่ายมาอาการก็เป็นอย่างที่อธิบายไปก่อนหน้านี้อ่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    อ๋อ ของคุณมัน DUAL CANANL ลองหาดูครับ มันตะมีให้ปรับอยู่ครับ รูปสึกว่าจะอยู่ล่างๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ถ่ายมาให้ดูกันเลยครับ
    http://images.temppic.com/2-7-2007/i...1368_37152.png
    ผลออกมามันแปลกมากครับ
    http://images.temppic.com/2-7-2007/i...0529_90577.png
    ลองใส่ทีละแผงแล้วนะครับได้หมดทั้ง2สล็อตตอนนี้เริ่มสงสัยแรมแล้วครับว่าเวลาใส่ด้วยกันมันตีกันอ่ะปล่าว
    Last edited by tagashi; 2 Jul 2007 at 20:04:22.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    แล้วตกลงมันแรมตัวเดียวหรือ 2 ละครับ

  20. #20

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกันครับ667 เห็นตัวเดียว 533 เห็น daul

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •