overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member lovemelon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default ใครใช้ windows 7 แล้วมีปัญหาโหลดข้อมูลใน hdd ช้าบ้าง

    คือว่าเปลี่ยนจาก win XP เป็น win 7 ได้หลายเดือนแล้ว

    ทีนี้ปัญหาอยู่ที่ว่า เวลาผมเปิด drive ที่มีข้อมูลเยอะ ๆ
    ใน drive D ผมแบ่ง พาทิชั่นเดียว 1.5 TB เลย แล้วก็เก็บข้อมูล เป็นส่วน ๆ



    เช่นในโฟเดอร์หนัง DVD มี 100 โฟเดอร์ บางทีเปิดไปกว่าจะโหลดไป มันต้องรอ แถบเขียว ๆ บนช่อง address ด้านบนโหลด ซัก 3 4 วิ กว่าจะเปิดได้
    ใน win xp ไม่เป็นเลย กดดับเบิ้ลคลิก ๆ ๆ ๆ สบายเลย

    เป็นอย่างนี้ตลอดเลย ไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นเพราะว่า แสดงผลแบบ large Icon ที่จะแสดงภาพข้างในโฟเดอร์ด้วยหรือเปล่าเลยเป็นแบบนี้




    เพราะเมื่อก่อนผมใช้ win xp เวลาใส่ภาพ แล้วตัั้งชื่อว่า folder ไว้ในนั้นจะทำให้เป็นรูปโฟเดอร์โดยอัตโนมัติ ผมชอบเพราะเห็นว่าจะดวกหาง่ายดี


    แต่ใน win 7 ผมจะเปลี่ยนรูปโฟเดอร์ยังไงไม่เห็นได้เลย เปลี่ยนได้แต่ icon เวลาโชว์มัน ดันแสดงผลพวกของในโฟเดอร์อีก


    คิดว่าไม่ได้เป็นที่ harddisk เพราะเป็นทุกลูก เปลี่ยนมาใช้ xp ไม่เป็น เพราะมันไม่มีแถบโหลดเหมือน win 7

    ใครเคยมีปัญหานี้มีวิธีแก้หรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member shinramu's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    Thailand/Bangkok/คลองขวาง/บ้าน

    Default

    ถ้าใช้ vista บางทีหนักกว่านี้อีก ไม่3-4วิ ละ 10วิ

  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เคยจัดเรียงข้อมูลบ้างรึป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lovemelon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    เคยจัดเรียงข้อมูลบ้างรึป่าวครับ
    ทำหมดแล้วครับ
    defreg
    disk clean up
    บลา ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member snakeuppu's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เข้าเวป http://www.iobit.com เลือกโหลดโปรแกรม
    1. Advanced SystemCare Free
    2. Smart Defrag™ Freeware
    ตัวที่ 1 ลงเสร็จกดปุ่ม Care ตรงกลางเลยนะ รอจนเสร็จ แล้ว
    ตัวที่ 2 เิปิดมาตรงช่อง Defrag Now>เ้ลือก Drive ที่ต้องการจัดเรียงข้อมูล>ตรงช่องข้างๆ Start ให้เลือก Fast Optimize แล้วกด START เลยครับ รอนานหน่อยสำหรับเครื่องที่ไม่ได้ทำเป็นเวลานาน
    น่าจะช่วยในเรื่องการโหลดค้นหา แสดงข้อมูลเร็วขึ้นบ้างนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    บอกสเปกท่านหน่อยสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lovemelon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    ลงวินโดว์ใหม่ยังครับ
    เพิ่งลงไม่เกินเดือน

    คือจริง ๆ มันไม่ได้เป็นตลอด นะครับ บางครั้งเท่านั้นเอง บางโฟเดอร์
    พอโฟเดอร์นั้นโหลดเสร้จแล้วพอเข้าอีกทีมันก็เข้าได้ปกติครับ

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    บอกสเปกท่านหน่อยสิครับ
    E4500 @ 3.2
    Asus p5k
    RAM 4 GB
    VGA 9600GT
    ENERMAX 465 Wat
    HDD Seagate 500 GB windows
    Seagate 1.5 TB * 2
    Western 1.5 TB 1
    Western 750 GB 1
    LG DVD RW


    ส่วนที่แนะนำ ให้ defrag ผม ทำไปแล้วครับ ไม่ได้เพิ่งทำ แต่ทำเป็นปกติอยู่แล้ว ถ้าบางลูกมีการย้ายเข้าย้ายออกมาก ๆ

    แต้งกิ้วสำหรับคำตอบทุก ๆ ท่าน
    ไม่มีใครเคยเป็นเลยหรอ เพราะตอนใช้ XP ก็ไม่เป็นนะ
    Last edited by lovemelon; 21 Feb 2010 at 08:10:48.

  9. #9
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    โอ้ สเปคคล้ายๆกันเลย ท่านลากได้ 3.2 เองเหรอครับ ใช้ไฟเท่าไหร่ครับ e4500 อะ

  10. #10
    OverclockZone Member lovemelon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    ใช้ไฟ 1.45 พอดี ทดแรม 1 1 แล้วดันบัส 400 ตัวคูน 8 ไฟแรมก็เท่าเดิม พอดีค่าอื่น ๆ ปรับไม่ค่อยเป็น เลย
    เห็นเลขสวยแล้วก็เลยเอาแค่นี้พอ ของท่านได้เท่าไรหรอ

    ขอสูตรหน่อยก็ดี ^^

  11. #11
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เหมือนท่านเลยครับ ผมได้เท่านี้เเหละ ลากไป 3.4 ไม่ไหวเข้าวินได้เเต่ค้าง 3.3 เล่นได้เทสผ่าน ใช้งานจริงมันดันเอ๋อๆ ไงไม่รู้
    มาจบเเค่นี้เเหละครับ 3.2 ไฟ 1.56 ดรอบเหลือ 1.5 ต่ำกว่านี้เปิดไม่ติด ไล่เเทบตายไปได้เเค่นี้เอง ผมใช้
    p35cds3r

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    มันจะทำ index,และสร้าง thumenail ต่างๆไว้ครับ

    ซึ่งจะใช้เวลานิดหนึ่งในครั้งแรก แต่เมื่อสร้างเสร็จแล้วต่อไปก็จะสะดวก เปิดปุ๊บมาปั๊บ หรือค้นปุ๊บมาปั๊บครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pbnarakk's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    E4500 ผมได้ 3.9 เน้อ ฮ่าๆๆ

    คงจะเป็นที่ spec แล้วกระมัง

  14. #14
    OverclockZone Member hidetotasu's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    แพร่

    Default

    ผมก็เป็นนะส่งเครมเลยได้ตัวใหม่มาไม่เคยเป็นอีกเลย

  15. #15
    OverclockZone Member mr.zatan's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2010
    Location
    ฺBKK

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.SSD View Post
    มันจะทำ index,และสร้าง thumenail ต่างๆไว้ครับ

    ซึ่งจะใช้เวลานิดหนึ่งในครั้งแรก แต่เมื่อสร้างเสร็จแล้วต่อไปก็จะสะดวก เปิดปุ๊บมาปั๊บ หรือค้นปุ๊บมาปั๊บครับ
    ถูกต้องที่สุดดดด

  16. #16
    OverclockZone Member Jackyzaaa's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    081-9173690 แจ๊ค บางนา ซีคอน รถไฟฟ้า ประเวศ

    Default

    วัยรุ่นใจร้อนจริงๆ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member isoon's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    แยกประตูน้ำ

    Default

    ปรกติ ผมก็เป็น

  18. #18
    darkfarn
    Guest

    Default

    บางทันมีก้อเอ๋อของผม 2500k@4.0

  19. #19
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    SSD น่าจะช่วยได้

  20. #20
    OverclockZone Member lovemelon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    - -" แว๊บเข้ามาห้องนี้ ไม่คิดว่าจะเจอกระทู้ตัวเองอยู่หน้าแรก
    ถามไว้ตั้งแต่ 21 Feb 2010 อีกนิดก็เกือบ 2 ปีละ


    ได้คำตอบตั้งแต่ปีก่อนโน้นแล้ว คงเป็นการสร้าง index,และสร้าง thumenail
    เพราะหลังจากนั้นก็ปกติดี มาเกือบ 2 ปีละ spec เครื่องก็เปลี่ยนแล้ว แต่ HDD เดิมก็ยังใช้อยู่

    .. จากที่ให้ดูเป็น HDD เก็บข้อมูล คงไม่ซื้อ SSD มาแค่เก็บข้อมูลครับ ราคาคงไม่คุ้ม ขอบคุณที่แนะนำ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •