overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member lemonade9's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2009
    Location
    BKK

    Default CPU ตระกูล Core I ต่างๆ มีแรมตัวเล็กๆติดมากับ Cpu

    CPU ตระกูล Core I ต่างๆ มีแรมตัวเล็กๆติดมาทำงานกับ Cpu หรอครับ

    รุ่นพี่ที่ร้านคอมเค้าบอกมา แต่ยังไม่เคยเห็นของจริงเลย

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    แรมหรอครับ ไม่มีนะถ้าการ์ดจอนะมีครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ไม่รู้เหมือนกัน
    แต่มี VGA ฝั่งใน CPU แน่ๆ ละ

  4. #4
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    gpu ฝั่งใน CPU

  5. #5
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อีกหน่อยคงไม่ต้องซื้อแรม....มี gpu ฝังใน cpu นี่ยังจะมีแรมอีกหลอเนี้ย - -"

  6. #6
    OverclockZone Member kornvisiht's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    มีครับมีทั้งintelและamdเค๊าเรียกว่าCacheครับ

  7. #7
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    มันมีแค่ Memory controler ไม่ใช่หรอ -*- แรมยังแยกอยู่เล้ยย

  8. #8

    Default

    เข้ามามึน....

  9. #9
    OverclockZone Member -[G]s-PLug's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2010

    Default

    ถ้ามี แล้วมี ไว้ทำไรอะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2009

    Default

    เค้าคงหมายถึง cache level ต่าง ๆ อะครับ

    มันเป็น memory ที่อยู่ใน CPU ครับ

    แต่ CPU เดี๋ยวนี้มันก็มีหมดแล้วครับ แต่จะเป็น level อะไรแล้วความจุเท่าไหร่
    อันนี้ก็แล้วแต่ราคา

    ก็ถูกของคนขายเค้า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    อีกหน่อย CPU คงมี แรม การ์ดจอ เฟลชเมมโมรี ในตัว ไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีก CPU ตัวเดียวทำได้ทุกอย่าง ^ ^"

  12. #12
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่รู้เหมือนกัน
    แต่มี VGA ฝั่งใน CPU แน่ๆ ละ
    ท่านๆ มี GPU ก็พอมั้งครับท่าน

    ถ้ามี VGA มันจะใหญ่ไปมั้ยอ่ะครับ



    ปล. แซวเล่นนะครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ก็พวก cache level ต่าง ๆ ไงครับ

    พวกนั้นมันเป็น Static RAM (SRAM) ไงล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    คงหมายถึง GPU ใน i3, i5-6xx

  15. #15
    OverclockZone Member GunnZ's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    Bangkok,Donmuang

    Default

    ไม่น่า จะมีน่ะครับ แรมที่ ฝั่งใน Cpu คงจะมีแต่ gpu ที่ฝั่งมา

  16. #16
    OverclockZone Member SilverSkull's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ไม่น่านะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    ผมว่า คนนั้นเข้าใจว่า memory controller เป็น RAM มั้งครับ เพราะ core i มันอยู่ใน CPU ครับ ซึ่งรุ่นก่อนๆ มันอยู่ที่ ชิบเซ็ต

  18. #18
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    Quote Originally Posted by hollowkai View Post
    ผมว่า คนนั้นเข้าใจว่า memory controller เป็น RAM มั้งครับ เพราะ core i มันอยู่ใน CPU ครับ ซึ่งรุ่นก่อนๆ มันอยู่ที่ ชิบเซ็ต
    +1 ผม ก็ว่าแบบนั้น

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    เค้าบอกว่ามีเท่าไหร่ล่ะครับ
    ถ้าบอกว่าใน CPU มีอยู่อีก 1 GB ฮาแตกฮ่าๆ
    น่าจะเป็นพวก L cach มากกว่าครับมากสุดก็ 12MB (หรือมีมากกว่านี้หว่า55)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •