overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default ดู RAM กับ PSU ให้ทีครับ : )

    ตกลงผมเอาสเปคนี้

    CPU : Athlon II X4 620 3520

    M/B : ASUS M4A785TD-V EVO

    RAM : G.SKILL DDR3 TD/1600 1GBX2

    VGA : 5770

    HDD : WD 5000 AAKS

    PSU : Raidmax 530ss

    เมื่อวานไปซื้อของมาประกอบ ได้ CPU กับ M/B มาครับ

    หา RAM กับ PSU ไม่ได้

    รบกวนพี่น้องช่วยแนะนำทีครับ ซื้อที่ไหนดี ผมอยู่ที่ราชบุรีครับ

    PSU เป็น Raidmax 530ss หรือ Tagan 500w ก็ได้ครับ

    ไหนๆ โพสนี้แล้ว ถามเรื่อง Windows เลยแล้วกัน สเปคนี้ลง Windows7 ได้มั้ยครับ

    แล้วลงตัวไหนดีครับ Windows 7 Ultimate 32-bit หรือว่า Windows 7 Ultimate 64-bit

    แล้ว 32 กับ 64 มันต่างกันยังไงหรอครับ ขอบคุณครับ : )
    Last edited by mirage_abc; 21 Feb 2010 at 07:20:11.

  2. #2
    OverclockZone Member sanpinkaew's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2009
    Location
    Thailand

    Default

    หาซื้อไม่ได้ก็คงต้องสั่งไว้ล่ะครับ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ก็ไปซื้อที่พันทิพย์ดีกว่าครับ

    ส่วนสเปกนี้ลง Win7 ได้หรือไม่ ต้องบอกว่าเหลือๆครับ ลง Win7 ไปเลยแล้วคุณจะรู้ว่า 5770 มันสุดยอดแค่ไหน

    ส่วน 64 กับ 32 ที่ต่างกันชัดๆเลยก็คือ 64 ใช้แรมได้มากกว่า 4G ครับ ส่วน 32 ถึงจะเห็น 4G แต่ใช้ได้สุดที่ 3.5 ครับ

    ส่วนเรื่องอื่นๆ win64 จะดึงพลังของ Hardware ได้มากกว่าประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ครับ แต่โปรแกรมที่คุณใช้ ก็ต้องเป็นโปรแกรมสำหรับ 64 ด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aobzacod's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2009
    Location
    ห้องนอนแสนสุข&ห้องทำงานแสนทุกข์ AYUTTHAYA

    Default

    Quote Originally Posted by sanpinkaew View Post
    หาซื้อไม่ได้ก็คงต้องสั่งไว้ล่ะครับ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ก็ไปซื้อที่พันทิพย์ดีกว่าครับ

    ส่วนสเปกนี้ลง Win7 ได้หรือไม่ ต้องบอกว่าเหลือๆครับ ลง Win7 ไปเลยแล้วคุณจะรู้ว่า 5770 มันสุดยอดแค่ไหน

    ส่วน 64 กับ 32 ที่ต่างกันชัดๆเลยก็คือ 64 ใช้แรมได้มากกว่า 4G ครับ ส่วน 32 ถึงจะเห็น 4G แต่ใช้ได้สุดที่ 3.5 ครับ

    ส่วนเรื่องอื่นๆ win64 จะดึงพลังของ Hardware ได้มากกว่าประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ครับ แต่โปรแกรมที่คุณใช้ ก็ต้องเป็นโปรแกรมสำหรับ 64 ด้วยนะครับ
    ท่านครับไอ้64เนี่ยมันสามารถเล่นเกมส์ได้ดีหรือว่ามันรองรับได้มากเเค่ไหนอ่ะคับ เคยได้ยินมาว่ามันเล่นเกมส์ไม่ค่อยได้(ก็ไม่รู้ว่ามั่วหรือป่าวนะครับ)ผมก็เลยลง32อยู่เลยอ่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aobzacod View Post
    ท่านครับไอ้64เนี่ยมันสามารถเล่นเกมส์ได้ดีหรือว่ามันรองรับได้มากเเค่ไหนอ่ะคับ เคยได้ยินมาว่ามันเล่นเกมส์ไม่ค่อยได้(ก็ไม่รู้ว่ามั่วหรือป่าวนะครับ)ผมก็เลยลง32อยู่เลยอ่าครับ
    W7 32 ท่านหาได้จากไหนมา pm หาผมหน่อยได้ป่ะครับ

    เน็ตผมวิ่ง 2M เอง กลัวโหลดมาผิด เสียเวลา

    ขอบคุณครับ : )

  5. #5
    OverclockZone Member Skylinepk20's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    วิน 7 64บิท แหล่มครับ เล่นเกมก็ได้ปกติ โปรแกรมปกติ
    มีแค่บางโปรแกรม(สำหรับผม ไม่ถึง 5โปรแกรม) ที่ต้องหาแบบ 64 บิท เท่านั้นมาลง นอกนั้น ลงได้หมดครับ
    ที่ชัวร์ ๆ ก็ Driver VGA 1 ละครับ ที่ต้อง 64บิทเท่านั้น

  6. #6
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    power supply ถ้าระหว่าง tagan bz กับ raidmax ผมเีชียร์ Tagan bz ครับ แจ่มจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    แนะนำนะครับ
    ThermalTake TR2 RX 550W
    Price: 2,550 บาท

    ThermalTake TR2 RX 550W ถอดสายได้ครับ

    ส่วนแรมมีขายที่ TK
    G.skill DDR3 2GB/1600 TD Trident
    Price: 2,450 บาท


    escription

    G.skill DDR3 2GB/1600 TD Trident

    Main Board Intel , AMD
    System Desktop
    System Type DDR3
    M/B Chipset Intel , AMD
    CAS_Latency 8-8-8-24
    Capacity 2GB (1GBx2)
    Speed DDR3-1600 (PC3 12800)
    Test_Voltage 1.65 Volts
    PCB 6 Layers
    Registered/Unbuffered Unbuffered
    Error_Checking Non-ECC
    Type 240-pin DIMM
    Warranty Lifetime


    ร้าน TK สั่งของได้ครับ ผมสั่งมาหลายตัวเหมือนกัน ผมอยู่สกลนคร ยังสั่งของได้เลย แค่ราชบุรี จิ๊บๆ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Skylinepk20 View Post
    วิน 7 64บิท แหล่มครับ เล่นเกมก็ได้ปกติ โปรแกรมปกติ
    มีแค่บางโปรแกรม(สำหรับผม ไม่ถึง 5โปรแกรม) ที่ต้องหาแบบ 64 บิท เท่านั้นมาลง นอกนั้น ลงได้หมดครับ
    ที่ชัวร์ ๆ ก็ Driver VGA 1 ละครับ ที่ต้อง 64บิทเท่านั้น


    ผมว่าคุณ ไม่เข้าใจความต่างระหว่าง 64 bit กับ 32 bit เลยครับ

    การใช้ windows 64 ให้ได้ประสิทธิภาพที่สุดคือ หาโปรแกรมที่เป็น 64 bit ให้มากที่สุด

    ถ้าหาไม่ได้จริงๆค่อยลง 32 bit

    ไม่ใช่ว่ามันบังคับให้ลง 64 bit เท่านั้นถึงลง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •