overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามคนเล่น D9GMH

  1. #1
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking สอบถามคนเล่น D9GMH

    X2 3600+@2.9
    Abit KN9-SLI

    คือว่าผมได้ D9GMH มา 1คู่
    ใช้งานที่บัส 830 CL 4 4 4 12 16 2T ไฟแรม 2.1 ไฟต่ำกว่านี้รันไม่ผ่าน
    แต่สเป็คเดิมๆ 533-600 1.8V เปิดได้สบายๆ CL 4 4 4 12 16 1T
    และลองวิ่งดูที่ บัส 1160 CL 5 5 5 15 19 2T ไฟ 2.35 ก็ผ่าน

    ถามเลยนะคับว่าแรมตัวนี้ถือว่า เอ๋อ ไหม๊ เห็นบางคนบอกไฟเดิมรัย บัส 800 CL 4 2T
    ได้สบาย แต่ของผมรัน บัส 800 ไม่ว่าจะ CL 4 4 4 12 16 2T ไฟ 1.8-2.0 หรือ
    บัส 800 CL 5 5 5 15 19 1T ไฟ 2.1 ก็ไม่ไหว

    รบกวนด้วยนะคับ ไม่เคยใช้ D9 และไม่ทราบว่า Intel กับ AMD Config แรมต่างกันมากไหม๊

  2. #2
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    กำแท้ ตอนนี้ใช้ที่ 830 CL 4 4 4 12 16 2T ไฟ 2.1 ไม่ผ่านซะงั้น
    ตอนนี้เครียดละ ใครผ่านมาให้คำตอบผมที ได้โปรด

  3. #3

    Default

    หน้าจะมีปัญหาคับ ลองเพิ่มไฟอีกคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Venus1's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมไม่เคยใช้ไฟเกิน 2.1 เลยครับ ตอนนี้ใช้ 667 3-3-3-12 T1 ไฟ 2.07 อยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ไม่เอ๋อครับ เรียกว่ายังไม่ถึงคาดเอาง่ายๆ

    จับแช่ช่องฟิตซะ 1 วัน แล้วก็เล่นไฟเดิมสักพัก

    ของผมไช้ที่ 960 CL4-4-4-8 ที่ไฟ 2.05 อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~Cr@zy^^aN~'s Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ที่ 800 แบบไฟทุกอย่างเดิมๆ ตามลายเซ็นต์ตลอดทุกครั้ง ก็โอเคนะครับ

    เอ๋อเป็นไงน่ะเหรอ ลองอ่านกระทู้ท่านเซียน mini_bank ดูเลยครับ
    http://unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=1088

    (เท่าๆที่ผมรู้มา สรุปได้ว่า สำหรับชิปไมครอน D9 นั้นไฟแรมที่จ่ายให้ไป 2.4 Volt คือค่าสูงสุดที่ใช้ได้ หากคุณเปิดเครื่อง 24ชั่วโมงตลอด 1 สัปดาห์ ...หรืออีกนัยหนึ่งคือเปิดเครื่องตลอดนั่นเองครับ , อีกทั้งการใช้แบบนี้อาจต้องหาพัดลมมาเป่าให้แรมด้วยนะ)

  7. #7
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ขอบคุณท่านๆ ที่แบ่งปันประสบการ์คับ

  8. #8
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่านๆดูไม่น่าเอ๋อนะครับ แต่แปลกที่เล่น Bus 800 CL4 ไม่ได้ ปกตินี่แค่นั้นใช้ไฟเดิมเลยนะ

    เท่าๆที่ผมลองมาถ้าเอ๋อเนี่ย มันจะเล่นเดิมๆไม่ได้เลยครับ แค่ 533 ไฟ 1.80 ก็เปิดไม่ติดอ่ะ ของผม System Intel นะครับ AMD ไม่ได้เล่นตั้งแต่ AM2 แร๊ะอ่า

    ปล. ไม่รู้จำน้องชายผมได้เปล่า คนที่ไปซื้อการ์ดจอ Spark 9550 คุณนั่นแหละ ตอนนี้ CPU เครื่องน้องผมกลับเน่าซะอย่างนั้น การ์ดเลยไม่ได้ใช้เลย -*- 555+
    Last edited by mini_bank; 4 Jul 2007 at 03:58:54.

  9. #9
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    จำได้จิคับ ทำไมจะทำไม่ได้
    แต่ซวยจังเลย CPU พังซะงั้น

  10. #10
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    ไม่เอ๋อครับ เรียกว่ายังไม่ถึงคาดเอาง่ายๆ

    จับแช่ช่องฟิตซะ 1 วัน แล้วก็เล่นไฟเดิมสักพัก

    ของผมไช้ที่ 960 CL4-4-4-8 ที่ไฟ 2.05 อะครับ

    ต้องห่อถุงก่อนป่ะครับ เอาแช่จิงนะ อย่าล้อเล่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •