overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default คอมเปิดไม่ติด ช่วยทีด่วนครับ

    asus p4s8x-mx (S.478)
    ram 256/400 * 2

    - เปิดเครื่องไฟเข้า psu ติด พัดลม cpu ติด
    - ไม่มีเสียง ติ๊ด ใดๆ
    - จอไม่ติด ไม่มีภาพขึ้น
    - ลองถอดแรมออกทั้ง 2 ตัว แล้วเปิดเครื่อง มีเสียง ติ๊ด ติดๆ กัน
    - ใส่แรมเข้าไปทีละตัว ไม่ติดเหมือนเดิม
    - ใส่แรมเข้าไปทั้ง 2 ตัว ไม่ติดเหมือนเดิม
    - ใช้การ์ดเช็ดเมนบอร์ดขึ้น d5

    ช่วยทีครับ ขอบคุณมาก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    -*-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2009

    Default

    ได้เสียบปลัก คอมยังครับ ถ้าเสียบมีไฟขึ้น ไหม ถ้าไม่มีก็ PSU อาจะเสีย

    ได้เสียบ ปลัก จอคอมไหม ถ้าไม่คงไม่เห็นอะไรหรอก

  4. #4
    OverclockZone Member grid2323@'s Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ถอดมาเทสข้างนอกเคสดูคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by grid2323@ View Post
    ถอดมาเทสข้างนอกเคสดูคับ
    เดี๋ยวลองถอดดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ChenZ View Post
    เดี๋ยวลองถอดดูครับ
    ลองแล้วไม่ติดครับ

    เท่าที่ลองนะครับ
    PSU ติดปกติ ลองเอา psu ตัวอื่นมาลองก็เหมือนเดิม
    RAM ใส่ 1 หรือ 2 ตัว ก็เหมือนเดิม แต่ลองถอดออกหมดร้องครับ ติ๊ดยาว 1 ครั้ง ติ๊ดสั้น 2 ครั้ง วนไปเรื่อยๆ ถ้าร้องนี่ผมว่าบอร์ดไม่น่าเสียครับ
    ถ้าแรมเสีย มันจะเสียพร้อมกัน 2 ตัวมั้ย

    หรือสุดท้าย cpu เสียครับ ช่วยวิเคาระห์ทีครับ
    Last edited by ChenZ; 21 Feb 2010 at 15:05:02.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    -*-

  8. #8
    OverclockZone Member ohm_lnw's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    อาการเหมือน MainBoard พังครับลองเช็ค MainBoard ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ไปเจอมาครับ อาจพอช่วยได้
    Error Code D5 ครับ
    E000 ROM enabled . Init code is copied to segment 0 and control to be transferredto segment 0.

    ผมแปลไม่ออก -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •