overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถามคนเล่น D9GMH + AMD

  1. #1
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking สอบถามคนเล่น D9GMH + AMD

    X2 3600+@2.9
    Abit KN9-SLI

    คือว่าผมได้ D9GMH มา 1คู่
    ใช้งานที่บัส 830 CL 4 4 4 12 16 2T ไฟแรม 2.1 ไฟต่ำกว่านี้รันไม่ผ่าน
    แต่สเป็คเดิมๆ 533-600 1.8V เปิดได้สบายๆ CL 4 4 4 12 16 1T
    และลองวิ่งดูที่ บัส 1160 CL 5 5 5 15 19 2T ไฟ 2.35 ก็ผ่าน

    ถามเลยนะคับว่าแรมตัวนี้ถือว่า เอ๋อ ไหม๊ เห็นบางคนบอกไฟเดิมรัย บัส 800 CL 4 2T
    ได้สบาย แต่ของผมรัน บัส 800 ไม่ว่าจะ CL 4 4 4 12 16 2T ไฟ 1.8-2.0 หรือ
    บัส 800 CL 5 5 5 15 19 1T ไฟ 2.1 ก็ไม่ไหว

    รบกวนด้วยนะคับ ไม่เคยใช้ D9 และไม่ทราบว่า Intel กับ AMD Config แรมต่างกันมากไหม๊

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เล่นกับam2ก็อย่างงี้แหละครับ แรมกินไฟมากกว่าintelครับ ลองเอาไปใช้กับเพื่อนที่ใช้intelซิครับก็จะได้800cl4ไฟเดิมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมว่าแรมอาจมีอาการเบื้องต้นเหมือนกันนะครับ

    แต่จะบอกว่าผมใช้แรมคิงตั้นชิพคิงตั้น ยังรัน 824 4 4 4 12 16 2t กับบอร์ด alive ได้เลยอ่ะไฟก็เป็น high

    ลองเอาไปเทสกะ intel ดูอีกทีถ้า intel มันก็เป็นอาการแบบนี้คงจะต๊อง ๆ แล้วเหมือนกัน เท่าที่เคยอ่าน ๆ เห็นบางคนวิ่ง 900 ไฟเดิม เลยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    1T ไม่ผ่านแน่นอนครับ ส่วน 4 4 4 12 2T ไฟ2.1 ก็ไม่แปลกอะไรครับ เพราะขนาดG.skill HZ specมันยังต้องใช้ไฟ 2.0-2.1เลยครับ อย่าซีเรียสครับ เทสผ่าน จอไม่ฟ้ ก็เป็นอันใช้ได้


    1160 CL 5 5 5 15 19 2T ไฟ 2.35 ก็ผ่าน ถือว่าปกติอย่างมากแล้วครับ วิ่งบัส1000+ได้ก็แจ่มแล้ว เอาเข้าจริงก็วิ่งไม่ถึงหลอกครับ 1Tอย่าคิดเลยครับ ถ้า1T ต้องบัสต่ำๆ เช่น500-600ประมาณนั้น
    Last edited by ohm27; 2 Jul 2007 at 09:15:51.

  5. #5
    OverclockZone Member Gamerkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมคงมีอาการ ประมาณว่าชินกับไฟสูงๆ แล้วผมว่าถ้าคุณคิดจะใช้แรมนี้ไปอีกซักพักใหญ่ แนะนำอย่าใช้ไฟเกิน 2.3 เลยครับ ของผม D9 GMH กับ X2 3600+ ถ้าบัส 800 CL4 ไฟ 1.8 สบายครับ ส่วนถ้า 1200 นั้น ไฟ 2.3 ครับ ใช้ได้ 24 ชั่วโมง

  6. #6
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    เห็นมีท่านนึงใน vmod เค้าบอกให้เอาไปใส่ชิลสูญญากาศ แล้วแช่ช่องฟิตหงะ (ไม่รู้พูดจริงป่าว) แล้วจะอาการดีขึ้น

    ปล.แนะนำว่าพยายามอย่าไปอัดไฟมันมากเกินไปครับเด๋วจะแต๊บ

  7. #7
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เปล่าหรอกคับ แค่สงสัยว่า ไหงแรมเทพรัน 1T ที่ 800นิดๆไม่ไหว
    เพราะเคยใช้ XMS2 667 512*2 @800นิดๆ สบายๆเยย

    ปล.ขอบคุณมากก๊าบ ที่แบ่งประสบการณ์ แรมเทพ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมเคยใช้ GMH กับ MB AM2 2ยี่ห้อครับ DFI กับ AsrockAlive

    ผลคือถ้าเป็น Alive มันจะวิ่งได้ดีกว่า ง่ายกว่า ส่วนตัวผมคิดว่าค่าไฟแรมที่เป็น Auto กับ High นี่ไม่รู้มันจ่ายไฟเท่าไหร่กันแน่ แล้วไม่รู้ว่ามันเพิ่มไฟให้แรมแบบ auto รึป่าว ทำให้พาแรม cl4 ไปได้ไกลพอควรครับ

    แต่ถ้าเป็น dfi ก็ต้องใช้ไฟเกิน 2.1 ครับสำหรับบัสและ cl เดียวกับที่ใช้กับ alive ครับ

    ถ้าท่าน จขกท อยากรู้แน่ๆว่าแรมเอ๋อไปรึยังก็น่าจะไปลองกับชุด intel ครับ ควรได้ 800 cl4 ไฟ 1.8 ครับ

    ส่วนเรื่อง 1T เคยได้ยินเทพว่าไว้ว่า อย่างเก่งสุดก็บัส 900 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •