overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2006

    Talking อัพบอร์ดใหม่จะดึงพลังจาก x2 3800+ ได้ดีกว่าเดิมไหมครับ

    บอร์ดเดิมM2NPV-VM เริ่มไม่ค่อยดีแล้วครับมองไว้สองทางเลือกครับขอความเห็นพี่น้องหน่อยครับ
    1.เปลียนทั้ง m/b+cpu
    2.เปลี่ยนเฉพาะ m/b(เสียดายซีพียู)ผมว่ามันก็ยังแรงอยู่
    ถ้าตามข้อ1. เลือกตัวไหนดีครับงบไม่เกิน5000บาท
    ถ้าเป็นข้อ2.ใช้ตัวไหนดีครับไม่เกิน3500
    ขอบคุณพี่น้องล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    เปลี่ยน ยกแผงเถอะครับ 3800+ เริ่มเจอเกมส์หนักๆไม่ไหวแล้วล่ะครับ

    ว่าแต่ว่า 3800+ ตัวนี้เป็น AM2 หรือ 939 ล่ะครับ

    ถ้าเป็น AM2 เลือกข้อ 2 ก็ได้ครับประหยัดงบดี ASROCK N68-S ราคาประมาณ 1500.- ก็พอแล้วครับ

    แต่ถ้าเป็น 939 ต้องเลือกข้อ 1 ลูกเดียวล่ะครับ งบตั้ง 5000 อิๆ เล่นคู่นี้ชิวๆเลยครับ แรงแหล่มแน่นอนครับ 3หัว อิๆ

    AMD ATHLON II X3 425 2650.-
    ASROCK 785GM-LE/128M 2070.-


    ลืมถาม RAM เป็น ตัวไหนครับเนี่ย

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Athlon II X2 240-250 + ASRock 785G

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    240 อีก1เสียงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    อยู่ที่ว่าจะเอาไปทำไรอะครับถ้าOCแล้วเล่นเกมก็ไม่แนะนำครับไม่มีผล ถ้าคิดจะเล่นเกมผมว่าควรเอาเงินไปลงทุนซื้อCPUใหม่หรือกาดจอใหม่ๆซักตัวครับแต่ถ้ามี GT2xxหรือHD5xxx อยู่แล้วจะใช้ตัวเดิมแล้วOCก้ได้ครับ แต่กาดจอจะวิ้งได้ไม่เต็มคุณภาพเพราะโดนCPUดึง ผมรู้เพราะผมลองมาแล้วครับเพราะตอนนั้นผมนึกว่า x2 3.1-.32Ghzแล้วคุณภาพมันจะเหมือนกันแต่ว่าเปล่ามันต่างกันมากของมากที่สุดเทียบกับตัวหใหม่ๆนี้ไม่ได้เลยต่อให้ลาก3800+ไป4.Ghz x2 240เดิมยังแรงกว่าเลยครับ ก็ลองพิจราณาดูแล้วกันครับ
    Last edited by pluvos; 21 Feb 2010 at 21:48:03.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2006

    Smile

    Cpu เป็น AM2 ครับ
    ram ddr2 2gx2ครับ
    vga ati 4850 His
    psu I-cute 650watt

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by joi100 View Post
    เปลี่ยน ยกแผงเถอะครับ 3800+ เริ่มเจอเกมส์หนักๆไม่ไหวแล้วล่ะครับ

    ว่าแต่ว่า 3800+ ตัวนี้เป็น AM2 หรือ 939 ล่ะครับ

    ถ้าเป็น AM2 เลือกข้อ 2 ก็ได้ครับประหยัดงบดี ASROCK N68-S ราคาประมาณ 1500.- ก็พอแล้วครับ

    แต่ถ้าเป็น 939 ต้องเลือกข้อ 1 ลูกเดียวล่ะครับ งบตั้ง 5000 อิๆ เล่นคู่นี้ชิวๆเลยครับ แรงแหล่มแน่นอนครับ 3หัว อิๆ

    AMD ATHLON II X3 425 2650.-
    ASROCK 785GM-LE/128M 2070.-


    ลืมถาม RAM เป็น ตัวไหนครับเนี่ย
    +1

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อืม นั่นสิครับ น่าคิดนะครับ

    ผมก็สงสัยเหมือนกัน...!!!


    Athlon X2 3600+ 1.9 GHz ของผมจับกับ Asrock NF6P-VSTA ไปได้ 2.7 GHz (Bus 285)

    ในขณะที่ Athlon II X4 620 2.6 GHz ของผมจับกับ Asrock A785GM-LE ไปได้ 3.4 GHz (Bus 262)

    แล้วอย่างนี้ ถ้า 3600+ ของผมมาจับกับ Asrock A785GM-LE มันจะไปได้ไกลกว่า Asrock NF6P-VSTA มั๊ยล่ะครับ...???

    Asrock A785GM-LE ดีกว่าตรงที่อัดไฟได้เยอะกว่า ลูกเล่นในการ Overclock มากกว่า แต่ว่ามันพาไปได้ที่ Bus 262 เท่านั้น

    ในขณะที่ Asrock NF6P-VSTA อัดไฟ CPU สูงสุดได้แค่ 1.3 ไฟ NB ได้แค่ 1.32 เท่านั้น แต่กลับพา Bus ไปได้ถึง 285 ใช้งานได้จริง นิ่งๆเลย

    แบบว่าอยากให้ 3600+ ไปถึง 3 GHz น่ะครับ จะได้มีค่าเท่ากับว่าได้ 6000+ มาเล่นโดยไม่ต้องซื้อครับ อิอิอิ




    ส่วน M2NPV-VM ผมก็ใช้อยู่ครับ ตัวนี้ไม่มีฟังก์ชันทด RAM หรือเพิ่มไฟอะไรเลย ลาก Bus ได้อย่างเดียว

    ผมใช้กับ Sempron 3000+ 1.6 GHz ครับ พาไปได้ 1.9 GHz ที่ Bus 237 ครับ...
    Last edited by XP_armor; 21 Feb 2010 at 23:10:17.

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ^
    ^

    Athlon II ประสิทธิภาพเหนือกว่าครับ ไม่จำเป็นต้องลากบัสดุเหมือน Athlon X2 เดิม

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    ^
    ^

    Athlon II ประสิทธิภาพเหนือกว่าครับ ไม่จำเป็นต้องลากบัสดุเหมือน Athlon X2 เดิม

    อ้าครับ อันนั้นเข้าใจครับ

    ต่อให้ Athlon X2 3600+ ผมไป 3.0 GHz เลย ยังสู้ Athlon II X2 240 เดิมๆไม่ได้เลยครับ

    เพราะ ประสิทธิภาพต่อ GHz มันต่างกัน


    แต่ประเด็นก็คือ บอร์ดที่มีในปัจจุบันเช่น Asrock A785GM-LE ที่พา Athlon II X2 ไป 3 GHz กว่า เช่น 3.5 - 3.6 มั่ง

    ถ้านำบอร์ดสมัยนี้ไปใช้กับ CPU สมัยก่อนอย่าง Athlon X2 3600+ มันจะลากได้ไกลกว่าบอร์ดสมัยก่อนอย่าง Asrock NF6P-VSTA หรือ N61P-S หรือไม่ครับ...???

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    อ้าครับ อันนั้นเข้าใจครับ

    ต่อให้ Athlon X2 3600+ ผมไป 3.0 GHz เลย ยังสู้ Athlon II X2 240 เดิมๆไม่ได้เลยครับ

    เพราะ ประสิทธิภาพต่อ GHz มันต่างกัน


    แต่ประเด็นก็คือ บอร์ดที่มีในปัจจุบันเช่น Asrock A785GM-LE ที่พา Athlon II X2 ไป 3 GHz กว่า เช่น 3.5 - 3.6 มั่ง

    ถ้านำบอร์ดสมัยนี้ไปใช้กับ CPU สมัยก่อนอย่าง Athlon X2 3600+ มันจะลากได้ไกลกว่าบอร์ดสมัยก่อนอย่าง Asrock NF6P-VSTA หรือ N61P-S หรือไม่ครับ...???
    มันเป็นปกติของชีวิตในแต่ละยุค ถ้าในยุค 754 939 AM2 ยังไงแล้วชิพเซ็ต nForce ก็ลากบัสได้ดุกว่า AMD แต่พอเป็นยุค AM2+ ชิพเซ็ต AMD-ATI ดันลากได้ดุกว่า nForce

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    มันเป็นปกติของชีวิตในแต่ละยุค ถ้าในยุค 754 939 AM2 ยังไงแล้วชิพเซ็ต nForce ก็ลากบัสได้ดุกว่า AMD แต่พอเป็นยุค AM2+ ชิพเซ็ต AMD-ATI ดันลากได้ดุกว่า nForce
    อย่างนั้นก็แปลว่า...

    ถึงผมบอร์ดจะเอา A785GM-LE ไปใช้กับ 3600+ เพราะอยากได้ 3 GHz

    ก็แปลว่า อย่าเพิ่งไปหวังกับมันเลย และอย่าไปหวังว่ามันจะ Overclock 3600+ ได้มากกว่า NF6P-VSTA ถูกมั๊ยครับ ...???

    (9.5 X Bus 315 ก็เอาการอยู่นะ)


    3600+ เสียเปรียบจริงๆ ตัวคูณต่ำเกินง่ะครับ อิอิอิ

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    อย่างนั้นก็แปลว่า...

    ถึงผมบอร์ดจะเอา A785GM-LE ไปใช้กับ 3600+ เพราะอยากได้ 3 GHz

    ก็แปลว่า อย่าเพิ่งไปหวังกับมันเลย และอย่าไปหวังว่ามันจะ Overclock 3600+ ได้มากกว่า NF6P-VSTA ถูกมั๊ยครับ ...???

    (9.5 X Bus 315 ก็เอาการอยู่นะ)


    3600+ เสียเปรียบจริงๆ ตัวคูณต่ำเกินง่ะครับ อิอิอิ
    จะประมาณนั้นก็ได้ พูดตามตรง ตั้งแต่ 939 AM2 AM2+ AM3 บัสระดับ 280+ ก็ยากที่จะจูนให้เสถียรแบบ 24/7 ยากแล้วครับ

    แต่ว่านะ 3600+ กินไฟกว่า 240 มากพอสมควร เมื่อเทียบกันที่ความเร็วเท่าๆกัน

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    จะประมาณนั้นก็ได้ พูดตามตรง ตั้งแต่ 939 AM2 AM2+ AM3 บัสระดับ 280+ ก็ยากที่จะจูนให้เสถียรแบบ 24/7 ยากแล้วครับ

    แต่ว่านะ 3600+ กินไฟกว่า 240 มากพอสมควร เมื่อเทียบกันที่ความเร็วเท่าๆกัน
    อ่อ ครับ ขอบคุณมากๆครับ ท่านต่อ...

    CPU AMD สมัยนี้กินไฟน้อยจริง แค่จิบๆ แต่แรงไปไหนแล้วไม่รุ้ครับ อิอิอิ


    ส่วน 3600+ ของผมที่ว่าไป Bus 285 นั้น ผมก็ใช้ 24/7 นะครับ ใช้งานได้เสถียรของจริงครับ

    สงสัยดวงดีนิดนึงครับ อิอิอิ


    [IMG][/IMG]

  15. #15
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ผมเคยใช้Brisbaneทั้งStepping G1 และ G2 นะครับ เป็น4800+ ด้วยกันทั้งสองตัว ข้อแตกต่างเล็กน้อยนี่คือ G1ส่วนใหญ่ตันที่สปีด3GHz ต่อให้อัดบัสผสมตัวคูณแล้ว ยังยากที่จะดันให้เกิน แต่G2 นี่ได้เกินกว่า3GHzมานิดหน่อย (สูงสุดที่เคยอัดคือ3.4GHzกับบอร์ดM2N-SLIแต่ไม่เสถียร) และต้องใช้ไฟถึง1.5v (ซึ่งถ้าเทียบกับAthlon II 240 ที่ผมเพิ่งเปลี่ยน จะเห็นได้ว่าลาก3.6GHz ชิวๆโดยใช้ไฟแค่1.35vโดยประมาณครับ และถ้ามองเรื่องความร้อนยิ่งแตกต่างกันเข้าไปใหญ่เลย ถึงจะเอา3600+มาใส่บอร์ดใหม่ก็ไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ครับ เพราะของเก่ามันตันแค่นั้น

  16. #16
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    Athlon x2 4200+ ผมไป3.2Ghz แต่ก็ยังแรงสู้Athlon II x2 240 ไม่ได้แม้แต่นิดเลยเอาค่าGhzสูงของAthlon x2 4200+ 3.2Ghz ผมกลายเป็นเด็กดูดนิ้วไปเลย -*- ถ้ามีกาดจอแรงหน่อยอย่างGF9800GTหรือATI4670ที่สูงกว่าขึ้นไป ก็ถอยCPUมาใหม่เลยก้ได้ครับรับลองว่าเล่นเกมไปได้อีก2ปี พอครบ2ปีก็ค่อยถอยกาดจอตัวใหม่มาใส่แทน แต่ถ้าชอบลากก็คงต้องลากของเดิมกันต่อไปเพราะCPUตัวใหม่ๆRAMไม่เทพจริงลากไม่ขึ้นครับ บัสแรมมันตันง่ายกว่าx2ตัวเดิมเยอะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member meotake's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    บางนา

    Default

    เอา x3 แบบท่าน v - friend ดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้วครับทนใช้ให้บอร์ดมันพังไปก่อนแล้วเปลียนบอร์ดประกอบให้น้องสาว
    ไปใช้ แล้วค่อยซื้อใหม่เป็น AM3 ไปเลย ขอบคุณทุกคนมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •