overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default ใครใช้ i7 เล่นเกมมั่งครับ ขอถามหน่อย

    คือผมว่าผมจะเปลี่ยน CPU แล้วอ่ะครับ ของเดิมตามลายเซ็นนี่ชักจะไม่ไหวละ ><
    ผมกำลังคิดอยู่ว่าจะเอาพวก i7 ไปเลย หรือว่าแค่ Q9XXX ดี
    เพราะผมเห็นบางคนบ่นๆอยู่ว่า พอใช่ i7 แล้วบางเกมมันจะเล่นไม่ได้ ก็เลยลังเลอยู่
    เห็น GRID นี่ก็เกมนึงละที่หลายคนบ่นๆ เลยคิดอยู่ว่าจะเอาไงดี
    แล้วมันมีเกมอะไรบ้างที่ i7 เล่นไม่ได้อ่ะครับเนี่ย เยอะหรือเปล่า ช่วยดูให้หน่อยครับ
    ขอขอบคุณล่วงหน้า
    Last edited by Tunza!; 21 Feb 2010 at 16:36:39.

  2. #2
    OverclockZone Member grid2323@'s Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Q9 กอดีนะคับเล่นได้ทุกเกมเเรงๆ i7 i5 i3 ต้องเปลียน MB RAM อย่างเกม GRID เพือนผมกอเป็นคับใช้ I7 โหลดนานมากไม่ยอมเข้าเกม
    เเต่ถ้าสบายกระเป๋ากอจัด ตะกูล I คับ
    Last edited by grid2323@; 21 Feb 2010 at 19:14:44.

  3. #3
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    i5 ก็พอแล้วมั้งครับ ถ้าจะเปลี่ยนหมด

    ถ้าอยากใช้ของเดิม ก็เล่น Q หรือ E8400

  4. #4
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by grid2323@ View Post
    Q9 กอดีนะคับเล่นได้ทุกเกมเเรงๆ i7 i5 i3 ต้องเปลียน MB RAM อย่างเกม GRID เพือนผมกอเป็นคับใช้ I7 โหลดนานมากไม่ยอมเข้าเกม
    เเต่ถ้าสบายกระเป๋ากอจัด ตะกูล I คับ
    จิงหรอครับเป็นเหมือนผมเลย มีวิธีแก้มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ใช้บอร์ดไรอยู่อ่า... จำชิพเซ็ทไม่ได้แฮะ ถ้าไม่อยากเสียเยอะสอย Q มาก่อนก็ได้เน้อ
    แต่ถ้าอยากยกชุดก็จัด i5, i7 โลด จะได้ทำงาน VDO ปรื๊ดๆ

  6. #6

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    มันจะอยู่ถึง 3 ปีไหมหว่า ผมเป็นพวกซื้อทีแรงๆ แล้วก็ดองยาวไป 2-3 ปี แล้วค่อยเปลี่ยนใหม่ เหอๆ

    อ้อ ผมใช้ P5B อ่า - -"
    อยาก i7 เหมือนกัน ทำ Sony Vegas นี่กระตุกตายเลยตอนนี้ แต่กลัวว่าจะอดเล่น GRID ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    ถ้า i7 ไเ้เปลี่ยนยกชุดแน้เปนผม เปลี่ยน Quad core ดีกว่าพอเริ่มไม่ไหวก็เปลี่ยน กราดจออีก

  8. #8
    OverclockZone Member grid2323@'s Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Tunza! View Post
    มันจะอยู่ถึง 3 ปีไหมหว่า ผมเป็นพวกซื้อทีแรงๆ แล้วก็ดองยาวไป 2-3 ปี แล้วค่อยเปลี่ยนใหม่ เหอๆ

    อ้อ ผมใช้ P5B อ่า - -"
    อยาก i7 เหมือนกัน ทำ Sony Vegas นี่กระตุกตายเลยตอนนี้ แต่กลัวว่าจะอดเล่น GRID ^^"
    ว่างๆนั้นเล่นกันบ้างนะ GRID

  9. #9
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    งงครับ i7 หรือ win7 ครับที่เล่นเกมไม่ได้ มันเกี่ยวอะไรกับ cpu ด้วยครับ ผมใช้อยู่ก็เล่นได้ทุกเกมนะ i7 เนี่ย น่าจะเป็นที่ software มากกว่านะครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default

    i7 ที่ใช้อยู่ก็เล่นได้หมดเเล้วครับ มีไครซิสที่กาดจอ 285 ก็ยังปรับไม่ไหว (กรณีปรับ Full HD) ไม่เกี่ยวกะ CPU

    ออ GTA 4 ปรับได้ครับ เเต่เเรมมันต้องใช้ราว 12 จิ๊กถึงจะปรับเต็มเเมกการมองไกล ก็ไม่เกี่ยวกะ CPU

    สรุป ยิงไข่ได้เเน่ๆ เอ้ย เล่นได้ทุกเกมครับ

    ปล Grid ผมโหบด 6 วิเองนคครับ - -"

    CPU มันจะชัดเเเค่บางเกมที่กิน CPU อะครับผม มีประมาณ 30%
    Last edited by sleipnir; 21 Feb 2010 at 21:36:53.

  11. #11
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เปลี่ยน CPU เป็น C2Q อย่างเดียวก็แหล่มแล้ว

    ตอนแรกผมใช้ Q9650 แล้วเปลี่ยนมาเป็น i7 860 เวลาเล่นเกมจริงๆไม่รู้สึกถึงความแตกต่างเลย เน้นการ์ดจอแรงๆดีกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Pillow43's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    ผมว่า C2Q แล้ว ปั้ม GPU ดีกว่าครับ i7ไปถ้าไม่up gpu ยังไงก็ติดน้าาา

  13. #13
    OverclockZone Member BrilliantX's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default

    ผมใช้ i5 อยู่ยังใช้ไม่หมดเลยครับ ถ้ากลัวเฟรมเรตตกก็ OC หน่้อย และผมเห็นด้วยกับท่านอื่นครับน่าจะไปอัพ GPU ดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เข้ามาอ่านคิด ๆไว้เหมือนกัน ส่วนตัวชอบเล่นเกมส์ น่าจะ Q เหมาะกว่ามั้งนิ แบบนี้

  15. #15
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    I7 เล่น grid ได้
    แต่ต้องแก้ สคริ๊ปมันนิดหน่อย ดูได้ที่บอร์ดของมันอ่ะครับว่าเเก้ยังไง
    ผมใช่ I7 เล่นเกมส์

  16. #16
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    จากสเป็คลายเซ็น
    ผมว่าเล่น Q9 กับเพิ่มแรมเป็น 4 GB ก่อน ส่วนการ์ดจอยังโอเคอยู่ หรือแล้วแต่ความอยาก

    ถ้าจะเล่น i รอราคาลงอีกสักปี ผมว่าคุ้ม
    และถ้าสอย Q9 มาในช่วงที่รอ ผมก็ว่าใช้ได้อีกนานเลย

    ส่วนโปรแกรม Sony Vegas ผมก็ใช้ครับ ไม่กระตุกเลยกับ Q6600 เดิมๆ (แล้วที่ว่ากระตุกมันคือยังไง จะได้ช่วยหาคำตอบ)

  17. #17
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็ยังรอราคาให้ถูกกว่านี้ รอตัวใหม่(i5 4cores 8threads ตัว32nm) บอร์ดสวยๆ ชิพแจ่มๆเปลี่ยนทีเดียวเลย(ตังเก็บไว้ในธนาคาร ไม่เน่าครับ อิอิ)

  18. #18
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    Q กับ I ต่างกันแค่ชื่อ ประสืทธิภาพมิอาจจะรู้สึกถึงฟามแตกต่าง

  19. #19
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    เป็นผม ผมเลือก i5 คุ้มดีครับ

  20. #20

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by MacOS View Post
    ส่วนโปรแกรม Sony Vegas ผมก็ใช้ครับ ไม่กระตุกเลยกับ Q6600 เดิมๆ (แล้วที่ว่ากระตุกมันคือยังไง จะได้ช่วยหาคำตอบ)
    คือ มันโหลดนาน เวลาเลื่อนสไลด์ที่เราตัดไปมา มันจะเป็นเป็นภาพขาวๆ ต้องรอมันโหลดนานพอสมควรเลยกว่ามันจะขึ้น
    แล้วตอนมันโหลดอยู่ก็ทำไรมะได้ด้วย ค้างไปทั้งโปรแกรมเลย
    แล้วพอ Preview นี่มัน ... 5fps เองมั๊ง - -"
    ไปเป็นช็อตๆเลย

    ตัดสินใจละ ว่าจะเอาแค่ Q9400 + เพิ่มแรม .... จนแน่ตู -*-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •