overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2010

    Exclamation โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ได้ถ้าไม่ใส่อแด็ปเตอร์??

    คือว่า หลังจากการใช้งานโน๊ตบุ๊คของผม lenovo y330

    พอถอดอแด็ปเตอร์ออกจากเครื่องปุ๊ป จะดับทันที ทั้งๆที่มันก็ขึ้นว่าแบต 100 เปอร์เซ็น

    แต่ว่าถ้าเสียบอแด้ปเตอร์อยุ่ก็สามารถเปิดเล่นได้ ถ้าดึงสายออกก็เปิดไม่ติด

    หรือถ้าดึงออกตอนที่เปิดอยุ่ก็จะดับไปเลย

    อายุการใช้งานแค่ 1 ปี และส่วนใหญ่จะเสียบสายทิ้งไว้ตลอดเลย อยากทราบว่า

    - เป็นปัญหาที่แบตเตอรรี่รึเปล่า

    - ถ้าเปลี่ยนแบตเตอรรี่จะแก้ไขได้ไหม

    - แบตเตอรี่ราคาประมารเท่าใด

    - ถ้าไม่ ต้องทำอย่างไร

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    chatarin's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008
    Location
    Bangkok - Rayong

    Default

    แบตน่าจะเสื่อมแล้วครับ อาการที่เห็นคือแบตไม่มีประจุอยู่เลย

    ผมก็ใช้ Y330 เหมือนกันตอนนี้แบตเสื่อมไปแล้ว 30%


  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ไปอมร เปลี่ยนไส้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2010

    Default

    ใช้ everest ดูแล้ว

    มันบอกว่าเสื่อม 32 เปอร์เซนต์

    แต่มันเปิดไม่ได้เลยถ้าไม่ใส่อแด็ปเตอร์นี่สิ แล้วของท่านเปิดได้ไหม?

  5. #5
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    เครื่องเก่าๆ ที่ผมมี ไม่เคยเช็คนะ เสียบแบตไว้ เปิดไม่ติดแล้ว ต้องเสียไฟ ด้วย
    สรุปแบต เสื่อม ไปแล้ว ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mermirud's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    มีวิธีเช็คยังไงครับ ว่าเสื่อมหรือไม่เสื่อม ว่ามีไฟอยู่ในแบตเท่าไร

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2009

    Default

    เจ้าของกระทู้คับ สภาพนี้โปรแกรมเช็คก็เชื่อไม่ได้แล้วมั้ง คงต้องเอาแบตไปลองเสียบเครื่องอื่น ว่าแต่จะมีคนยอมให้เสียบเปล่าล่ะครับ กำหนดกรณีทดสอบง่าย ๆ ดังนี้ครับ

    กรณี 1
    ถ้าเสียบเครื่องอื่นแล้วใช้งานได้ ปัญหาน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าในเครื่อง

    กรณี 2
    เครื่องอื่นก็ดับ อย่างนี้ก็ไม่ต้องเช็คอะไรแล้วครับ แบตเน่าครับ ไฟมันจะเหลือเท่าไหร่ มันจะมีค่าความเสียหายเท่าไร ก็ช่วยไม่ได้แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    อาการเดียวกันเปี๊ยบเลยครับ
    Y510 แบตใหม่ราคา 4900 รอสั่งของ 1 เดือน....T_T

    แม่จ้าว!!!

    ยี่ห้ออื่นไม่เห็นเคยเจออาการดับไปดื้อๆแบบนี้
    ว่าจะตัดใจขายทิ้งถูกๆละ
    ใครสนใจมั๊ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pengker's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009

    Default

    ของผมv3000ตอนถอดแจคไม่ดับครับ แต่เวลาบูทถ้าไม่เสียบแจคแบทไฟเข้าแต่จอมืดบูทไม่ขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member a_ball007's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by natoff View Post
    เจ้าของกระทู้คับ สภาพนี้โปรแกรมเช็คก็เชื่อไม่ได้แล้วมั้ง คงต้องเอาแบตไปลองเสียบเครื่องอื่น ว่าแต่จะมีคนยอมให้เสียบเปล่าล่ะครับ กำหนดกรณีทดสอบง่าย ๆ ดังนี้ครับ

    กรณี 1
    ถ้าเสียบเครื่องอื่นแล้วใช้งานได้ ปัญหาน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าในเครื่อง

    กรณี 2
    เครื่องอื่นก็ดับ อย่างนี้ก็ไม่ต้องเช็คอะไรแล้วครับ แบตเน่าครับ ไฟมันจะเหลือเท่าไหร่ มันจะมีค่าความเสียหายเท่าไร ก็ช่วยไม่ได้แล้วครับ
    +1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •