overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default ปัญหาแรม g.skill 1600 2x2 td

    ปัญหามีอยู่ว่า เล่นไฟแปปๆเดียวจอฟ้า โดยเฉพาะจะเล่นเกมส์เข้าเกมส์แปปเดียวก็จอฟ้า เล่นเกมส์ไม่ได้เลย แบบไม่ได้ oc เลย ทีแรกใช้ windows 7 7600rtm x64 นึกว่าเป็นที่วินโด้ เลยลงไหม่ windows 7 7600rtm x86 ก็ยังเหมือนเดิม
    ก็เลยถอดแรมออกตัวหนึ่ง เหลือตัวเดียว สรุป ปัญหาไม่เกิด เล่นได้ปกติเฉย
    ไม่ทราบว่าผมจะทำไงดี จะไม่จอฟ้าเวลาใส่แรมสองตัว ไฟผมก็ปรับตามที่ติดในกล่องบอกไว้ 1.6
    แรมผม g.skill 1600 2x2g td

    สเปกตามลายเซนต์

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    เคลม

  3. #3
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    ลองเทส ด้วยโปรแกรมดู

  4. #4
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เคลม
    m/b หรอ ram ครับ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    ต้องสืบให้รู้ก่อนว่าเป็นที่อะไรแน่ อาจจะบอร์ดหรือแรม ก็ไม่แน่

  6. #6
    OverclockZone Member kanllable's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    ผมพึ่งถอยตัว gskill 2*2 RM 1600 มาใช่ได้ดีไม่มีปัญหาปรับไฟ 1.6 เหมือนกันครับ เห็นที่ร้านบอกถ้าใส่และเกิดจอฟ้าให้เปลี่ยนเป็นตัว TD เหมือนคุณแต่ใส่แล้วไม่มีปัญหาก็ไม่เป็นไร

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    memtest ทีละแถวดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    memtest ทีละแถวดูครับ
    ไม่เคยใช้ ทำไม่เป็น ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member faster's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    แก่งคอย หระรี

    Default

    เพิ่มไฟดูครับ 1.65

  10. #10
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Quote Originally Posted by teung00 View Post
    ไม่เคยใช้ ทำไม่เป็น ครับ
    Load มาแล้วก็กด test ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kanllable's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by faster View Post
    เพิ่มไฟดูครับ 1.65
    ลายเซนท่านramตัว TD ได้เรทเยอะกว่าตัว RM ผมอีกแหะ

  12. #12
    OverclockZone Member lnonarak_naja's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    สมุทรสาคร-ราชบุรี

    Default

    ปัญหาเหมือนผม เด๊ะเลย

    ไปเคลมมาพี่เค้าแนะนำให้ flash bios ตัวใหม่มาใช้ (M4a 785TD-VEVO) (เทสแล้วไม่เสีย เค้าไม่ได้ให้เคลม)

    ก็ยังมีจอฟ้าอยู่บ้าง ยังไม่มีเวลาแก้ T_T

  13. #13
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    ซะงั้น เซงแล้ว เอาไปปาหัวหมา หาเทพ kington มาใช้ดีกว่า แพงใช้ยากปวด Head

  14. #14
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมใช้คูเคียวครับ 2*1 1066 DDR2 ซื้อจากคุณ ภานุ ในเว็บนี้แหละครับ ใช้ดีมากมายครับ ประกันไทยครับ

    สนใจไปที่นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=423555

  15. #15
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    เคลมโลด แรม

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    บางนา

    Default

    บางทีผมว่าเป็นที่บอร์ดครับ ลองปรับ ไฟ nb กับ sb ดูครับ อย่าปรับ auto


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •