overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member nokki's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default จะเปลี่ยนแรมหรือเพิ่มดี

    ตอนนี้ใช้แรมDDR2 4G บัส800 ของKington
    อยากจะเปลี่ยนเป็นDDR2 4G บัส1066 ของKington HyperX Series240 หรือ G.Skill
    จะคุ้มมั้ย หรือจะเพิ่มDDR2 2G บัส800 อีกตัวเป็น 6G อันไหนจะดีกว่ากัน
    หรือจะไปเล่นDDR3 เลย แต่ต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ ใช้เล่นเกมครับ
    ขอคำแนะนำที ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    เป็นผมไม่เปลี่ยนไม่เพิ่ม เล่นเกม 800 กับ 1066 ไม่ต่าง

    ถ้าจะเปลี่ยน ไป ddr 3 ดีกว่าเยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ให้ผมเลือกนะ
    ถ้ามีตังมากก็ DDR 3
    ถ้ามีน้อยก็เพิ่มDDR2 2G บัส800
    ดีกว่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member nokki's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ขอคำแนะนำอีกหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    เรื่องแรมก้อเพิ่มดีกว่าคับ
    เอาเพิ่มสุดๆๆเลยยิ่งดี
    ถ้าจะใช้เล่นเกม
    แล้วกาดจอคุนกับ CPU ของอารัยคับ กี่G คับ
    ขอทราบลายละเอียกสเปกเครื่องนิดหนึ่งนะคับ
    ผมจะได้ชี้แนะถูกคับ
    จาก Science Computer Tak

  6. #6
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    Science Computer Tak
    ขอนอกเรื่องหน่อย
    อยู่ตากหรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sukitmax View Post
    ขอนอกเรื่องหน่อย
    อยู่ตากหรอคับ

    อยู่ตากคับผม
    มีอารัยหรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by nokki View Post
    ตอนนี้ใช้แรมDDR2 4G บัส800 ของKington
    อยากจะเปลี่ยนเป็นDDR2 4G บัส1066 ของKington HyperX Series240 หรือ G.Skill
    จะคุ้มมั้ย หรือจะเพิ่มDDR2 2G บัส800 อีกตัวเป็น 6G อันไหนจะดีกว่ากัน
    หรือจะไปเล่นDDR3 เลย แต่ต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ ใช้เล่นเกมครับ
    ขอคำแนะนำที ขอบคุณครับ
    ไม่คุ้มที่จะเปลี่ยนจาก 800 ไปเป็น 1066 ถ้าจะข้าม ก็คือกับเกรดยกชุดขึ้นไปเป็นDDR3 เลยครับ

    ยิ่งใส่ 2G เพิ่มไปอีกตัวนี่เสียเปล่าเลยครับ เพราะ Ram 4G ใช้งานจริงๆ หลายๆคนว่ามันเยอะแยะเกินไปซะด้วยซ้ำ แล้ว Windows ปกติที่ใช้ๆกัน จะเป็น 32bit ใส่Ram แค่ไหนWindows ก็เห็นและใช้งานได้แค่ 3.5 กว่าๆแหละครับ ต้องลงWindows 64Bit ถึงเห็นRam เต็มๆ

    แต่สุดท้ายก็ ต้องอยู่กับว่าคุณว่าใช้ CPU ตัวไหนล่ะครับ ผมว่าใช้Ram 4G เนี่ยถ้าจะหนีด ก็หนืดที่CPU ไม่ก็การ์ดจอซะมากกว่าล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nokki's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    Science Computer Tak
    ผมใช้ AMD Athlon x2 3.1G 6000 การ์จอ 9800 GT ครับ
    เอาไงดี

  10. #10
    OverclockZone Member nokki's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    แล้วถ้าผมจะเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่เพื่อไปเล่นDD3 โดยที่ใช้CPUตัวเดิม
    มีรุ่นไหนแนะนำบ้าง ขอที่เสียบแรม4สล็อดนะครับ จะคุ้มป่าว ขอไม่เกิน4000
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pbnarakk's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nokki View Post
    แล้วถ้าผมจะเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่เพื่อไปเล่นDD3 โดยที่ใช้CPUตัวเดิม
    มีรุ่นไหนแนะนำบ้าง ขอที่เสียบแรม4สล็อดนะครับ จะคุ้มป่าว ขอไม่เกิน4000
    ขอบคุณครับ
    4000 งบไม่พอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nokki's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    ต้องงบเท่าไหร่ ตัวไหนดีครับ แนะนำที

  13. #13
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ใช้ซีพียูตัวใหนอยู่ก็ช่วยบอกด้วยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by sukitmax View Post
    ใช้ซีพียูตัวใหนอยู่ก็ช่วยบอกด้วยคับ
    +1 รายละเอียดด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by nokki View Post
    Science Computer Tak
    ผมใช้ AMD Athlon x2 3.1G 6000 การ์จอ 9800 GT ครับ
    เอาไงดี
    Athlon 6000+ ของมันนี่ก็สุดๆ แล้วครับ มันใช้กับDDR3 ไม่ได้เพราะเป็น AM2

    ถ้าอยากจะ ให้แรงกว่านี้ทางเลือกเดียวคือเปลี่ยน ยกชุด CPU + MB +RAM ซึ่งงบต่ำๆ ที่จะเปลี่ยนแล้วเห็นผลแรงขึ้นแน่ๆ ก็คือชุด

    AMD ATHLON II X3 425 2650.-
    ASROCK M3A785GM-LE/128M 2190.-
    4 GB DDR III 1333 Kingmax (2GB*2) 1650*2= 3300.-

    ค่าตัว ออกมา 8140.-

    Quote Originally Posted by nokki View Post
    แล้วถ้าผมจะเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่เพื่อไปเล่นDD3 โดยที่ใช้CPUตัวเดิม
    มีรุ่นไหนแนะนำบ้าง ขอที่เสียบแรม4สล็อดนะครับ จะคุ้มป่าว ขอไม่เกิน4000
    ขอบคุณครับ
    แล้วจะเอา ไปทำไมหรือครับ แรมมันค้ำซิ้ง? ส่วนใหญ่ แรมเค้าจะใส่ให้น้อยตัว ที่สุด เพราะ

    ถ้าเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของระบบควรที่จะใส่แรมให้น้อยที่สุด

    ถ้าเป็น Dual Channels ก็ 2 ส่วน Triple Channel ก็ 3

  16. #16
    OverclockZone Member nokki's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ทุกคำแนะนำ^^

  17. #17
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เคสนี้ เพิ่มแรม เปลื่ยนการ์ดจอ พอแล้วคับ

    ใส่ 2/800 และ ก้อ 5670 ก้อได้คับ

    5000 พอดี

    เปลื่ยนแค่ GT210

  18. #18
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    เอารายละเอียดเครื่องมาดีกว่าครับ จะได้ช่วยแก้ถูก เพราะจะอัพยังไงก็ต้องดูองค์ประกอบอื่นๆด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •