overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ATHLON II กับ PHENOMII ต่างกันขนาดไหน

    สงสัยครับ จะซื้อเครื่องใหม่เป็นแล้วจึงเกิดข้อสงสัย

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Phenom II X3,X4 vs. Athlon II X3,X4 ต่างกันที่ไม่มี Cache L3

    Phenom II X2 vs. Athlon II X2 ต่างกันที่ไม่มี Cache L3 และ Athlon II X2 มี Cache L2 คอร์ละ 1 MB แต่ L2 Phenom II X2 มี 512 KB


    http://overclockzone.com/tor_za/year...630/index3.htm

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ปรสิทธิภาพต่างกันมากไหมครับ

  4. #4
    tanaphon69
    Guest

    Default

    แฮะๆ ราคา (ขำๆน่ะ)

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by pai_ana View Post
    ปรสิทธิภาพต่างกันมากไหมครับ
    ต่างสิ

    ลองเปิดดูก็ได้นะ

    http://overclockzone.com/tor_za/year...630/index4.htm

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณพี่ tor_za มากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sixpack's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pai_ana View Post
    ปรสิทธิภาพต่างกันมากไหมครับ
    ไม่ต่างหรอกครับ ถ้าคุณ เล่นเกมส์ 3D นิสหน่อย ฟังเพลง ดูหนัง พิมพ์

    จะต่างก็ ตัดต่อวิีดีโอ งานกราฟิก เกมส์ 3D โหดๆ

  8. #8
    OverclockZone Member undeader's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2009
    Location
    อยุธยา ก๊าบบบ

    Default

    Quote Originally Posted by sixpack View Post
    ไม่ต่างหรอกครับ ถ้าคุณ เล่นเกมส์ 3D นิสหน่อย ฟังเพลง ดูหนัง พิมพ์

    จะต่างก็ ตัดต่อวิีดีโอ งานกราฟิก เกมส์ 3D โหดๆ
    ถ้าเราเล่นเกมส์ไม่หนัก ออนไลน์บ้าง ดูหนัง ไอเดฟทั่วไป

    ก็ไม่ต้องใช้ถึง Phenom II ก็ได้ใช่ไหมครับ

    แค่ Athlon II ก็พอ รึเปล่า วานบอก

  9. #9
    OverclockZone Member dethesis's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by undeader View Post
    ถ้าเราเล่นเกมส์ไม่หนัก ออนไลน์บ้าง ดูหนัง ไอเดฟทั่วไป

    ก็ไม่ต้องใช้ถึง Phenom II ก็ได้ใช่ไหมครับ

    แค่ Athlon II ก็พอ รึเปล่า วานบอก
    ถูกแล้วครับลื่นหัวแตก

  10. #10
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    แปลงไฟล์เห็นผลชัดเจนเลยครับ พวกไฟล์ใหญ่ DVD Full HD Athlon II หนืดเลยอ่ะ เห็น คอร์ดสปีดเต็มๆ เลย ส่วนใหญ่แล้ว Phenom II เอามาทำงาน Athlon II เอามาใช้งานเอนเตอร์เทน

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ยังไง Phenom ก็ถือว่าเป็นรุ่นใหญ่ครับ เทียบกันตัวๆ สปีดเท่ากัน คอร์เท่ากัน Phenom แรงกว่า แต่ถ้าให้เลือกว่ารุ่นไหนคุ้มค่า เลือกไม่ถูกครับ มันรักพี่เสียดายน้อง แหะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •