overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2009

    Default ระหว่าง620 ram4G กับ 955 ram 2G ตัวไหนจะแรงกว่ากันครับ

    ตอนนี้กำลังชั่งใจกับ2ตัวนี้อยู่อะครับอยากได้คนช่วยชี้แนะหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    955+2G

    แหล่มกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    แรมเยอะกว่าไม่ได้ทำให้ซีพียูแรงกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dethesis's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    แรมเยอะเปิดโปรแกรมพร้อมกันได้เยอะกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    เป็นผม ผมเลือก 955 เพราะแรมค่อยซื้อมาเสียบทีหลังก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    +1 955

    ถ้าเอาใช้กับโปรแกรมที่ใช้ CPU ก็จะยกให้ 955 แต่ถ้าโปรที่ใช้แรมมาก หรืองานที่ใช้แรมมาก ก็ยกให้เครื่องนั้น จะ CPU ตัวไหนถ้าใช้แรมมาก ก็เพิ่มแรมได้หมด
    Last edited by darkdonut; 22 Feb 2010 at 00:17:52.

  7. #7
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    ใช่หรือ 620 แรงกว่าเห็นๆ แรมก็เยอะๆๆๆ คุณรู้ได้ไงเอาอะไรมาวัด

    (ข้างบนพูดประชด)
    แอบเนียนเห็นๆ

    955 แรงกว่าอยู่แล้ว ต่อให้ Ram 1 GB ยังแซงทางโค้ง เลย

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by ba5nanas View Post
    ใช่หรือ 620 แรงกว่าเห็นๆ แรมก็เยอะๆๆๆ คุณรู้ได้ไงเอาอะไรมาวัด

    (ข้างบนพูดประชด)
    แอบเนียนเห็นๆ

    955 แรงกว่าอยู่แล้ว ต่อให้ Ram 1 GB ยังแซงทางโค้ง เลย
    ไม่จริงครับ...!!! ขออนุญาตินะครับ

    955BE + RAM 1 GB ให้มาใช้ Win 7 ก็อืดจับแล้วครับ เพราะ RAM ไม่พอ

    ให้ใช้ Win XP เล่นเกมส์ Crysis ก็กระตุกบรรลัย เพราะ RAM ไม่พอครับ...

    แต่ถ้าเอา 955BE + RAM 1GB มาใช้ Win XP แค่พิมพ์งาน เล่นเน็ท เล่นเกมส์ไม่หนักมากอย่าง Farcry ภาคแรก หรือ BF2 อันนี้ก็ลื่นอยู่ครับ แต่ถามว่าลื่นกว่า 620 มั๊ย

    ขอบอกได้เลยครับว่าไม่ลื่นกว่าหรอก ไม่ต่างกันครับ งานพวกนี้ ที่ผมยกตัวอย่างมา มันอิ่มตั้งแต่ CPU แบบ DualCore อย่าง 3600+ แล้วหละครับ



    แต่ถ้าถามว่า 955BE + RAM 2 GB กับ Athlon II X4 620 กับ RAM 4 GB อะไรดีกว่ากัน

    ถ้าใช้งานบน Windows 7 แบบทั่วๆไป หรือเล่นเกมส์ที่ไม่ใช้ RAM มากๆอย่าง GTA IV

    955BE + RAM 2 GB ดีกว่าครับ เพราะ งานแบบนี้ RAM 2 GB ก็เพียงพอแล้วครับ

    ส่วน RAM 2 GB กับ 4 GB ใช้งานจริง แทบจะไม่ต่างครับ อย่าง Game GTA IV นั้น RAM เยอะก็เป็นต่ออยู่หน่อย แต่ก็ไม่ลื่นเท่า 955BE หรอกครับ เพราะเกมส์นี้ CPU แรงๆ มีผลเยอะครับ

    ยิ่งงานแบบแปลงไฟล์ หรือเข้ารหัสยิ่งแล้วใหญ่เลย

    CPU 2 ตัวนี้น่ะ มันเทียบกันไม่ได้หรอกครับ

    620 มันความถี่น้อยกว่าตั้ง 600 MHz แถม L3 ก็ไม่มี สู้ 955BE ไม่ได้อยู่แล้วครับ...

  9. #9
    somchaiwong's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    เมืองตรัง บางกะปิ ร่มเกล้า

    Default

    955BE + RAM 2 GB ไวกว่าคับผม

  10. #10
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    เป็นผม ผมเลือก 955 เพราะแรมค่อยซื้อมาเสียบทีหลังก็ได้
    +99

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยชี้แนะคำ

  12. #12
    OverclockZone Member MaximFaker's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010

    Default

    คิดว่าคงไม่ต้องสงสัยครับ

    เริ่มตั้งแต่เอา 620 มาเทียบกับ 955 แล้ว

    620 ยังไงก็ไม่ไหว

  13. #13
    OverclockZone Member basboths's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    นนทบุรี บางใหญ่ จุฬา แถวนั้นอะครับ

    Default

    955 มานเทพแล้วนะจ๊ะ เอามาเทียบกะ620ไม่ได้หรอก - -*

    แต่ถ้าไม่เอาไปเล่นเกมหนักๆ 620 ก็ โอ นะCPU~สุดคุ้ม620เนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ผมเลือกทั้ง2อย่าง ลาก 620 จนเพี๊ย แล้วมาลาก 955 ต่อ

    ส่วนแรมก็ เอา 2GB ขาย เก็บ 4GB ไว้ใช้

    ปล.ขำๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •