overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Post ช่วยเลือกการทำ OC หน่อยครับ !!!

    คือผมลองทำดูแล้วก็ไม่ค่อยเห็นผลต่างสักเท่าไหร่ แต่ที่ห่วงคือเรื่องประสิทธิภาพครับและอายุการใช่งานครับ กลัวปรับไปปรับมาแล้วจะแย่ลงครับ

    1.อยากให้ดู ภาพที่ 1 กับภาพที่ 2 ครับ คิดว่าควรจะเอายังไหนดีครับ ?
    (ช่วยบอกเหตุผลหน่อยนะครับ)

    2.แล้ว FSBRAM 3:5 กับ 1:2 มันต่างกันไงครับ ตัวไหนไวกว่า ?


    ภาพที่ 1 (เดิมๆครับไม่ได้ปรับ)





    ภาพที่ 2 (ปรับ bios )
    Last edited by freedom007; 25 Feb 2010 at 00:54:55.

  2. #2
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ทดแรมก็ไม่เห็นผลสิครับ ยังไม่ได้ดัน บัส เลย

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ทดให้ได้ 1:1

    แล้วดันบัสขึ้น

    ถ้าบอร์ดไปไม่ไหวก็ 3:4

  4. #4
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    ทดแรมเพื่อให้แรมวิ่งความเร็วเดียวกับบัส cpuไงครับ อย่างตย.ของท่านข้งบน core speedท่าน 800 แรมทด 1:2 dram frequency 400*2 =800 ครับ
    Last edited by skaz-; 22 Feb 2010 at 08:17:06.

  5. #5
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by skaz- View Post
    ทดแรมเพื่อให้แรมวิ่งความเร็วเดียวกับบัส cpuไงครับ อย่างตย.ของท่านข้งบน core speedท่าน 800 แรมทด 1:2 dram frequency 400*2 =800 ครับ
    แล้วถ้า ของท่านข้งบน core speed 800 แรมทด 3:5 จะเท่ากับเท่าไหร่ครับ ?

    ผมอยากให้ช่วยเลือกอะะครับ ว่าจะใช้ภาพที่ 1 หรือ 2 ดีกว่ากัน (+เหตุผลคับ)

  6. #6
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ทดให้ได้ 1:1

    แล้วดันบัสขึ้น

    ถ้าบอร์ดไปไม่ไหวก็ 3:4

    1.แล้ว ทด ให้ 1:1 เนี่ย มันดียังไง ? (ตอนนี้ผม เป็น 1:2) ถือว่าดียังครับ
    2.จะส่งผลเสียไหมครับ ?
    Last edited by freedom007; 22 Feb 2010 at 19:37:59.

  7. #7
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ขุดๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ขุดอีกๆ ยัง ไม่ มีคนมาบอก เลย

  9. #9
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    1.แล้ว ทด ให้ 1:1 เนี่ย มันดียังไง ? (ตอนนี้ผม เป็น 1:2) ถือว่าดียังครับ
    2.จะส่งผลเสียไหมครับ ?

  10. #10
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    Quote Originally Posted by freedom007 View Post
    1.แล้ว ทด ให้ 1:1 เนี่ย มันดียังไง ? (ตอนนี้ผม เป็น 1:2) ถือว่าดียังครับ
    2.จะส่งผลเสียไหมครับ ?
    ปรับ Bus cpu ด้วยครับ

    ที่ต้องทดแรมก็เพื่อ หากเรา oc ไป จากเดิม (ถ้าใช้ DDR 2 Bus ram ใน cpu z ต้อง คูณ2 นะครับ)

    ปกติ ทดแรม 1 ต่อ 2 Bus 200 แรมจะ 400 (เท่ากับ DDR II 800 ปกติที่ขายๆกัน อ่ะท่าน)

    พอ oc cpu

    สมมุติ Bus 400 ทดแรมเท่าเดิม Ram จะเป็น 800 หรือ DDR II 1600 นั้นเอง ซึ่งแรม ปกติ ทำงานที่ความเร็วนั้นไม่ได้ครับ

    เลยต้องมีการทดแรม 1 ต่อ 1 ให้แรมทำงาน ที่ความเร็วเท่าเดิม

    ปล. จะงงไหวเนี่ย

    ส่วนเรื่อง OC AMD แนะนำไม่ถูกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    แล้วใครมี วิธี ทำ ให้ เป็น 1:1 ครับ

    ช่วยบอกหน่อยครับ

    ของผม 1:2 อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2010

    Default

    ขุดๆ

  13. #13
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    Quote Originally Posted by freedom007 View Post
    แล้วใครมี วิธี ทำ ให้ เป็น 1:1 ครับ

    ช่วยบอกหน่อยครับ

    ของผม 1:2 อยู่
    เมนบอร์ดที่ปรับเป็น 1:1 ได้ แค่ บางรุ่น ครับ

    อ้างอิง บอร์ด Intel นะ AMD พอมาช่วง 939 AM AM2 AM3 ไม่ได้ เล่นเลย อ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    แล้ว 1:2 มันไม่ดียังไงครับ

    ใครรู้มั้ง ?


    ผมลองไม่ปรับอะไรเลยนะ
    แรม 2 GB บัส 400
    แรม 1 GB บัส 400

    แต่ทำไมมันวิ่ง แค่ 333 อ่ะ คับ

    แล้ว FSB DRAM ก็กลายเป็น 3:5 ไป งง

    ตกลงให้ผมใช้แบบไหนดีครับ ?

    1:2 แต่ต้องปรับ bios จึงจะวิ่ง 400 MHz
    หรือ
    3:5 ไม่ได้ปรับอ่ะไรเลย แต่วิ่ง 333 MHz ทั้งๆที่แรม 2 ตัว บัส 400
    Last edited by freedom007; 23 Feb 2010 at 01:28:18.

  15. #15
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ขุดๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ขุดอีก รอ อยู่ นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ช่วย ตอบ คำถาม นี้ หน่อย ครับ

    แล้ว 1:2 มันไม่ดียังไงครับ

    ใครรู้มั้ง ?


    ผมลองไม่ปรับอะไรเลยนะ
    แรม 2 GB บัส 400
    แรม 1 GB บัส 400

    แต่ทำไมมันวิ่ง แค่ 333 อ่ะ คับ

    แล้ว FSB DRAM ก็กลายเป็น 3:5 ไป งง

    ตกลงให้ผมใช้แบบไหนดีครับ ?

    1:2 แต่ต้องปรับ bios จึงจะวิ่ง 400 MHz
    หรือ
    3:5 ไม่ได้ปรับอ่ะไรเลย แต่วิ่ง 333 MHz ทั้งๆที่แรม 2 ตัว บัส 400

  18. #18
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ขุดครับ ใครรู้ บ้าง ครับ ช่วยหน่อยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ขุดๆๆๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member freedom007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ใครจะมาบอกได้ ครับ

    ขุดๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •