overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member nutza1239's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default cpu หัวเยอะ กับ L3 อันไหนเล่นเกมส์ดีกว่าครับ

    cpu หัวเยอะ 3,4 หัว กับ cpu 2 หัว แต่มี L3 6m อันไหนเล่นเกมส์ได้ลื่นดีกว่าครับ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ก็แล้วแต่เกมส์อีกแหละครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ มารอผู้รู้

  4. #4
    OverclockZone Member funkanddown's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    2/6 ถ.ดีบุก(ตัดใหม่) ร้านเทคนิคโฟน ต.ตลาดใหญ่. อ.เมือง ภูเก็ต

    Default

    หัวเยอะครับ+ clock สูงๆ เกมส์ใหม่จะรองรับเกือบหมดแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ต้องทั้งหัวเยอะ และมี L3 ครับ อิอิ

    โดยรวมแล้ว เอาหัวเยอะไว้ก่อนเป็นกินครับ L3 มีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    แล้วแต่เกมส์ครับ

    วัดหัวเท่าๆกัน แต่ต่างกันระหว่าง Clock สูงๆ กับ L3

    http://overclockzone.com/tor_za/year...630/index5.htm

    จะเห็นได้ว่า ใน Clock ที่เท่าๆกัน และจำนวนหัวเท่าๆกัน CPU ที่มี L3 จะดีกว่าหน่อย

    แต่ถ้า CPU ที่หัวเท่าๆกัน แต่ตัวนึง Clock สูงไม่มี L3 อีกตัวมี L3 แต่ Clock ไม่เท่าอีกตัว

    ตัวที่มี Clock สูง ดีกว่านะครับ


    ส่วนเรื่อง 4 หัวไม่มี L3 กับ 2 หัวที่มี L3 ก็ต้องขึ้นอยู่กับเกมส์อีกที

    ถ้าเล่นเกมส์อย่าง Dirt2 มันก็ไม่ต่างเท่าไหร่ครับ เพราะ CPU มันอิ่มตั้งแต่ 2 หัวแล้ว

    อย่าง Crysis เช่น Phenom II X2 550 3.1 GHz สองหัว มันเล่นแล้ววิ่งกว่า Athlon II X4 620 2.6 GHz ก็เพราะว่า เกมส์นี้มันไม่ได้ใช้หัว CPU ที่ต้องมากอย่างเห็นได้ชัด ขอ 2 หัว Clock สูงๆ ก็ลื่นแล้ว มี L3 ก็ช่วยได้

    แต่อย่าง GTA IV ยังไง Athlon II X4 620 ก็ลื่นกว่า ถ้า Phenom II X2 ไม่เปิดหัว... เพราะ GTA IV ใช้หัวเยอะจริงๆ ครับ...!!!

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    แล้วแต่เกมส์ครับ

    วัดหัวเท่าๆกัน แต่ต่างกันระหว่าง Clock สูงๆ กับ L3

    http://overclockzone.com/tor_za/year...630/index5.htm

    จะเห็นได้ว่า ใน Clock ที่เท่าๆกัน และจำนวนหัวเท่าๆกัน CPU ที่มี L3 จะดีกว่าหน่อย

    แต่ถ้า CPU ที่หัวเท่าๆกัน แต่ตัวนึง Clock สูงไม่มี L3 อีกตัวมี L3 แต่ Clock ไม่เท่าอีกตัว

    ตัวที่มี Clock สูง ดีกว่านะครับ


    ส่วนเรื่อง 4 หัวไม่มี L3 กับ 2 หัวที่มี L3 ก็ต้องขึ้นอยู่กับเกมส์อีกที

    ถ้าเล่นเกมส์อย่าง Dirt2 มันก็ไม่ต่างเท่าไหร่ครับ เพราะ CPU มันอิ่มตั้งแต่ 2 หัวแล้ว

    อย่าง Crysis เช่น Phenom II X2 550 3.1 GHz สองหัว มันเล่นแล้ววิ่งกว่า Athlon II X4 620 2.6 GHz ก็เพราะว่า เกมส์นี้มันไม่ได้ใช้หัว CPU ที่ต้องมากอย่างเห็นได้ชัด ขอ 2 หัว Clock สูงๆ ก็ลื่นแล้ว มี L3 ก็ช่วยได้

    แต่อย่าง GTA IV ยังไง Athlon II X4 620 ก็ลื่นกว่า ถ้า Phenom II X2 ไม่เปิดหัว... เพราะ GTA IV ใช้หัวเยอะจริงๆ ครับ...!!!


    +69

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ก็แล้วแต่เกมส์อีกแหละครับ
    คัหน้าเหมือนรถผมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member nakrob's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ของผม4หัว ไม่มี L3
    อยากรู้เหมือนกัน ^ ^

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by nakrob View Post
    ของผม4หัว ไม่มี L3
    อยากรู้เหมือนกัน ^ ^

    เดาว่าของท่านเป็น Athlon II X4 620 ใช่หรือไม่

    620 @ 3.2 GHz + คือ แรงทุกงาน ลื่นทุกเกมส์ครับ อิอิอิ

  11. #11
    MilL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    นครศรีฯ - พันท้ายนรสิงห์

    Default

    เครื่องผมก็แรง

    เล่นเกมส์ก็แรง 555+

  12. #12
    OverclockZone Member jakop's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    แล้วแต่เกมส์ครับ

    วัดหัวเท่าๆกัน แต่ต่างกันระหว่าง Clock สูงๆ กับ L3

    http://overclockzone.com/tor_za/year...630/index5.htm

    จะเห็นได้ว่า ใน Clock ที่เท่าๆกัน และจำนวนหัวเท่าๆกัน CPU ที่มี L3 จะดีกว่าหน่อย

    แต่ถ้า CPU ที่หัวเท่าๆกัน แต่ตัวนึง Clock สูงไม่มี L3 อีกตัวมี L3 แต่ Clock ไม่เท่าอีกตัว

    ตัวที่มี Clock สูง ดีกว่านะครับ


    ส่วนเรื่อง 4 หัวไม่มี L3 กับ 2 หัวที่มี L3 ก็ต้องขึ้นอยู่กับเกมส์อีกที

    ถ้าเล่นเกมส์อย่าง Dirt2 มันก็ไม่ต่างเท่าไหร่ครับ เพราะ CPU มันอิ่มตั้งแต่ 2 หัวแล้ว

    อย่าง Crysis เช่น Phenom II X2 550 3.1 GHz สองหัว มันเล่นแล้ววิ่งกว่า Athlon II X4 620 2.6 GHz ก็เพราะว่า เกมส์นี้มันไม่ได้ใช้หัว CPU ที่ต้องมากอย่างเห็นได้ชัด ขอ 2 หัว Clock สูงๆ ก็ลื่นแล้ว มี L3 ก็ช่วยได้

    แต่อย่าง GTA IV ยังไง Athlon II X4 620 ก็ลื่นกว่า ถ้า Phenom II X2 ไม่เปิดหัว... เพราะ GTA IV ใช้หัวเยอะจริงๆ ครับ...!!!
    แสดงว่า x2 250 ก็มีสิทธิเล่รcrysisลื่นกว่า 620 หรือคับ ถ้าใช้การ์ดจอตัวเดียวกัน
    แล้ว pes 2010 ละคับ ลื่นกว่าไหม

  13. #13
    OverclockZone Member nutza1239's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    แล้วถ้าจะเน้น แตกไฟล์เกมส์ใน winrar ไวๆ , เข้าเกมส์ไวๆ , เขียนแผ่น cd dvd ไวๆ
    cpu แบบไหนจะเหมาะกับการทำงานมากกว่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nutza1239 View Post
    แล้วถ้าจะเน้น แตกไฟล์เกมส์ใน winrar ไวๆ , เข้าเกมส์ไวๆ , เขียนแผ่น cd dvd ไวๆ
    cpu แบบไหนจะเหมาะกับการทำงานมากกว่าครับ
    ลองดูที่นี่ละกันครับ เลือกตรง CPU แล้วเทียบกันได้เลย

    http://www.anandtech.com/bench/defau...121&p2=120&c=1

  15. #15
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by nakrob View Post
    ของผม4หัว ไม่มี L3
    อยากรู้เหมือนกัน ^ ^
    ของผม 4 หัวมี L3 นี่สิ จะรู้กะเค้าดีมะ

  16. #16
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ผมชอบหัวเยอะครับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    เล่นเกมส์ เน้น GHz ( ส่วนมาก )

  18. #18
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    คนจะซื้อแบบผมก็สับสน จริงๆ

  19. #19
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by destinyair View Post
    คัหน้าเหมือนรถผมเลย
    รถเมียเก่า(เลิกกันไปแล้ว) เดี๋ยวนี้ใช้แต่รถธรรมดาไม่ได้เล่นรถแรงๆเลย

    เล่นรถแต่งตั้งแต่ยุค 4A L28 ตอนนี้เริ่มรู้สึกปลงๆแล้วมากกว่าอ่ะครับ อิอิ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  20. #20
    OverclockZone Member NorthKung's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    มาช่วยฟันธงว่า หัวเยอะดีกว่าถ้าเกมส์มันเขียนมารองรับ multi core นะ

    ถ้าเกมส์ไม่รองรับ L3 เยอะน่าจะดีกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •