overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member Stylerth's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default ทำภาพเบลอ cannon ixus 120IS

    ทำได้มั้ยครับ ขอโทษนะครับ ถามคำถามง่ายไป
    แต่ก็อยากจะรู้เพราะเป็นมือใหม่

    ปล. เห็นบอกปรับค่า f ไรนั่น ผมก็ไม่รู้ว่า ปรับตรงไหนเหมือนกัน

    TT

  2. #2
    OverclockZone Member -PeuN-'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระยาสุเรนทร์ 33

    Default

    เอ๋ ๆหมายถึงหลังเบลอหรือเปล่าครับ? ถ้า compact คงจะยากนะครับ คงต้องพึ่งการปรับแต่งจาก PS หน่อยล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Stylerth's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    อ่า ใช่ครับ ถ่าย หน้าชัด หลังเบลอ

  4. #4
    OverclockZone Member มนุษย์ถ้ำ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เบื้องต้นลองตั้งโหมดโฟกัสและวัดระยะแบบจุดก่อนนะครับ อย่าไปโฟกัส+วัดระยะทั้งภาพ
    แล้วเวลาจะถ่ายก็ให้กล้องโฟกัสเฉพาะตัวแบบ

    ภาพนี้ถ่ายจากคอมแพคเหมือนกันครับ หลังก็เบลอใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member -PeuN-'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระยาสุเรนทร์ 33

    Default

    Quote Originally Posted by มนุษย์ถ้ำ View Post
    เบื้องต้นลองตั้งโหมดโฟกัสและวัดระยะแบบจุดก่อนนะครับ อย่าไปโฟกัส+วัดระยะทั้งภาพ
    แล้วเวลาจะถ่ายก็ให้กล้องโฟกัสเฉพาะตัวแบบ
    เสริมนิดครับ ถ้ากล้องมีรูปโหมดมาโคร(รูปดอกไม้) จะช่วยให้หลังเบลอมากขึ้นนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Stylerth's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ครับมี ครับ รูป มาโคร ดอกไม้ แต่ผมหา ตรงๆที่ท่านๆ ใน เซิจ google บอกปรับค่า f

    ผมหาไม่เจอว่าอยู่ตรงไหนและคืออะไร

  7. #7
    OverclockZone Member มนุษย์ถ้ำ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลงปรับมาโหมด m ก่อนครับ น่าจะมีให้เลือกปรับ f

    f คือค่ารูรับแสงครับ เท่าที่ทราบรูรับแสงกว้าง shutter speed จะใช้น้อยทำให้ภาพชัดเฉพาะที่ใกล้กับกล้อง ส่วนที่ไกลออกไปจะไม่ชัดเพราะแสงไกลๆยังเดินทางมาไม่ทันจะมาถึง sensor ดีก็ปิดรับแสงซะแล้ว (หน้าชัดหลังเบลอนั่นเอง)

  8. #8
    OverclockZone Member Stylerth's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ผมหาไอตัว โหมด m ไม่เจอใน 120is TT

  9. #9
    OverclockZone Member -PeuN-'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระยาสุเรนทร์ 33

    Default

    มันไม่มีโหมด M หรือเปล่าครับกล้องบางตัว(หลายตัว)มันก็ไม่มีนะครับอย่างมากก็แค่ P

  10. #10
    OverclockZone Member sayyanj's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    เทคนิคเพิ่มเติมครับ ให้ระยะตัวแบบกับฉากหลังมากกว่าระยะแบบกับตัวกล้องครับ
    เทคนิคนี้ได้จากการอ่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •