overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Thumbs up ช้าเกินไปเปล่า Athlon II x4 620 + ASUS M4A785TD-V EVO

    เพิ่งใช้ช่างคอมประกอบให้ใหม่ คอมไม่ค่อยเก่ง

    แรม Kingston DDR3/1333 2GB*1

    การ์ดจอ ออนไปก่อน ยังไม่มีปัญญาซื้อ

    ไฟ GVIEW 500W

    ลง WinXP SP3 ร่าง Win7 Unt.

    ปรากฎว่า เครื่องมาช้า เข้าวินโดว์ก็ช้า เข้าโปรแกรม ก็อป ฯลฯ ช้ากว่าที่ควรจะเป็น

    1. ควร set bios ยังไง ไม่เอาแบบ OC. นะครับ อยากใช้เดิมๆ

    2. เปิด L3 ยังไง ละเอียดหน่อยก็ดีครับ

    3. ควรลง Win7 ยัง กลัวมีปัญหากับพวกโปรแกรม+เกมส์

    4. มีข้อแนะนำอะไร ว่ามาได้เลยครับ ไม่เก่งคอม

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ลองดูสายsataดูนะครับเอาสายที่มันดีๆหน่อยครับผมเคยเจอเปลี่ยนสายเลยเป็นปกติเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    อ่อ..HD W.640GB 64M. ครับ

    แล้วมันเกี่ยวกับการลง AMD Driver ด้วยเปล่า ลงจากแผ่น หรือโหลดเอาดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    ช่วยตอบกันหน่อยนะครับ T__T"

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลงวินเองหรือร้านลงให้ครับ ถ้าร้านลงส่วนมากเค้าจะ ghost อาจทำให้ช้าได้

  6. #6
    OverclockZone Member dekredarmy's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2009
    Location
    กลับรถ - เลี้ยวซ้าย

    Default

    แบบนี้ผมคิดว่า เป็นที่ HDD น่ะครับ

    ดูสายกับลองเทส HDD ดูว่าวิ่งได้เกิน 100+ ป่าว

    ไม่ได้เครมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Unhappy

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ลงวินเองหรือร้านลงให้ครับ ถ้าร้านลงส่วนมากเค้าจะ ghost อาจทำให้ช้าได้
    เขาลงให้ครับ ไม่ได้โกส แล้วตอนลงเห็นว่าลงวินช้ามากๆ ช้ากว่าเครื่อง 6-7พันซะอีก เศร้าเลย T__T"

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Unhappy

    Quote Originally Posted by dekredarmy View Post
    แบบนี้ผมคิดว่า เป็นที่ HDD น่ะครับ

    ดูสายกับลองเทส HDD ดูว่าวิ่งได้เกิน 100+ ป่าว

    ไม่ได้เครมครับ

    เดี๋ยวจะลองดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    WinXP SP3 ร่าง Win7 Unt. น่าจะเป็นที่วินโดว์นะครับ

    ลองลงวินโดว์ XP หรือ 7 เดิมๆ คงจะดีขึ้นส่วน การปรับbios ถ้ายังไม่เก่งคอมก๊ปล่อย

    เดิมๆไปก่อนครับ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลงวินโด้แบบไม่โมดูสิ ไม่งั้นก็ลองวิน 7 ไปเลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ลองเช็ค ฮาดดิสดูครับ วิ่งเท่าไหร่

    อันนี้การเปิด L3

    Win 7 เล่นเกมอะไรอะครับ ผมเล่นมามีปัญหาเกมเดียว Fifa Online นะ

  12. #12
    MilL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    นครศรีฯ - พันท้ายนรสิงห์

    Default

    เครื่องผม สเป็คตามข้างล่างเลย

    มาตอนแรกไม่คล๊อค ลง win xp service pack 3 oem

    บู๊ต ถ่าย ข้อมูล เร็วมาก

    แต่ปัจจุบัน ลง win 7 ช้าลงมานิด จากความรู้สึก

    แต่ win 7 มันแรงสะใจดี

  13. #13
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    hdd ตัว buffer 64mb มีปัญหากับ xp ครับ ต้องลง 7 จะดีกว่าเยอะครับ

    เครื่องแฟนผมเพิ่งซื้อมาก็ตัว 64mb เหมือนกัน ขนาดลง 7 แล้วก็ยังอืดๆอยู่นิดหน่อย

    คือมันนึกนานกว่าปกติครับ ซื้อมาแล้วถึงค่อยเจอกระทู้บอกว่าช้า เซงเลย ขี้เกียจเอาไปเปลี่ยน

  14. #14
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ผมแอบงงตรงที่ไม่อยากO/Cแต่อยากเปิดL3ทั้งๆที่ไอ้อย่างหลังมันทำยากกว่าอันแรกด้วยซ้ำ

    1.ไบออส ถ้าไม่กะจะO/C ก็ตั้งแบบAutoหมดเลยก็ได้ครับ เปิดCool &Quietด้วยเลยก็ได้ถ้าอยากประหยัดไฟ

    2. มีคนตอบไปแล้ว

    3. เท่าที่ใช้อยู่ตอนนี้โปรแกรมทั่วไปเก่าใหม่ลงได้หมด แต่ถ้าโปรแกรมเฉพาะทางก็อาจจะต้องถูกจำกัดด้วยosที่โปรแกรมนั้นๆรองรับ

    4. ข้อแนะนำคือศึกษาข้อมูลของคู่นี้ที่คุณถามในห้องนี้ดูครับ คนจับคู่นี้ใช้กันเยอะ ข้อมูลเพียบครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยกันตอบ

    สงสัยต้องลองลง Win7 ซะแร๊ว

    ผมได้ลองอัพไบออส + ลองเปิด L3 ดูแล้ว ปรากฎว่า Enable ได้ บู๊ทเร็วขึ้น แต่พอเช็ค CPU-Z L3 ไม่ขึ้น T__T"

  16. #16
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    hdd ตัว buffer 64mb มีปัญหากับ xp ครับ ต้องลง 7 จะดีกว่าเยอะครับ

    เครื่องแฟนผมเพิ่งซื้อมาก็ตัว 64mb เหมือนกัน ขนาดลง 7 แล้วก็ยังอืดๆอยู่นิดหน่อย

    คือมันนึกนานกว่าปกติครับ ซื้อมาแล้วถึงค่อยเจอกระทู้บอกว่าช้า เซงเลย ขี้เกียจเอาไปเปลี่ยน
    +2

  17. #17
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    hdd ตัว buffer 64mb มีปัญหากับ xp ครับ ต้องลง 7 จะดีกว่าเยอะครับ

    เครื่องแฟนผมเพิ่งซื้อมาก็ตัว 64mb เหมือนกัน ขนาดลง 7 แล้วก็ยังอืดๆอยู่นิดหน่อย

    คือมันนึกนานกว่าปกติครับ ซื้อมาแล้วถึงค่อยเจอกระทู้บอกว่าช้า เซงเลย ขี้เกียจเอาไปเปลี่ยน
    ต้องลงแบบ SATA โหมด AHCI ด้วยครับ ถ้าแม้จะเป็นวิน 7 ก็ตาม

    ไม่งั้นหน่วงๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    WD 64 ตัวปัญหา อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Talking

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ต้องลงแบบ SATA โหมด AHCI ด้วยครับ ถ้าแม้จะเป็นวิน 7 ก็ตาม

    ไม่งั้นหน่วงๆ
    โอว...ขอบคุณครับ

    อยากลงเอง แต่ทำไม่เป็นแฮะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Unhappy

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    WD 64 ตัวปัญหา อิอิ
    ตอนซื้อผมก็ดู เอ่อ..บัพเฟอร์เยอะไว้ก่อนน่าจะดี แต่ทำไม๋แต่หยั่งงี้ไปได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •